Vì sao game online luôn cần đến tập game thủ nhiều tiền lắm của?

Trong thế giới game online thì cụm từ “đại gia” hòng ám chỉ những tay chơi nhiều tiền lắm của và sẵn sàng đốt tiền để nuôi nhân vật ảo của mình. Nhưng họ có thực sự đáng bị coi thường như lâu nay cộng đồng game thủ bình dân lẫn dân cày vẫn thường hay lên án? 

Game thủ đại gia họ là ai?

Đa số game thủ sử dụng nhiều tiền trong quá trình chơi game online là những người đã có công việc ổn định. Đặc biệt có không ít những cá nhân vô cùng thành đạt và có địa vị trong xã hội cũng chơi game và họ chính là các đối tượng được cộng đồng gán cho danh xưng “đại gia”.

Đặc điểm chung của những game thủ này là hiếu thắng, có ít thời gian để chơi game lại có điều kiện về kinh tế nên giải pháp họ chọn là đầu tư tiền bạc để nhân vật của mình thật “khủng”.

Vì sao game online luôn cần đến tập game thủ nhiều tiền lắm của?

Dĩ nhiên với các trang bị quý hiếm cộng với lượng sức lực bỏ ra để cày kéo không thua kém ai nên các “đại gia” thường trở thành “ông trùm” một server, cũng từ đó mà họ trở thành mục tiêu của lời ra tiếng vào từ phía cộng đồng.

Và mỗi khi nhắc đến một nhân vật nào có item “khủng” thì chưa cần biết trắng đen ra sao thì nhận xét đầu tiên của hầu hết người chơi là “ôi dào, lại đại gia bỏ tiền mua item…”. Tuy không phải game thủ nào cũng có thái độ khinh khỉnh nhưng phản ứng này xuất hiện ở những người luôn tự coi mình là cao thủ và đáng tiếc số lượng này lại chiếm một phần không nhỏ trong cộng đồng giới trẻ nước nhà.

Vì sao game online luôn cần đến tập game thủ nhiều tiền lắm của?

Đồng thời với đặc điểm ít có thời gian chơi nên các game thủ được gắn mác đại gia thường ít tham gia vào những cuộc giao đấu tự do mà chỉ tham gia vào các tính năng chính của game. Vì lý do này mà các game thủ tầm tầm thường có ý coi thường, cho dù nếu có cơ hội đọ sức và chiến bại thì họ cũng đổ tại…đồ đạc. Nhưng thực chất không hẳn là như vậy, vì vẫn có những game thủ có điều kiện đầu tư vào game và bản thân họ cũng là những cao thủ đích thực.

“Đại gia” đang góp phần nuôi game hay phá game?

Tất cả các NPH đều đã có mức giá phù hợp với các món đồ hỗ trợ và biện pháp để cân bằng thị trường ảo trong game. Cho nên những người đổ tiền vào game luôn chỉ có hiệu quả ở mức nhất định, bởi game luôn có những hoạt động, những vật phẩm không thể đơn thuần mua được bằng tiền. Vấn đề cân bằng này nằm chủ yếu ở khả năng của NSX Game lẫn hướng kinh doanh của NPH. Kế đến số lượng những game thủ đại gia là không nhiều và số lượng người có thể dùng tiền để làm trùm lại càng ít, do đó nếu chỉ với một vài người thì không thể phá hỏng game.

Vì sao game online luôn cần đến tập game thủ nhiều tiền lắm của?

Ngoài ra các game thủ cũng cần phải hiểu rằng các “đại gia” này chính là nguồn tài chính rất quan trọng để NPH duy trì và phát triển game. Và họ đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của game. Hiển nhiên với việc đa phần các game ở Việt Nam đều được phát hành dưới dạng chơi miễn phí nên nếu toàn người chơi không nạp tiền thì game sẽ nhanh chóng đi vào dĩ vãng vì lỗ nặng, không mang đến hiệu quả kinh doanh cho NPH.

Vì sao %&&&&&% luôn cần đến tập game thủ nhiều tiền lắm của?

Hơn nữa lập luận không bỏ tiền nạp thẻ tức là không mất gì vào game là sai hoàn toàn. Nếu như các đại gia bỏ tiền vào game thì họ sẽ phải dành ít thời gian để cày cuốc và ngược lại, vì vậy thời gian mới là thứ quý hơn cả tiền bạc! Dù sao thì câu chuyện “đại gia”vẫn là một câu chuyện chưa đến hồi kết trong làng game Việt nam. Vẫn biết khoảng cách có được do tiền bạc là vô cùng khó san lấp bằng sức lực nhưng các game thủ nên có cái nhìn thực tế và công bằng hơn.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet