Trải nghiệm những câu chuyện đầy suy tư trong game Pine: A Story of Loss

Pine: A Story of Loss là tựa game tường thuật, kể chuyện với hình ảnh, âm nhạc tuyệt vời, dự kiến ra mắt đa nền tảng vào cuối năm 2024.

Pine: A Story of Loss là tựa game đầu tay của nhà phát triển Made Up Games. Câu chuyện trong game là một câu chuyện sâu sắc và đáng suy ngẫm kể về một người thợ mộc đau buồn trước sự ra đi gần đây của vợ mình. Game sử dụng phong cách hoạt hình vẽ tay cùng các tương tác không thoại để kể. Game dự kiến ra mắt trên Nintendo Switch, PC và Mobile vào cuối năm nay.

Câu chuyện về cuộc sống sau khi mất đi tình yêu

Pine: A Story of Loss xây dựng bối cảnh người thợ mộc còn lại một mình trong khu rừng trống nơi anh xây dựng tổ ấm cùng vợ. Anh phải vật lộn để tiếp tục cuộc sống với những công việc đơn giản hàng ngày cùng những ký ức xen kẽ, ấp ủ về khoảng thời gian trước đó. Khi mỗi mùa thay đổi, người thợ mộc phải chuẩn bị cho những điều sắp tới. Những công việc như lấy nước, lợp nhà, trồng trọt đều gợi lại những kỷ niệm sống động về vợ anh. Không muốn quên đi, người thợ mộc đã ghi lại những khoảnh khắc này bằng những tác phẩm chạm khắc gỗ tuyệt đẹp. Mặc dù mỗi điều đó là một lời hứa lưu giữ vợ trong ký ức nhưng dần dần chúng sẽ trở thành những nỗi ám ảnh nguy hiểm.

Đồ họa phong cách hoạt hình vẽ tay đẹp mắt

Pine: A Story of Loss sẽ khiến người chơi đắm chìm trong câu chuyện của người thợ mộc. Với cách kể chuyện bằng môi trường xung quanh, âm thanh sống động và phần âm nhạc lay động lòng người, bạn có thể ngồi hàng giờ hoặc có mong muốn được tiếp tục chơi hay chơi lại lần nữa. Các chi tiết đều được đầu tư công phu, kĩ lưỡng, ví dụ như những công việc hàng ngày như chăm sóc khu vườn và thu thập củi cho mùa đông được truyền tải qua những câu đố và minigame hấp dẫn với những cảnh quan tuyệt đẹp biến đổi theo bốn mùa.

Pine: A Story of Loss giống như một tác phẩm nghệ thuật với bối cảnh ấn tượng. Những hình nền tuyệt đẹp tương phản với phong cách hoạt hình của nhân vật khiến người chơi có cảm tưởng như đang xem các bộ truyện tranh cổ điển như Tintin.

Không có ai cô đơn trong nỗi đau buồn

Pine: A Story of Loss được phát triển bởi Made Up Games, dẫn đầu bởi họa sĩ minh họa chuyên nghiệp và tác giả sách thiếu nhi Tom Booth và lập trình viên Najati Imam. Hình tượng người thợ mộc trong game là trong một bản phác thảo do Booth tạo ra sau một mất mát bi thảm, điều này đã thu hút sự ủng hộ nhiệt liệt từ những người hâm mộ, những người đã đồng cảm với sự miêu tả mạnh mẽ về nỗi đau buồn. Quyết tâm làm cho câu chuyện của người thợ mộc trở nên sống động, Booth và Imam đã tạo nên tựa game này, mong muốn mang lại cho người chơi một trải nghiệm đầy cảm xúc hàm ý rằng không ai cô đơn trong sự mất mát của họ.

KẾT

Pine: A Story of Loss là một tựa game về tình yêu, cuộc sống và những bài học về sự buông bỏ. Tựa game này được xem như là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt lấy cảm hứng từ những bức tranh nổi tiếng và truyện tranh cổ điển để xây dựng nên một câu chuyện cảm động về việc đối mặt với sự mất mát. Mặc dù chúng ta biết rằng game sẽ được phát hành vào cuối tháng 12 nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về ngày ra mắt chính thức.

Theo dõi thêm thông tin tại: https://www.fellowtraveller.games/

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet