Trồng nấm trong Minecraft – Niềm vui đơn giản trong một thế giới nguy hiểm

Trồng nấm trong game Minecraft đòi hỏi những điều kiện cụ thể không loại nào giống nhau, dưới đây là những gì bạn cần để phát triển nấm.

Với những tựa game như Minecraft, tuy chỉ xoay quanh việc tạo ra những mô hình đáng kinh ngạc từ những khối pixel 3D nhưng vẫn sẽ gây nguy hiểm cho người chơi. Ví dụ như những bụi cây phát nổ đi lang thang tự do, xác sống trỗi dậy mỗi đem, việc khai thác khoáng sản lại làm ảnh hưởng đến thế giới. Đó là lý do vì sao việc trồng trọt có thể giúp người chơi tạo ra một vùng hòa bình nhỏ cho riêng bản thân mình.

Trong Minecraft có vô số các loại cây trồng, người chơi hoàn toàn có thể dành nhiều thời để trồng trọt, bạn có thể đa dạng hóa cây trồng nhưng cũng có thể nhận được những niềm vui đơn giản khi chỉ tập trung trồng một loại duy nhất. Trong số các loại cây trồng, Nấm là một trong những loại có nhiều màu sắc và rất khác thường. Với một chút thời gian và xông sức, bạn có thể có những cánh đồng Nấm xa ngút ngàn, thậm chí có thể tạo một rừng Nấm của riêng mình nếu muốn.

Lợi ích của Nấm?

Thoạt nhìn, Nấm không có tác dụng gì nhiều so với những loài khác trong Minecraft. Chúng khá nhỏ và có một số điều kiện phát triển khác thường. Tuy nhiên, khi bạn tìm ra chúng có thể phát triển chúng một cách nhanh chóng. Chúng có nhiều loại khác nhau: bao gồm Nấm khổng lồ giống như cây và Nấm nâu phát sáng. Ngoài vẻ ngoài dễ thương và nhiều màu sắc, chúng còn có thể được sử dụng như một thành phần chính trong một số món ăn, chẳng hạn như Món hầm. Mặc dù vậy hãy chú ý khi trồng chúng với chúng có thể phát triển và lan rộng ngoài tầm kiểm soát nếu không chăm sóc đúng cách.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ever Legion – Thế giới giả tưởng 3D tuyệt đẹp

Cách trồng Nấm?

Để thành thạo nghệ thuật trồng Nấm, trước tiên bạn cần có các điều kiện thích hợp. Giống như ngoài đời, Nấm không phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chúng cần phải ở trong bóng tối hoặc ít nhất là những khu vực thiếu ánh sáng. Chúng cũng sẽ không phát triển nếu bạn đặt chúng ngay bên dưới một bầu trời quang đãng. May mắn thay, Nấm có thể mọc trên nhiều bề mặt nhưng không thể trồng trên phiến đá hoặc cầu thang.

Sau khi trồng, Nấm phần lớn là tự cung tự cấp. Nếu bạn không muốn tạo điều kiện phát triển thích hợp, bạn có thể trồng Nấm trong Mycelium, Nylium hoặc Podzol để chúng có thể phát triển trong bất kỳ lượng ánh sáng nào. Hãy nhớ rằng Nấm có cơ hội lây lan sang các khối lân cận khi không được giám sát. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể bao quanh không gian đang phát triển của chúng bằng các tấm, các mức độ ánh sáng xen kẽ hoặc sử dụng Chậu.

Màu sắc của Nấm khi được trồng có thể là màu Đỏ hoặc Nâu, đây là điều không thể kiểm soát được. Nếu bạn muốn có được Nấm khổng lồ trong game Minecraft, bạn sẽ cần sử dụng Bột xương cho chúng và chúng sẽ phát triển thành phiên bản lớn có màu sắc tương ứng. Chúng có thể phát triển to bằng những cây trung bình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều không gian nếu bạn đang lên kế hoạch cho một Rừng Nấm.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet