Trải nghiệm nhanh Last Ultima – Liệu có được như mong đợi?

Last Ultima là tựa game thuộc thể loại MMORPG vừa mới ra mắt và được nhiều game thủ đáng giá cao về đồ họa của game.

Nếu bạn là một người chơi thuộc thể loại “cày và chiến” đã từng chinh chiến đủ loại game MMORPG thì tựa game Last Ultima này là một lựa chọn không tồi cho bạn trải nghiệm. Với lối chơi đơn giản nhưng cũng đủ khiến bạn cày thâu đêm suốt sáng với tựa game này. Đấy là những gì mà mình tóm tắt được từ bài giới thiệu game cách đây 8 tháng trước. Giờ game đã ra mắt rồi, hãy cùng 2Game trải nghiệm nhanh thử xem tựa game này có được như mong đợi không nhé?

Cốt truyện của game khá đơn giản. Một thế giới đang đứng trước nguy cơ diệt vong bởi tên trùm Chaos Demon Dragon đang ngủ say sắp thức tỉnh. Đứng trước nguy cơ tồn vong này, các ý thức còn sót lại của những vị thần cổ xưa đã tìm đến bạn. Những người có thể thay đổi vận mệnh cũng như bảo vệ hòa bình đa vũ trụ. Bạn sẽ phải tìm cách để khám phá ra bí mật của viên tinh thể ma thuật, đồng thời phải ngăn chặng bước tiến của Chaos Demon Dragon.

Có một điểm thú vị là lúc đầu người chơi chỉ có thể điều khiển 4 nhân vật là Sát Thủ, Chiến Binh, Pháp Sư và Xạ Thủ. Tuy nhiên, khi ra mắt chính thức người chơi có thể điều khiển thêm một nhân vật mới là Tử Thần. Mỗi nhân vật đều có ưu điểm và nhược điểm riêng được thể hiện bằng thanh chỉ số bên phải nhân vật. Người chơi có thể dựa vào các chỉ số để chọn ra nhân vật phù hợp với lối chơi của mình.

Nếu phải phải dùng một từ để đánh giá tựa game này là gì thì mình chắc chắn không do dự mà trả lời “Nhanh“. Nhịp độ của game này quá nhanh. Nó giống như cách bạn phải học cả chương trình học 5 năm trong vòng 1 năm vậy. Tuy mình không rõ tại sao nhịp độ game lại nhanh như vậy nhưng có thể là NPH muốn người chơi có thể mở khóa tất cả các tính năng của game nhanh nhất có thể.

Đó là điểm cộng cũng là điểm trừ của game, vì nhịp độ game nhanh quá nên mình không có thời gian để cảm nhận các tính năng vừa mở khóa thì tính năng mới lại hiện ra. Cuối cùng mình phải dừng làm nhiệm vụ chính tuyến gần 30 phút để mình nắm rõ lại các tính năng trong game và trải nghiệm.

Có thể bạn muốn xem thêm : Hướng dẫn Call of Dragons – Những điều mà các cao thủ không muốn bạn biết

Tiếp theo là những điểm độc đáo trong game Last Ultima, đầu tiên là hệ thống phụ trợ người chơi đa dạng. Từ những món trang bị quen thuộc như cánh, thú cưỡi… cho tới bạn đồng hành mới lạ mà người chơi có thể chiêu mộ bằng cách gacha. Tuy có phần “hút máu” nhưng so với các tựa game MMORPG mà người chơi chỉ có thể một mình đi khám phá và làm nhiệm vụ thì có phần thú vị hơn nhiều.

Bên cạnh đó là dàn boss siêu khủng với đủ loại boss khác nhau đang chờ người chơi khám phá. Những con boss sự kiện chỉ xuất hiện trong thời gian giới hạn, boss ngày sẽ làm mới mọi ngày, boss thế giới và cả boss bang. Người chơi sẽ không bao giờ thiếu boss để “thử dmg”, ngoài ra bạn cũng có thể thu hoạch được những trang bị và tài nguyên trong các phó bản boss này.

Đặc biệt, có lẽ đây là game đầu tiên mình chơi một tựa game MMORPG áp dụng cơ chế AFK vào game. Giờ đây người chơi sẽ không cần phải treo máy để bị đánh lén nữa, mà thông qua cơ chế AFK. Người chơi có thể tích lũy được một lượng kinh nghiệm đáng kể dù bạn có chơi game hay không. Có thể lượng kinh nghiệm này không nhiều bằng việc bạn treo nhưng bù lại nó rất ổn định. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi ngủ rồi sáng dậy nhận lấy kinh nghiệm lên cấp vù vù.

Cuối cùng là tính năng Guild quen thuộc. Tại đây bạn sẽ cùng những người chơi khác cùng nhau xây một bang hội mạnh mẽ để chiến đấu với những bang hội khác để giành lấy những phần thưởng quý giá ở các cuộc chiến bang hội. Đặc biệt, nếu bạn vào đúng bang có những người chơi hoạt động tích cực sẽ được nhận liên tục bao lì xì từ hệ thống. Mỗi bao lì xì sẽ có ít từ 5 tới 50 kim cương các loại. Nhưng nếu tích tiểu thành đại bạn có thể mua sắm những trang bị và vật phẩm mạnh mẽ trong chợ giao dịch.

Tổng quan mà nói thì tựa game Last Ultima vô cùng hấp dẫn với những gì mà game có, đồ họa và các tính năng của game đều rất tốt. Điểm trừ duy nhất là giai đoạn đầu game, người chơi sẽ bị nhồi kiến thức quá nhiều khiến cho người chơi khó chịu. Tuy nhiên tầm khoảng lv 200 thì người chơi có thể trải nghiệm một cách bình thường như các tựa game MMORPG rồi.

Tải game : Android IOS APK

Xin Chào - Hello - Bonjour - Konnichiwa - Nῖ hᾶo - Sawasdee - Hola

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet