Trải nghiệm Trảm Ma Mobile – Liệu game có đủ sức để chinh phục game thủ?

Chính thức ra mắt vào sáng nay 6/4/2016, Trảm Ma Mobile đang có những bước khởi đầu khá chậm chạp trong việc chinh phục được game thủ Việt.

https://www.youtube.com/watch?v=S7RRfMXLvT8

2Game nói vậy bởi ngay từ những giờ phút đầu tiên không khí trong Trảm Ma Mobile tỏ ra khá trầm lắng. Lượng người chơi ban đầu ở máy chủ thứ nhất của game không hề đông, ngay cả khu vực trong thành chính. Tuy nhiên điều này cũng dường như giúp game vận hành khá mượt mà, hầu như không có tình trạng giật, lag trong quá trình trải nghiệm.

2game_7_4_TramMa_1_7.jpg (1334×750)

Đồ họa là một điểm sáng lớn

Một trong những điểm cộng lớn của Trảm Ma Mobile nằm ở đồ họa 3D mang phong cách châu Âu đúng như cốt truyện mà game xây dựng. Game mang một màu sắc u ám, quái dị, tạo sự lạ mắt đối với game thủ.

2game_7_4_TramMa_1_2.jpg (1334×750)

Các thiết kế về bối cảnh và nhân vật được làm khá tốt và chi tiết thể hiện được độ nổi khối của địa hình cho đến các trang phục, vũ khí trong game. Ngoài ra, các hiệu ứng về ánh sáng cũng có sự đầu tư, đặc biệt là từ các chiêu thức của nhân vật, khá hoàn tráng, tạo cảm giác mãn nhãn cho game thủ trong suốt quá trình chiến đấu ban đầu.

Game nhập vai dễ chơi với game thủ

Trảm Ma Mobile đơn giản là một game thuần nhập vai với các tính năng đặc trưng của dòn game này mà game thủ khó có thể bỏ qua như hệ thống kỹ năng nhân vật, hệ thống trang bị phân chia theo phẩm cấp, hệ thống thú cưỡi, hệ thống cánh… Đi kèm những hệ thống trên sẽ bao gồm vố số các tính năng để người chơi có thể nâng cấp, gia tăng lực chiến cho nhân vật của mình. Chẳng hạn với hệ thống vũ khí bạn có thể cường hóa, tẩy luyện, khảm nạm, tiến cấp,…

2game_7_4_TramMa_1_1.jpg (1334×750)

Trong khi đó, ngoài việc xây dựng 03 lớp nhân vật gồm Tử Linh, Kiếm Tiên và Pháp Sư thì Trảm Ma Mobile còn tích hợp thêm hệ thống trợ thủ, trợ giúp nhân vật chính trong khi chiến đấu. Hệ thống nhân vật trong game được phân dựa trên các chỉ số về Trí, Lực và Mẫn và mỗi trang bị đều phải dựa trên các chỉ số này mới có thể mặc được.

2game_7_4_TramMa_1_9.jpg (1334×750)

Hệ thống phát triển nhân vật của game còn chịu ảnh hưởng lớn của dòng game thẻ bài. Tức là người chơi có thể thu thập và xây dựng nhiều nhân vật phụ khác nhau chứ không hoàn toàn cố định. Mà ở đó việc nâng cấp và phát triển mỗi nhân vật đều khá tốn kém và mất nhiều thời gian.

2game_7_4_TramMa_1_3.jpg (1334×750)Nhìn chung lối chơi của Trảm Ma Mobile tỏ ra khá đơn giản, phù hợp với nhiều game thủ!

ARPG nhưng dựa hơi Auto quá nhiều

Là một game ARPG có lối chơi vượt ải theo cốt truyện, Trảm Ma Mobile có một cốt truyện khá mới lạ nhưng thực sự thì cơ chế chiến đấu của game phụ thuộc khá nhiều vào Auto. Nhân vật chỉ cần cắm đầu vào đánh, thực thi các kỹ năng mỗi khi thời gian hồi kết thúc chứ không có bất kì một động tác yêu cầu né tránh hay đòi hỏi thao tác cá nhân nào. Muốn chỉ thắng một cách đơn giản là lực chiến của tổ đội thật mạnh!

2game_7_4_TramMa_1_4.jpg (1334×750)

Ngay cả các hoạt động trong game cũng không thoát khỏi Auto một cách triệt để, thậm chí là người chơi còn chẳng được tự thao tác, nổi bật nhất là Đấu trường PvP và Đoạt Bảo. Có thể thấy rằng dù mang tiếng là một ARPG trên mobile nhưng Trảm Ma Mobile sẽ có phần gây thất vọng với những ai mong muốn một cảm giác chặt chém đã tay. Tất cả mới chỉ dừng lại ở việc đã con mắt với các hiệu ứng chiến đấu được thể hiện tuyệt vời!

Có chinh phục được game thủ Việt?

Với những ưu điểm, khuyết điểm trên, thật khó để nói rằng Trảm Ma Mobile là một game quá hay, mà mới chỉ dừng lại ở mức trung bình khá. Game chưa đủ độ khó cần thiết hay những tính năng thật sự nổi trội so với nhiều gMO ARPG khác tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, với một cốt truyện mới lạ và nền đồ họa 3D ấn tượng, game cũng đáng để game thủ tải về và trải nghiệm dù chỉ một lần.

2game_7_4_TramMa_1_6.jpg (1334×750)

Trang chủ: https://tmm.vtcgame.vn/

Trảm Ma mobile    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.4
Đánh giá game này!
38 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet