Vân Trung Ca 3D chỉ là một tựa game ăn theo phim

Ngoài cái tên ăn theo bộ phim đang ăn khách thì game mobile Vân Trung Ca 3D phần lớn sẽ mang đến không nhiều trải nghiệm mới cho người chơi.

https://www.youtube.com/watch?v=xhKotFXt7lw

Với sự thành công của Hoa Thiên Cốt Mobile – tựa game được phát triển dựa trên bộ phim truyền hình nổi tiếng cùng tên, các nhà sản xuất Trung Quốc đang tiếp tục áp dụng công thức “làm game ăn theo phim” cho các đầu game của mình hiện nay. Sau Hoa Thiên Cốt, Cổ Kiếm Kỳ Đàm và một số bộ phim khác thì Vân Trung Ca – bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết của nhà văn Đồng Hoa đã được chuyển thể thành game mobile.

Vân Trung Ca hiện nay có hai phiên bản 2.5D và 3D. Trong khi phiên bản 2.5D được đóng mác có bản quyền chính thức thì sự xuất hiện của phiên bản 3D đã khiến không ít người bất ngờ. Vậy thực chất Vân Trung Ca 3D là tựa game nào?

2game_14_1_VTC3D_1.jpg (1280×720)

Qua trải nghiệm trực tiếp của 2Game, chúng mình nhận thấy đây chỉ là một phiên bản khác của game mobile Tuyệt Đại Song Kiêu (đang được phát hành tại Việt Nam) mà thôi.

Ngoài những hình ảnh quảng cáo khá đẹp mắt bao gồm các diễn viên tham gia bộ phim Vân Trung Ca thì nội dung của trò chơi không có nhiều khác biệt so với Tuyệt Đại Song Kiêu, giống đến 96,69%.

2game_14_1_VTC3D_2.jpg (1280×720)

Vân Trung Ca 3D đưa người chơi đến với lối chơi nhập vai hành động (ARPG) vượt ải thông qua 02 lớp nhân vật duy nhất, không có lựa chọn về môn phái. Các tình tiết cốt truyện, các bản đồ, quái vật…. đều được bê y xì từ Tuyệt Đại Song Kiêu qua. Nói một cách khác, ngoài một chút biển đổi khó nhận ra thì đây chỉ là một sản phẩm re-name của nhà sản xuất Trung Quốc.

Nếu để nói về điểm mạnh của trò chơi thì có lẽ nằm ở đồ họa 3D với bối cảnh tiên hiệp khá đẹp mắt. Tạo hình nhân vật của trò chơi được tô điểm bằng những trang bị, cánh, thú cưỡi khá bắt mắt. Song song đó, các hiệu ứng chiến đấu của nhân vật khi tung ra kỹ năng cũng tạo ấn tượng lớn cho game thủ trong khi trải nghiệm.

2game_14_1_VTC3D_3.jpg (1280×720)

Còn lại hầu hết gameplay của trò chơi không mang lại nhiều giá trị trải nghiệm mới cho game thủ nếu bạn đã từng thử qua Tuyệt Đại Song Kiêu. Vẫn là hệ thống phụ bản theo cốt truyện hoặc hoạt động in-game. Vẫn cơ chế phát triển nhân vật thông qua học và nâng cấp kỹ năng, thăng cấp trang bị, ép ngọc, cường hóa…hay các hoạt động PK, PvP quen thuộc. Tất cả đều cho thấy không có sự sáng tạo nào được làm mới, chủ yếu mượn danh bộ phim Vân Trung Ca để câu khách.

Nhìn chung, 2Game khá thất vọng với Vân Trung Ca 3D và nếu bạn là fan của bộ phim nay hãy tìm đến bản 2.5D để trải nghiệm nhé!

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet

Bài viết liên quan