Trải nghiệm Iris’s Adventure – Chuyến du hành thời gian đầy xúc cảm

Mang theo tiết tấu chậm rãi, nền nhạc không lời và các câu chuyện đan xen thú vị, Iris’s Adventure đưa người chơi xuyên qua các khoảng không gian tìm về những ký ức bí ẩn không tên.

Bạn có từng hối tiếc điều gì trong đời không? Nếu có cơ hội làm lại từ đầu, bạn sẽ quay lại thời điểm nào? Đó chính là những câu hỏi được đặt ra ngay khi bạn bắt đầu gia nhập vào thế giới của Iris’s Adventure. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng phải hối hận về một việc, một khoảng thời gian trước đây. Những suy nghĩ muốn được thay đổi những việc mình đã làm và mong muốn được trải nghiệm các khoảng thời gian trong quá khứ đã thôi thúc NSX làm nên một tựa game thần kỳ mang tên Iris’s Adventure.

Hướng tới việc chạm đến những cảm xúc sâu thẳm trong mỗi con người, Iris’s Adventure được xây dựng từ những tư liệu ngoài đời thực. Các câu chuyện xoay quanh một số nhân vật từ tình yêu cho đến sự nghiệp, những mâu thuẫn trong gia đình…tất cả đều được gói gọn trong các bức ảnh được lưu tại một ngôi biệt thự bỏ hoang ngay rìa thành phố. Bạn trong vai một cụ bà Iris được thuê đến quản lý ngôi nhà này. Từ đây, Iris bắt đầu rơi vào hành trình du hành thời gian thông qua từng cái chạm tay vào từng bức ảnh.

Xuyên suốt câu chuyện, người chơi sẽ có một nhân vật đồng hành chính là chú mèo cưng Kekse. Họ cùng nhau quay trở lại cuộc sống của quá khứ. Những nội dung của tựa game được thiết kế thành giống như từng trang chuyện với bố cục các chương rõ ràng. Hành trình đó, người chơi sẽ được đắm mình trong các trải nghiệm về tình yêu gia đình, tình bạn và tình yêu đôi lứa. Thông qua từng mảnh truyện, người chơi sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ rất thực như: tặng quà cho người thân, tổ chức cuộc họp…

Đặc biệt, nội dung cốt truyện trong game không chỉ nhất nhất theo một nội dung có sẵn mà nó sẽ mở ra thành nhiều hướng để người chơi chọn lựa. Iris’s Adventure có lối chơi tương tự như các tựa game nhập vai mô phỏng. Tại đây, mỗi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ sự việc diễn ra tiếp theo. Chính bởi vậy, Iris’s Adventure thực sự là một hành trình tự do nhuộm màu cảm xúc.

Ở một số chương của cuộc đời Iris, người chơi có thể phải cân não với những câu đố hóc búa, đòi hỏi sự tinh tế của mỗi game thủ. Để giải được những câu đố đó, không chỉ cần một sự quan sát tinh tế mà còn cần một tư duy suy luận, phán đoán logic. Iris’s Adventure không có quá nhiều chế độ chơi tương tác giữa những game thủ với nhau mà thay vào đó là những nhiệm vụ có phần đơn độc. Bạn tự mình trải nghiệm, nói chuyện và tương tác với trí tuệ nhân tạo đã được cài sẵn trong các NPC.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trải nghiệm Devil’s Walk – Game nhập vai hành động bối cảnh rồng thiêng

Đem đến sự tối giản trong chế độ chơi, song Iris’s Adventure vẫn có khá đầy đủ các tính năng cần thiết của một tựa game nhập vai. Theo đó, người chơi có thể tùy chọn mix những bộ cánh khác nhau cho nhân vật của mình hoặc thậm chí là thay đổi kiểu tóc để tạo nên sự khác biệt. Cùng với đó là các tính năng nâng cấp vật phẩm để công cuộc giải đố dễ dàng hơn.

Với việc khám phá với những mẫu chuyện hấp dẫn và các tình tiết thú vị về cuộc sống của con người, các mối quan hệ được móc nối với nhau tạo thành một bức tranh tổng thể vừa chân thật vừa đậm chất thơ. Đan xen với đó là đồ họa vẽ tay vô cùng ấn tượng thể hiện sâu sắc nội tâm nhân vật đến những game thủ say mê game nhập vai mô phỏng.

Nhìn chung, Iris’s Adventure chính là một tựa game đầy xúc cảm dành cho những ai muốn đi tìm về những giá trị cốt lõi của cuộc sống. Nó nhẹ nhàng và đầy sâu lắng, ở đâu đó trong những chương truyện của game, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự liên kết với quá khứ của mình.

Tải game cho Android – iOS – APK

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet