Những điểm thích và ghét ở Vạn Kiếm Quy Tông

Vạn Kiếm Quy Tông là tựa game mobile online do Soha Game phát hành tại thị trường Việt vào ngày 26/11/2015 vừa qua. Game thuộc thể loại A-RPG với bối cảnh tiên hiệp, hỗ trợ cả ba nền tảng iOS, Android và mini-client trên PC. Vậy đâu sẽ những điểm mà game thủ Việt sẽ thích/ghét ở Vạn Kiếm Quy Tông?

>> Xem thêm ảnh in-game

Bạn sẽ thích…

Dù thể loại tiên hiệp trong game mobile tại Việt Nam đã quá nhiều nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận sức hút mãnh liệt của nó. Tiên hiệp cho phép nhà sản xuất tạo ra những khung cảnh thần tiên, những bộ trang bị, cánh, thú cưỡi hay pet với tạo hình đẹp mắt và các gam màu sặc sỡ, dễ đi vào lòng người. Thì Vạn Kiếm Quy Tông (VKQT) tiếp tục phát huy lợi thế trên, mang đến cho game thủ một thế giới Thần tiên với bối cảnh đa dạng với màu sắc tươi sáng, sống động và chi tiết.

2game-trai-nghiem-van-kiem-quy-tong-mobile-5s.jpg (1280×720)

Điểm nổi bật nhất của VKQT nằm ở hệ thống kỹ năng rất đa dạng để game thủ có thể lựa chọn và phát triển. Có tổng cộng 18 kỹ năng bao gồm Kỹ Năng Chủ Động và Kỹ Năng Bị Động được mở theo từng cấp độ của nhân vật. Song song đó game thủ được phép thay đổi qua lại tối đa 3 bộ kỹ năng (gồm 4 kỹ năng chủ động và 1 kỹ năng bị động). Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong khi chiến đấu.

2game-trai-nghiem-van-kiem-quy-tong-mobile-1s.jpg (1280×720)

Ngoài ra cơ chế chiến đấu của VKQT với lối đánh non-target cho phép game thủ sử dụng liên tục kỹ năng mà không có thời gian hồi. Tốc độ ra đòn của nhân vật vì thế mà nhanh và liên tục. Tất nhiên game cũng tích hợp một thanh thể lực nhằm hạn chế quá trính sử dụng kỹ năng bừa bãi của người chơi.

2game-trai-nghiem-van-kiem-quy-tong-mobile-7s.jpg (1280×720)

Một điểm khác khiến VKQT khiến nhiều game thủ yêu thích nằm ở các chuỗi các hoạt động trong ngày. Game tích hợp rất nhiều tính năng từ cấp độ thấp cho đến cao dần để game thủ thỏa sức trải nghiệm. Ngoài nhiệm vụ cốt truyện, nhiệm vụ hằng ngày sẽ bao gồm các phụ bản khiêu chiến, vận tiêu hay các hoạt động PvP, PK hấp dẫn khác như Đấu trường, Ban Chiến, Nhật Nguyệt Chiến, Boss Thế Giới…Đặc biệt hệ thống Chợ trong VKQT sẽ cho phép game thủ có thể giao dịch trong game một cách dễ dàng mà không cần phải lo lắng các vấn đề lừa đảo.

Bạn sẽ ghét…

Điều đầu tiên khiến nhiều game thủ cảm thấy thất vọng nằm ở hệ thống các lớp nhân vật của VKQT tỏ ra quá nghèo nàn. Không có nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp chỉ với hai lớp nhân vật nam- nữ đại diện. Mặc dù đã có hệ thống kỹ năng đa dạng bù đắp phần nào nhưng có thể thấy phần lớn game thủ Việt vẫn mon muốn hệ thống nhân vật của game sẽ được mở rộng ở các phiên bản sau.

2game-trai-nghiem-van-kiem-quy-tong-mobile-6s.jpg (1280×720)

Yếu tố âm thanh, đặc biệt khâu lồng tiếng của nhân vật chưa thật sự chỉnh chu. Nếu như ở đoạn cắt cảnh đầu game có âm thanh lồng tiếng Việt thì hầu như các trường đoạn nói chuyện với NPC sau đó, game hầu như không xuất hiện bất kì đoạn âm thanh lồng tiếng nào khác. Hơn nữa, các giọng lồng tiếng chưa khớp với các đoạn hội thoại, lúc nhanh lúc chậm khá khó chịu. Dù đây chỉ là tiểu tiết song hy vọng trong các bản cập nhật sau Soha Game sẽ lưu ý điều này.

2game-trai-nghiem-van-kiem-quy-tong-mobile-8s.jpg (1280×720)

Về gameplay, yếu tố đơn giản – dễ chơi là điều mà VKQT muốn mang đến cho game thủ khi trải nghiệm. Cơ chế phát triển nhân vật của game vẫn khá dập khuôn theo công thức buộc game thủ tham gia các phụ bản ngày (exp, vàng) và các hoạt động khác trong game để tìm kiếm nguyên liệu nâng cấp cho nhân vật. Chỉ cần nguyên liệu đủ, game thủ có thể nâng cấp trang bị, cánh, thú cưỡi nhằm tối ưu hóa lực chiến của mình hơn là yếu tố về kỹ năng. Điều này nảy sinh ra yếu tố mất cân bằng với tính năng VIP.

2game-trai-nghiem-van-kiem-quy-tong-mobile-11s.jpg (1280×720)

Do đó game chưa có nhiều đột phá thật sự về các tính năng, nếu bạn là một game thủ dễ tính, yêu thích lối chơi ‘mỳ ăn liền’ và thích PK nhiều người thì game là sự lựa chọn tuyệt vời. Và ngược lại, nếu đã quá chán ngán với những game có lối chơi tương tự thì VKQT sẽ ít mang lại những giá trị trải nghiệm thú vị cho game thủ.

Trang chủ https://vankiemquytong.vn

Vạn Kiếm Quy Tông    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
3.4
Đánh giá game này!
18 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet