Vào Tân Võ Lâm 2Game thấy nhớ Võ Lâm Truyền Kỳ

Tân Võ Lâm chẳng có gì đổi mới hay sáng tạo trong cách chơi nếu so sánh với hàng hà các tựa game cùng thể loại đang có trên thị trường. Dù vậy trò chơi lại biết cách khơi gợi lại cảm xúc về cái thời ‘ăn nằm cùng Võ Lâm Truyền Kỳ’ thông qua cách tạo hình nhân vật vừa lạ vừa quen, âm thanh thân thuộc, tên tuổi địa danh, hoạt động và cả nhân vật đều nguyên bản…

Sở hữu lối chơi có nhiều điểm tương đồng với Dota Truyền Kỳ, Tân Võ Lâm dù không mang quá nhiều trải nghiệm mới mẻ nhưng công bằng mà nói tựa game vẫn để lại những ấn tượng nhất định đối với game thủ.

Cũng cần phải nhắc lại một chút rằng Tân Võ Lâm được đội ngũ làm game người Việt phát triển dựa trên những huyền thoại trước đó như Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm 2 hay Kiếm Thế nhưng Tân Võ Lâm đã khoác lên cho mình một tấm áo mới với cơ chế gameplay đơn giản, phù hợp với trải nghiệm trên mobile.

Một Võ Lâm hoàn toàn “trẻ thơ”

Nhắc đến dòng game kiếm hiệp tình duyên có lẽ khó có ai có thể vượt qua VNG, nhà phát hành đã có nhiều năm vận hành những tựa game kinh điển như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế…Vì thế việc đơn vị này tận dụng nguồn tài nguyên và cốt truyện phong phú để tạo nên một sản phẩm game mobile mới lấy đề tài Võ Lâm là điều không quá khó hiểu.

2game_danh_gia_tan_vo_lam_7.jpg (1279×720)

Ngay trong tên gọi của trò chơi – Tân Võ Lâm, đội ngũ sản xuất trò chơi cũng nhấn mạnh đến toàn thể game thủ về một tựa game có lối chơi khác biệt, không đi theo hướng MMORPG như cũ mà thay vào đó là thể loại nhập vai thẻ tướng thế hệ mới. Có thể thấy ở Tân Võ Lâm, game thủ sẽ được nhận ra những hình bóng quen thuộc với sự kết hợp hoàn hảo giữa các sản phẩm mà VNG đã từng phát hành.

2game_danh_gia_tan_vo_lam_8.jpg (1279×720)

Đồ họa, âm thanh, gameplay quen thuộc, gợi nhớ hoài niệm

Sử dụng đồ họa 2D đơn giản, Tân Võ Lâm muốn đến việc giúp game thủ có thể trải nghiệm thoải mái trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay. Với tạo hình nhân vật đi theo phong cách Chibi, ở đâu đó bạn sẽ cảm thấy phảng phất hình bóng của Dota Truyền Kỳ trong phong cách tạo hình nhân vật cũng như giao diện tính năng của game.

2game_danh_gia_tan_vo_lam_9.jpg (1279×720)

Tuy vậy ở Tân Võ Lâm, game thủ vẫn sẽ cảm nhận được những đặc điểm của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên với tạo hình nhân vật đậm chất giang hồ. Các nhân vật trong game được tạo hình dựa trên các NPC từng xuất hiện trong Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế… Song song đó, hệ thống chiêu thức của nhân vật cũng được làm sống động và bắt mắt, đủ khiến game thủ cảm thấy mãn nhãn.

2game_danh_gia_tan_vo_lam_1.jpg (1279×720)

Âm thanh của trò chơi được game thủ đánh giá cao nhờ việc sử dụng các bản nhạc quen thuộc của Võ Lâm Truyền Kỳ, nhất là bản nhạc nền Kiếm Hiệp Tình. Dường như bạn sẽ được phần nào sống lại ký ức Võ Lâm một thời…Điểm hạn chế duy nhất nằm ở việc hệ thống nhân vật vẫn chưa được lồng tiếng.

2game_danh_gia_tan_vo_lam_4.jpg (1279×720)

Trong khi đó gameplay của Tân Võ Lâm tận dụng đến 96,69% đặc điểm của Dota Truyền Kỳ. Ở đó game thủ sẽ có thể xây dựng tổ đội 5 người với nhiều nhân vật khác nhau để tham gia các màn chơi theo hình thức vượt phụ bản. Bằng việc tận dụng những lợi thế và vai trò của đội hình, người chơi có thể đánh quái để nhận được các phần thưởng như vàng, điểm kinh nghiệm và trang bị.

2game_danh_gia_tan_vo_lam_6.jpg (1279×720)

Hệ thống phát triển nhân vật của game cũng không quá mới mẻ. Thông qua việc thu thập đủ bộ trang bị, người chơi có thể tăng phẩm cấp cho nhân vật, gia tăng các điểm thuộc tính và mở khóa các tính năng mới. Ngay cả cơ chế chiến đấu của trò chơi vẫn hướng đến sử đơn giản, khi bạn chỉ cần sử dụng kỹ năng của nhân vật khi đầy nộ khí trong khi chiến đấu.

Điều thú vị vẫn còn ở phía sau

Về cơ bản việc trải nghiệm Tân Võ Lâm không quá có nhiều điều mới mẻ thú vị đối với game thủ đã từng kinh những trò chơi có lối chơi tương tự. Các tính năng ban đầu của trò chơi từ việc xây dựng, phát triển nhân vật cho đến các hoạt động trong game sẽ bị nhiều người đánh giá là “copy” của Dota Truyền Kỳ.

2game_danh_gia_tan_vo_lam_12.jpg (1279×720)

Tuy vậy những tính năng thật sự mà đội ngũ sản xuất Tân Võ Lâm muốn hướng tới vẫn còn ở phía sau mà Dota Truyền Kỳ vẫn chưa có thể có được. Chẳng hạn như hoạt động Vận Tiêu, Kết Hôn hay Boss Hoàng Kim chắc chắn sẽ mang đến cho game thủ nhưng trải nghiệm mới, thú vị hơn. Đặc biệt hơn khi tính năng Tống Kim với chiến trường 150vs150 là điều mà 2Game khá tò mò, vẫn chưa hình dung được.

Tóm lại game Việt như thế là ngon rồi!!!

Nhìn chung Tân Võ Lâm là một sản phẩm do người Việt sản xuất có chất lượng tốt, vận dụng đề tài và gameplay có sẵn để mang đến cho game thủ những trải nghiệm riêng. Nếu bạn không quá khắt khe với thể loại đấu thẻ tướng thì Tân Võ Lâm là một sản phẩm đáng để thử qua.

Quất game ngay tại đây https://tvl.360game.vn/

Tân Võ Lâm    *Đã đóng cửa*
Chiến thuật
4.6
Đánh giá game này!
33 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet