Thương Khung Chi Mộng gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn ban đầu

Những lỗi nhỏ nhặt như khó kết nối máy chủ, giật lag, thậm chí là lỗi khi địa hình… khiến cho Thương Khung Chi Mộng bị giảm bớt cái hay trong mắt cộng đồng game thủ Việt.

Sau nhiều lần thử nghiệm trên cả hai nền tảng iOS và Android, Thương Khung Chi Mộng – game mobile online do VNG phát hành đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt vào ngày hôm qua 6/1/2016. Lấy lối chơi MMORPG truyền thống và được phát triển dựa trên bộ truyện Đấu Phá Thương Khung nổi tiếng, Thương Khung Chi Mộng nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ trong nước.

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_2.jpg (960×720)

Ấn tượng ngay từ ban đầu

Không thể phủ nhận, Thương Khung Chi Mộng đáng mong đợi và hấp dẫn khi có cả Midu làm đại sứ chính. Thậm chí, ngay từ khi bước vào game, người chơi còn được thưởng thức một đoạn teaser phim mô phỏng những tình tiết cao trào nhất xoay quanh câu chuyện của các nhân vật Tiêu Viêm, Huân Nhi, Nạp Lan Yên Nhiên với nhân vật chính Huân Nhi – do chính Midu đảm nhận. Điều này cho thấy Thương Khung Chi Mộng là sản phẩm mang nhiều kỳ vọng của VNG.

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_3.jpg (960×720)

Điểm ấn tượng tiếp theo của trò chơi nằm ở đồ họa 3D được thiết kế chau chuốt và đẹp mắt. Các phong cách thiết kế nhân vật, hệ thống UI, Bản đồ… đều giữ nguyên từ phiên bản web hay client trước đó, tạo sự gần gũi cho game thủ. Tất nhiên, game cũng có một chút khác biệt trong thao tác điều khiển, phù hợp với môi trường mobile. Game vẫn tạo được điểm nhấn trong việc tạo hình ứng kỹ năng, trang bị, thú cưỡi của nhân vật, rất đẹp mắt và sống động.

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_4.jpg (960×720)

Lối chơi phù hợp với thị hiếu game thủ Việt

Là một MMORPG trên mobile, Thương Khung Chi Mộng mang đến cho game thủ những tính năng vô cùng quen thuộc. Game xây dựng 04 lớp nhân vật chính gồm Đấu Sĩ- Kiếm Sĩ- Cung Thủ và Pháp Sư. Nhìn chung thì mỗi nhân vật sở hữu những điểm mạnh, điểm yếu riêng và việc lựa chọn ban đầu hoàn toàn phụ thuộc sở thích từng người.

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_11.jpg (960×720)

Trong khi đó, hệ thống nâng cấp lực chiến nhân vật thông qua việc học kỹ năng và mặc các trang bị vẫn là trọng tâm. Khi người chơi đạt đến level 19 sẽ tự động mở hệ thống trang bị với 5 tính năng lớn: Cường hóa, Tinh luyện, Kế thừa, Khảm, Lò Luyện. Việc phát triển trang bị giữ vai trò quan trọng giúp nhân vật gia tăng đáng kể các điểm thuộc tính.

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_7.jpg (960×720)

Tiếp đấy là hệ thống phó bản, Thương Khung Chi Mộng 3D có nhiều phó bản đa dạng, đáp ứng nhu cầu level càng cao, lực chiến càng mạnh, tăng cấp nhanh cho người chơi. Game thủ khi đạt các mốc level 15, 30, 45 có thể tham gia các chuỗi phó bản theo hình thức nhân hoặc co-op tổ đội.T ham gia phó bản, bạn có cơ hội nhận được trang bị Lam, Tím, Cam thậm chí có thể nhận được trang bị Đỏ theo class nhân vật hiện tại.

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_6.jpg (960×720)

Điểm khác biệt của Thương Khung Chi Mộng so với nhiều tựa game khác nằm ở hệ thống Đấu hồn – được mở ra từ những cấp độ đầu tiên của nhân vật. Game chia Đấu hồn thành nhiều cấp độ khác nhau và người chơi sẽ cần điểm Đấu khí để nâng cấp chúng. Để có được Đấu khí, bạn có thể tham gia các nhiệm vụ hằng ngày, ngồi thiền hoặc các hoạt động in-game khác nhau.

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_10.jpg (960×720)

Ngoài những tính năng chính trên, các game cũng tích hợp nhiều hoạt động hấp dẫn khác như gia tộc,vận tiêu, Boss ngoài thành, Boss thế giới hoặc Phong Vân Đấu. Đây là những hình thức PvP, PK giúp game thủ có thể thỏa sức thể hiện “độ mạnh” nhân vật của mình.

Những điều vụn vặt không đáng có

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_1.png (495×203)

Điểm đáng tiếc cho Thương Khung Chi Mông không nằm ở đồ họa hay gameplay là lại nằm ở khâu vận hành. Mặc dù đã trải qua nhiều đợt thử nghiệm nhưng ngày ra mắt chính thức của game vẫn khiến nhiều người tỏ ra kém vui. Tình trạng không thể đăng nhập máy chủ, quay vòng liên tục là những điều khiến game thủ cảm thấy bực mình. Bên cạnh đó, tình trạng lag game, load bản đồ rất chậm cũng thường xuyên được game thủ phản ánh trên Fanpage chính thức của trò chơi!

2game_trai_nghiem_thuong_khung_chi_mong_mobile_8.jpg (960×600)

Tóm lại: Chơi đi, game hay đấy!

Nếu tạm bỏ qua những điều khó chịu ở trên, Thương Khung Chi Mộng là sản phẩm đáng chơi dịp đầu năm. Với đồ họa 3D đẹp mắt, lối chơi nhập vai tự do cho phép game thủ khám phá một Thương Khung Đại Lục rộng lớn với vô vàn các tính năng, hoạt động hấp dẫn, khiến cho trò chơi gây được ấn tượng với game thủ.

Trang chủ game https://tkcm.360game.vn/

Thương Khung Chi Mộng    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.6
Đánh giá game này!
19 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet