Vì sao tôi chọn LOL Arena mà không phải game nào khác?

Bạn đọc viết – Sau một thời gian ngắn trải nghiệm LOL Arena, tôi đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị và quyết định sẽ gắn bó lâu dài với tựa game này.

Sau khi đã trải qua rất nhiều tựa game mobile ở làng game Việt, tôi có thể coi là một game thủ có nhiều kinh nghiệm chơi đủ thể loại từ nhập vai, thẻ bài, hành động hay chiến thuật thời gian thực. Và tôi quyết định điểm dừng chân của mình tiếp theo sẽ là LOL Arena, một game mobile nhập vai chiến thuật mới do ME Corp phát hành.

Tại sao tôi lại lựa chọn LOL Arena? Mặc dù nếu chỉ nhìn qua tôi có thể tưởng tượng lối chơi của game không khác là bao so với những Dota Truyền Kỳ hay LOL Truyền Kỳ trước đây. Trong đầu tôi luôn có ý nghĩ đơn giản: “Chậc! Lại chả có gì mới, toàn game copy lối chơi của nhau..“.

2game_gamer_danh_gia_ve_lol_arena_mobile_1.jpg (1280×720)

Kỳ lạ là sau một thời gian trải nghiệm LOL Arena, tôi đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này của mình. Tôi đã tìm ra được câu trả lời với một tựa game mà “tôi trước đây” hoặc các bạn nào chưa từng một lần “sờ” thử vào sẽ có suy nghĩ đây là một tựa game không có nhiều trải nghiệm thú vị, và có đủ sức thuyết phục mình gắn bó?

Hình ảnh ngộ nghĩnh, bắt mắt

Ấn tượng đầu tiên của tôi về LOL Arena chính là hình ảnh của nó chẳng có nhiều khác biệt so với một số tựa game cùng thể loại hiện nay. Game sử dụng đồ họa 2D Chibi khá quen thuộc, mang yếu tố hoạt hình mà có thể nếu bạn là một fan của dòng game 3D sẽ thất vọng.

2game_gamer_danh_gia_ve_lol_arena_mobile_2.jpg (1280×720)

Tuy nhiên, khi được trực tiếp cảm nhận đồ họa của LOL Arena, tôi có thể thấy được vẻ đẹp riêng mà game mang đến cho mình. Quả thực, tựa game này mang đến một dáng vẻ khác biệt với các hiệu ứng được nâng cấp so với những “đồng chí” đi trước của mình.

Tôi cảm nhận được từng kỹ năng của nhân vật đều được chau chuốt một cách kỹ lưỡng, từng đòn đánh được diễn ra với tốc độ cao nhưng lại mượt mà… tất cả thôi thúc sự khám phá trong bản thân của tôi.

2game_gamer_danh_gia_ve_lol_arena_mobile_3.jpg (1280×720)

Gameplay quen nhưng đa dạng

Như đã đề cập ở trên, tôi không quá hy vọng nhiều ở lối chơi của LOL Arena bởi game vẫn được xây dựng trên một công thức chung của dòng game thẻ tướng chiến thuật thế hệ mới hiện nay. Bạn vẫn sẽ được phát triển đội hình gồm 05 thành viên, tham gia các nhiệm vụ vượt ải theo cốt truyện để giành lấy điểm kinh nghiệm, vàng và các trang bị để nâng cấp nhân vật. Hơn nữa, cơ chế chiến đấu của game cũng không có nhiều đặc sắc, không cần nhiều thao tác từ đôi tay mà đơn giản bạn chỉ cần ngồi và kích hoạt kỹ năng của từng nhân vật mỗi khi cần thiết.

2game_gamer_danh_gia_ve_lol_arena_mobile_4.jpg (1280×720)

Nhưng ở LOL Arena tôi vẫn thấy được nhiều sự sáng tạo trong gameplay để tránh sự trùng lặp, tạo sự nhàm chán cho người chơi. Là một game dựa trên MOBA Liên Minh Huyền Thoại, game đã vận dụng một cách khéo léo những tính năng từ trên PC, biến đổi hợp lý để phù hợp với phiên bản mobile. Chẳng hạn như các tính năng Thiên Phú – giống bảng bổ trợ, hay tính năng tiến cấp nhân vật được thể hiện dưới dạng Ngọc bổ trợ hay game còn cả hệ thống Skin – thời trang cho tướng khá thú vị.

2game_gamer_danh_gia_ve_lol_arena_mobile_5.jpg (1280×720)

Trong khi đó các tính năng khác của game dù chưa có nhiều điểm quá đặc biệt nhưng cũng là nơi tôi có thể tham gia các hoạt động PvE, PvP mỗi khi mệt mỏi với quá trình cày cấp, cày tướng của mình.

Nói chung là tôi thấy thích!

Có nhiều yếu tố để tôi tìm đến với LOL Arena, dù tôi chưa thể giải đáp vì sao tôi có thể thích tựa game này đến vậy khi mà game chưa có tính năng như tôi mong đợi – các trận đấu diễn ra trong thời gian thực. Nhưng dù sao, tôi vẫn tin quyết định này của mình là hợp lý trong thời điểm hiện tại và những lý do của tôi ở trên cũng phần nào giải đáp về sự lựa chọn này.

* Bài viết thể hiện quan điểm của một đọc giả 2Game

LOL Arena    *Đã đóng cửa*
Thẻ tướng
4.4
Đánh giá game này!
96 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet