Trải nghiệm nhanh demo game kinh dị Việt Nam Tai Ương vừa mới ra mắt

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game kinh dị Việt Nam Tai Ương đã ra bản demo cho game thủ trải nghiệm sớm.

Tai Ương là game kinh dị Việt Nam lấy đề tài là những truyền thuyết đô thị từng khiến bao người nổi da gà mỗi khi nghe nhắc đến. Đây là sản phẩm của một studio gồm những bạn trẻ có niềm đam mê và tâm huyết với game Việt. Dự án này đã được phát triển trước cả Thần Trùng và đến giờ đã ra mắt bản demo sau thời gian dài.

Bản demo của game nặng khoảng 2.8GB và cấu hình tối thiểu RAM 8GB, cùng card đồ hoạ rời. Tuy là cấu hình không đòi hỏi gì nhiều nhưng theo cảm nhận từ 2game thì ngay khi bắt đầu game đã bị giật lag khi di chuột và nhân vật còn bị lộn ngược đầu trông khá khó chịu và gây chóng mặt. Trong khi di chuyển, tình trạng giật lag vẫn tiếp tục xảy ra nếu di chuột nhanh quá.

Tuy nhiên điểm nhấn của Tai Ương chính là phần đồ hoạ rất chi tiết bởi những đồ vật trong game được dựng lại theo nguyên mẫu ngoài đời thực. Những bức tượng cũ kĩ và búp bê, lật đật Matryoshka gợi lại những năm tháng tuổi thơ của thế hệ 8x 9x. Tiếng cơn mưa trong phần demo có hơi lớn quá khiến mình không thể tập trung vào quá trình giải đố.

Ngoài ra game cũng chưa có phần save game cũng như độ sáng theo đánh giá từ 2game vẫn ở mức hơi tối. Mong rằng trong bản chính thức sẽ cải thiện được vấn đề này. Chưa kể khi đã vào game rồi thì không thể thoát game bình thường như những tựa game khác bằng cách nhấn Esc rồi tuỳ chọn thoát game hoặc ra menu chính. Người chơi chỉ có thể thoát game bằng cách nhấn Alt + F4.

Về gameplay, vẫn là một lối chơi quen thuộc như những tựa game kinh dị indie khác như tìm đồ vật, giải đố và tìm cách tránh sự truy đuổi của ma trong game. Nhân vật chính là một học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi đại học, có vẻ như khu nhà cậu sinh sống đang bị cách ly vì Covid-19 nên ngay khi các bạn đi xuống dưới cầu thang thì thấy lối ra đang bị chắn và có biển cảnh báo màu đỏ.

Nhân vật chính còn đang thực hành trải nghiệm Lucid Dream và vô tình khám phá ra nhiều bí mật động trời khi đang mơ. Tuy nhiên khi đến một ban thờ nọ, cậu học sinh phát hiện ra một con ma trọc đầu người trắng toát đang run rẩy ngồi và bị nó rượt đuổi, tuy vậy tạo hình con ma không đáng sợ lắm và chuyển động còn hơi thô cứng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trăng Máu – Tựa game kinh dị Việt Nam vừa ra mắt có gì hot?

Có vẻ như cốt truyện game sẽ kể về một gia đình nọ đang tìm cách cầu con trai nối dõi tông đường nên đã thuê thầy pháp về để thực hiện một số nghi lễ tà ma vì trong nhà nơi cậu học sinh đến được trong giấc mơ có 1 con ma xó trọc đầu, tuy nhiên dường như nghi thức đã bị sai ở bước nào đó nên cả gia đình nọ phải trả giá bằng mạng sống.

Đánh giá tổng thể thì Tai Ương là sản phẩm khá tốt về mặt đồ hoạ vô cùng chi tiết, phần giải đố hơi đơn giản chưa hack não như nhiều tựa game kinh dị Việt Nam khác. Phần chuyển động trong game chưa được mượt mà nên mong rằng NPH sẽ có điều chỉnh trong bản chính thức.

Tải demo tại đây: Steam

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet