Xuân Thu Phong Thần – Một trong những sản phẩm chuyển thể từ phim sang game thành công tại thị trường Trung Quốc

Bối cảnh game Xuân Thu Phong Thần diễn ra ở thế giới Thần – Ma huyền ảo, cốt truyện dựa vào nội dung phim nên cực kỳ chặt chẽ về bố cục.

Nếu bạn chưa biết, Xuân Thu Phong Thần là series phim hoạt hình dài tập gây sốt thị trường Trung Quốc vào khoảng giữa năm 2022. Nội dung phim kể về cuộc hành trình tìm lại hòa bình giữa ba giới, sau khi thủ lĩnh ma tộc – U Vương Kiếm Vũ gây chiến với Thiên tộc và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả Thiên – Nhân tộc. Trong suốt đại cục này, Hàn Cơ, một thanh niên trẻ nhiệt huyết là người được chọn để thống lĩnh, kế thừa sức mạnh nhân loại nhằm diệt trừ mầm móng yêu ma.

Tuy vậy, khi chuyển thể sang phiên bản game, Xuân Thu Phong Thần không lựa chọn thể loại nhập vai chiến đấu thường thấy, mà chọn thẻ tướng chiến thuật làm chủ đạo. Mục đích chính của lựa chọn này có lẽ nhằm bao quát toàn bộ các nhân vật trong phim, bởi mỗi nhân vật này đều sở hữu cốt truyện có chiều sâu, có đặc tính sức mạnh và thần thái hoàn toàn khác nhau.

Xuân Thu Phong Thần chia số lượng nhân vật ra làm 5 giới, giống với trong phim, bao gồm: nhân, thần, tiên, quỷ, yêu. Các giới khác nhau sẽ có đặc trưng về ngoại hình khác nhau, làm nổi bật rõ hình tượng của mình. Ngoài ra, còn có 5 thuộc tính đi kèm, với mỗi nhân vật một thuộc tính, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ở giai đoạn đầu game, người chơi thường chọn cách kết hợp 5 nhân vật ở cùng một giới hoặc cùng một thuộc tính nhằm kích hoạt tối đa lượng buff cộng thêm. Chiến thuật này rất hữu dụng với những màn vượt phó bản, vượt ải, song rất dễ bị bắt bài ở giai đoạn về sau.

Có thể bạn muốn xem thêm: Speed Rush Runners – Sản phẩm mới nhất trong Series Monster Strike

Chính bởi vậy, nhiều người chơi có kinh nghiệm sẽ có cho mình từ hai đến ba đội hình để có thể xoay tua trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ như sẽ chọn một nhân vật làm sát thương chủ lực, nhân vật này sẽ nhận được 3 buff từ giới và 3 buff từ thuộc tính. Việc hi sinh những nhân vật khác là điều bắt buộc để dồn sức mạnh cho 1 nhân vật đủ sức gánh team.

Thêm vào đó, mỗi nhân vật sẽ có các khay trang bị riêng biệt, các trang bị này được thu thập thông qua các phó bản, vòng quay gacha… và được nâng cấp bằng những nguyên liệu thu thập được từ các hoạt động trong ngày. Cũng giống với việc lựa chọn đội hình, lời khuyên được các cao thủ đưa ra là hãy tập trung nâng cấp trang bị cho nhân vật chủ lực, ,thay vì nâng đồng đều từ giai đoạn đầu.

Dù sở hữu cốt truyện hấp dẫn, có chiều sâu, song nhiều người chơi đánh giá Xuân Thu Phong Thần có lối chơi khá tự kỷ. Game tập trung quá nhiều vào việc vượt phó bản, làm nhiệm vụ phát triển tuyến truyện, tuyến nhân vật. Có lẽ trong khoảng thời gian tới, nhiều hoạt động tăng tương tác giữa người chơi sẽ được thêm vào để Xuân Thu Phong Thần trở nên phổ biến và đa nhiệm hơn.

Trải nghiệm game Xuân Thu Phong Thần tại ĐÂY

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet