Trải nghiệm Devil’s Walk – Game nhập vai hành động bối cảnh rồng thiêng

Devil’s walk – Là một tựa game nhập vai với lối chiến đấu cày ải quen thuộc của NPH Thâm Quyến Jueming Technology Co Ltd.

Trong những năm gần đây, các trò chơi nhập vai hành động đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Không chỉ đa dạng về chủ đề, tạo hình nhân vật, cảnh quan mà chất lượng hoàn thiện cũng ngày một cao hơn, trở thành những lựa chọn hàng đầu khi người chơi tìm kiếm trò chơi để giải trí. Devil’s walk chính là một trò chơi như vậy, sản phẩm của Thâm Quyến Jueming Technology Co Ltd kì vọng sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi sau những giờ học tập làm việc căng thẳng.

Dù cho đã đánh bại rồng quỷ trong cuộc chiến của nhiều năm trước nhưng thế lực hắc ám này sẽ tiếp tục quay trở lại, gieo rắc tai họa tới với thế giới một lần nữa. Những chiến binh xuất sắc nhất đã được lựa chọn, họ sẽ nhận được sự hướng dẫn tới từ những vị thần cổ đại để làm chủ sức mạnh thần thánh, chuẩn bị cho trận quyết chiến sống còn này. Khi màn đêm tăm tối xuất hiện cũng là lúc cuộc chiến vì tồn vong của thế giới này bắt đầu.

Nhìn chung đây là một cốt truyện khá đơn giản khi vẫn đi theo mô típ cuộc chiến giữa hai phe ánh sáng và bóng tối quen thuộc của các trò chơi hiện nay. Tuy không quá xuất sắc nhưng vừa đủ để dẫn người chơi vào thế giới của Devil’s walk.

Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Devil’s walk là tương đối tốt, độ hoàn thiện cũng như sử dụng hiệu ứng hình ảnh tương đối ấn tượng. Tuy vậy trò chơi vẫn có một số hạn chế khi thi thoảng có hiện tượng cảnh quan bị mất nét, màu sắc bị trùng lặp gây khó quan sát.

Devil’s walk cho phép người chơi tự do tạo hình nhân vật của bản thân với một hệ thống tùy chọn tương đối đa dạng. Người chơi sẽ có các tùy chọn chuyên sâu trong điều chỉnh khuôn mặt như xương hàm, cằm hay các điều chỉnh cơ bản hơn như mũi, mắt, môi,… Tuy vậy hệ thống này đã khóa lựa chọn dáng người cũng như giới tính của nhân vật khi sát thủ chỉ có thể là nam hoặc pháp sư chỉ có thể là nữ. Dàn npc cũng như quái vật hay boss trong trò chơi đều có tạo hình tương đối đa dạng, phong phú trong cả chủng tộc, phục trang cũng như giới tính,…

Thế giới của Devil’s walk rất rộng lớn với nhiều khu vực khác nhau được phân bố trên bản đồ. Các khu vực này không chỉ khác nhau về địa hình mà còn khác nhau cả về hệ sinh thái, động thực vật khác nhau trải dài từ ốc đảo trong hoang mạc tới thành trì trên trời của các vị thần. Độ chi tiết cũng như hiệu ứng hình ảnh được sử dụng như tương phản đổ bóng hợp lý góp phần tăng tính sinh động cũng như chân thực cho thế giới của trò chơi. Tuy vậy trò chơi không có các hiện tượng thời tiết cũng như các hiện tượng như ngày đêm, sáng tối phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong cảnh quan của Devil’s walk có chất lượng tương đối tốt, phần nào giúp cho trò chơi tăng thêm tính chân thực nhưng hiệu ứng hình ảnh sử dụng trong chiến đấu mà cụ thể là từ bộ kĩ năng của nhân vật là tương đối màu mè, màu sắc phần nào bị đẩy lên quá sáng ảnh hưởng tới việc quan sát của người chơi.

Chuyển động nhân vật có sự mượt mà nhất định trong cả khi di chuyển cũng như khi chiến đấu, sử dụng kĩ năng. Tuy nhiên đôi lúc sẽ có trường hợp cả người và ngựa bị kéo lê trên một khung hình thay vì chạy như bình thường.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gunstars – Battle Royale: Cuộc chiến sinh tồn của 36 tay súng đẳng cấp

Mặc dù trong phần giới thiệu trò chơi, đội ngũ sản xuất của Devil’s walk đã hứa hẹn vào việc mang tới nhiều cơ chế thú vị nhằm tăng sức hấp dẫn cũng như làm mới cho sản phẩm của mình. Nhưng sau khi trải nghiệm, người viết bài thấy rằng trò chơi vẫn không thực sự thêm được cơ chế mới nào đủ ấn tượng như được giới thiệu, lối chơi của Devil’s walk vẫn là lối chơi nguyên gốc của thể loại MMORPG.

Nghĩa là người chơi vẫn sẽ trải nghiệm trò chơi theo hướng cày trang bị luyện cấp như các trò chơi cùng thể loại mà không thực sự có thêm việc để làm. Tuyến nhiệm vụ trong trò chơi cũng tương đối đơn điệu khi đơn thuần là gặp npc nhận nhiệm vụ tiêu diệt một số lượng quái nhất định tại địa điểm nào đó, đến địa điểm để hoàn thành nhiệm vụ, sau đó trả nhiệm vụ với npc và lặp lại các hành động như trên.

Trò chơi cho người chơi chọn lựa nghề nghiệp khi khởi đầu với bốn tùy chọn là kiếm sĩ, sát thủ, pháp sư và pháo thủ; các nghề nghiệp này cũng sẽ có điểm mạnh điểm yếu cũng như bộ kĩ năng riêng như các trò chơi cùng thể loại. Cách thức chiến đấu của Devil’s walk đơn thuần là liên tục sử dụng kĩ năng cũng như dựa vào chỉ số sức mạnh của trang bị, tinh linh để vượt qua các trận chiến. Sẽ không có tính thử thách quá nhiều với cách chiến đấu này, bạn có trang bị tốt hơn, tinh linh cao cấp hơn thì sẽ dễ dàng vượt qua các trận chiến hơn.

Để hỗ trợ cho việc gia tăng sức mạnh cho người chơi, Devil’s walk ngoài các hệ thống cơ bản như trang bị, linh thú còn giới thiệu thêm hai hệ thống mới là tinh linh và cánh thiên thần. Trong đó hệ thống tinh linh sẽ là tâm điểm chính của trò chơi khi các tinh linh sẽ được chia theo phẩm chất (cao nhất là ssr) và càng sở hữu nhiều tinh linh phẩm chất cao thì người chơi càng được hỗ trợ nhiều hơn (tối đa 3 tinh linh). Vì thế các tính năng nâng cấp, phát triển sức mạnh xung quanh các hệ thống này là phần quan trọng của Devil’s walk. Ngoài ra các tính năng cơ bản khác như hòm đồ. cường hóa trang bị, bang hội, vip,… cũng sẽ có trong trò chơi.

Tạm kết

Devil’s walk mặc dù có một nền đồ họa 3D ấn tượng với thiết kế cảnh quanh cũng như tạo hình nhân vật, npc đều có sự đa dạng phong phú cũng như độc đáo riêng của bản thân trò chơi. Tuy nhiên đây cũng là điểm mạnh duy nhất của trò chơi khi mà các hạng mục còn lại của trò chơi có chất lượng ở mức trung bình khá.

Link game: https://www.taptap.cn/app/235408

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet