Trải nghiệm Thợ Săn Quỷ – Cũng là game rảnh tay nhưng mà nó lạ lắm!

Dựa trên nền tảng game rảnh tay nhưng Thợ Săn Quỷ đã khéo léo biến tấu để mang đến một trải nghiệm khác lạ.

Thợ Săn Quỷ là một tựa game do Gamota phát vào ngày 17/5 vừa qua. Theo NPH thì đây là một game mobile thuộc thể loại AFK, một dạng game rảnh tay khá thịnh hành trong vài năm trở lại đây. Nhìn chung thì đây là một thể loại có khá nhiều game đã trình làng, vì vậy tôi không khỏi thắc mắc rằng Thợ Săn Quỷ sẽ làm gì để vượt trên các đối thủ vừa ra mắt trong tháng này? Thế là cài game vào máy và trải nghiệm thôi!

Có thể nói ấn tượng đầu tiên của tôi khá tệ. Vì là một fan của Diablo III nên không khó phát hiện Thợ Săn Quỷ đã lấy rất nhiều thứ từ tựa game này để sử dụng. Từ ngoại hình của các nhân vật, trùm cho đến kiến trúc đặc trưng của thiên đàng. Bạn có thể dễ dàng nhìn ra những Skeleton King, Diablo phiên bản trùm cuối, nhện quỷ Cydaea, Malthael… thấp thoáng trong những con boss.

Cốt truyện dẫn nhập của Thợ Săn Quỷ khá rõ ràng và dễ hiểu. Bạn là một thiên thần cao cấp đang nỗ lực cùng các đồng đội ngăn chặn quỷ vương Lucifer mở cổng địa ngục tấn công các cõi giới. Tuy nhiên nỗ lực ngăn cản hắn thất bại, bạn sống sót nhưng mất hết quyền năng phải bắt đầu lại như một chiến binh bình thường. Không từ bỏ con đường diệt quỷ, bạn tiếp tục rèn luyện sức mạnh bằng cách trở thành thợ săn quỷ vừa tiêu diệt thế lực quỷ dữ vừa tìm cách lấy lại sức mạnh trước đây.

Trải nghiệm những phút đầu game có thể nói là khá choáng ngợp vì bạn vừa phải cố hiểu câu chuyện khởi đầu vừa cố hiểu xem cơ chế hoạt động của game như thế nào. Những phút đầu cứ bấm theo hướng dẫn càng khiến bạn “đơ” hơn khi có quá nhiều thứ để hiểu. Tuy vậy chỉ cần trải qua khoảng 30 phút bạn sẽ nắm rõ cơ chế hoạt động của Thợ Săn Quỷ.

Như các game rảnh tay khác, ở điều kiện bình thường nhân vật sẽ đánh quái “vu vơ” để thu gom kinh nghiệm và nguyên liệu theo thời gian chờ. Tuy nhiên Thợ Săn Quỷ lại thay đổi sắp xếp một chút, đó là game diễn ra trên một địa hình liên tục dựng bằng 3D. Nhân vật sẽ liên tục diệt quái ở 1 khu vực và khi nhiêm vụ yêu cầu diệt 1 loại quái khác thì nhân vật sẽ chủ động chạy sang khu vực của quái mới.

Các khu vực này được thiết kế liên thông với nhau và sức mạnh của quái cũng được điều chỉnh để tương đồng với sức mạnh của bạn. Bạn sẽ có một cảm giác rất độc đáo là nhân vật có thể chạy liên tục qua nhiều khu vực mà không cần load map, giống như bạn đang đứng ở một bản đồ vô hạn vậy.

Mặt khác, việc thăng tiến sức mạnh với các game khác là đấu boss qua ải thì Thợ Săn Quỷ đã sửa lại thành vượt bí cảnh. Bạn sẽ không bị dời vào phòng boss để đấu mà ngược lại boss bí cảnh sẽ tự hiện ra ngay vị trí bạn đang đứng. Các bí cảnh sẽ được đánh số thứ tự và đó cũng là số thang bậc sức mạnh của bạn. Mỗi bậc sẽ đòi hỏi bạn mạnh hơn một chút mới có thể đánh bại.

Thợ Săn quỷ có thể định nghĩa một cách chính xác là một game MMORPG được chỉnh sửa thành game rảnh tay. Vì nó gần như mang hoàn toàn một game 3D MMORPG ghép vào cách chơi rảnh tay. Trong đó bạn có đầy đủ các chức năng của một game nhập vai với các hoạt động xoay quanh việc nâng sức mạnh cho nhân vật.

Ngoài boss bí cảnh như một bài kiểm tra sức mạnh, Thợ Săn Quỷ còn có một hệ thống đấu boss nhiều loại giúp bạn thu thập các tài nguyên để nâng lực chiến cho nhân vật. Hầu hết boss cung cấp các trang bị mặc trên người cho nhân vật với phẩm chất khá cao.

Hệ thống phụ bản hàng ngày cũng cung cấp thêm nguyên liệu cho việc tăng sức mạnh. Người chơi sẽ được bơm sức mạnh bởi các phụ tá như thẻ hồn (dùng để biến hình), tùy tùng (nhân vật đồng hành), thú cưỡi, cánh… Tất cả đều có phụ bản hoặc hoạt động để cày nguyên liệu nâng cấp.

Có thể bạn muốn xem thêm: HOT: Naraka: Bladepoint Mobile “chính chủ” mở cổng đăng ký trước tại Việt Nam

Ngoài ra, game có hẳn một hệ thống tận dụng “ve chai” gọi là ghép. Nó sẽ giúp người chơi ghép những thứ ít sử dụng thành món có giá trị cao hơn. Ngọc sẽ ghép để thành ngọc to hơn, vũ khí và trang phục bậc thấp có thể ghép thành 1 món bậc cao hơn. Thậm chí đến những món không còn khả năng tái chế nữa thì có thể phân rã lấy điểm nâng cấp hoặc “chiếm” để tận dụng nâng sức mạnh cho nhân vật.

Về mặt rảnh tay, kinh nghiệm và tài nguyên sẽ tăng theo thời gian, ngay cả khi bạn treo máy bỏ đi làm việc khác hoặc out game. Tuy nhiên game chỉ cung cấp chức năng auto lấy điểm ở mức cơ bản. Nếu muốn mở rộng lên thành auto đánh boss hay cày phụ bản thì phải mua gói nâng cao. 

Bang hội cũng góp một phần khá tốt cho các hoạt động trong game. Trong đó, bạn sẽ được tăng sức mạnh nhờ hệ thống kỹ năng bang hội, tham gia săn boss bang hội và các hoạt động cao hơn như bang chiến.

Là một game dạng rảnh tay nên Thợ Săn Quỷ có ý hoạt động tương tác giữa người chơi với nhau hơn game MMORPG. Tuy vậy chúng cũng không quá tẻ nhạt. Đầu tiên bạn có thể khiêu chiến PvP cơ bản trong đấu trường “Điện Anh Hùng”. Sau đó sẽ là chức năng “Vương Đấu”.

Đặc biệt hơn hết, Thợ Săn Quỷ có hoạt động “Ký kế ước”. Đây thật ra là kết hôn giữa các nhân vật để tăng sức mạnh. Khi các nhân vật tiến hành hôn lễ, họ sẽ mua các gói kết hôn treo shop và tiến hành nghi thức. Khi hoàn tất nghi lễ, bao lì xì sẽ được phát cho những người chơi khác trong server.

Ngoài ra, một điều rất ấn tượng mà Thợ Săn Quỷ mang lại chính là cơn mưa quà tặng trong game. Bạn có thể nhận quà liên tục từ nhiều chức năng khác nhau như làm nhiệm vụ, thành tựu, phúc lợi, quà miễn phí, món hàng 0 đồng… Số kim cương bạn nhận được có khi lên đến hàng chục ngàn tha hồ đi mua vật phẩm. Tuy nhiên tiền nạp thẻ của bạn thì không quy ra kim cương mà nó là xu titan và là một đơn vị thanh toán khác biệt, bạn vẫn phải nạp thẻ nếu muốn mua một số thứ quan trọng.

Những ngày đầu trải nghiệm Thợ Săn Quỷ khá khó khăn do game bị lag và server mới liên tục được mở. Tình trạng lag có vẻ là thật vì các dòng thông báo người chơi khác tiến bậc tu luyện thành công được chạy liên tục. Bên cạnh đó các bao lì xì báo hôn lễ cũng nổi lên khá thường xuyên cho thấy thực sự có hoạt động của nhiều người chơi trong server.

This image has an empty alt attribute; its file name is TSG-trainghiem-2.jpg

Nếu nói về điểm yếu của Thợ Săn Quỷ thì có thể đó là giao diện game. Vì có quá nhiều chức năng nên giao diện của Thợ Săn Quỷ là một rừng nút bấm chi chít có thể khiến bạn chóng cả mặt khi nhìn vào. Kế đến là giao diện đã quá nhiều nút lại còn bị bật quảng cáo các gói nạp bằng những hình nhỏ. Mặc dù thỉnh thoảng mới bật lên nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy nặng nền khi nhìn vào giao diện như một cách rừng của Thợ Săn Quỷ.

Nhìn chung, nếu bỏ qua những khó chịu vì lấy hình ảnh của Diablo III và sự đổ dồn thông tin ngay đầu game hay giap diện hơi nhiều nút thì Thợ Săn Quỷ là một game khá hay. Đồ hoạt 3D nhiều chi tiết kèm hiệu ứng khá bắt mắt đi cùng với hệ thống gameplay đồ sộ nhiều chức năng – hoạt động có thể giúp bạn giải trí cả ngày.

Tải game: https://bit.ly/3w0GDMi
Fanpage: https://www.facebook.com/Demon.Hunter.VN

Yêu màu tím, thích màu hồng, cuộc đời lông bông... xách xe chạy rông phố phường.
Thợ Săn Quỷ
Nhập vai
5
Đánh giá game này!
21 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet