Top trò chơi sinh tồn giống Rust trên di động dành cho iOS & Android

Rust thuần túy về lối chơi sinh tồn và chế tạo. Bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân từ đầu bằng cách tìm những vật liệu

Người đăng: Ngày đăng: 26/09/2022 Top game

Rust là một trò chơi video sinh tồn chỉ dành cho nhiều người chơi được phát triển bởi Facepunch Studios. Rust được phát hành lần đầu thử nghiệm vào tháng 12 năm 2013 và nhận được bản phát hành đầy đủ vào tháng 2 năm 2018

Bạn bắt đầu hoàn toàn không có gì và phải tận dụng bất cứ thứ gì bạn có thể nhặt được để đi xa hơn. Đó chắc chắn là một trong những trải nghiệm sinh tồn khắc nghiệt hơn ngoài kia với mỗi người bạn gặp đều là mối đe dọa tiềm tàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách sống sót.

Rust thuần túy về lối chơi sinh tồn và chế tạo. Bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân từ đầu bằng cách tìm những vật liệu có thể biến thành công cụ. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chế tạo cho mình một số quần áo, vũ khí để phòng thân và thậm chí là nơi trú ẩn để mang lại cảm giác an toàn vào ban đêm. Với sự kiên trì và dẻo dai, cuối cùng bạn có thể đạt đến mức có thể chế tạo các thiết bị phức tạp như áo giáp và súng ống. Dưới đây là danh sách những tựa game giống Rust nếu như bạn muốn trải nghiệm những thứ mới hơn.

1/ Don’t Starve: Pocket Edition

Don’t Starve là một trò chơi điện tử sinh tồn được phát triển bởi nhà phát triển trò chơi điện tử độc lập người Canada, Klei Entertainment.

Người chơi sẽ vào vai Wilson, một nhà khoa học quý ông gan dạ, người đã bị mắc kẹt và chuyển đến một thế giới hoang dã bí ẩn. Wilson phải học cách khai thác môi trường và cư dân của mình nếu anh ta hy vọng trốn thoát và tìm đường trở về nhà.

Top trò chơi sinh tồn giống Rust trên di động dành cho iOS & Android 0

Với phong cách nghệ thuật vẽ tay và hoạt hình mọi thứ trong trò chơi đều mang lại cảm giác khó chịu, điều này làm tăng thêm tính nguy hiểm của các tình huống. Bạn đang bị mắc kẹt trong một vùng đất vô định, không có gì ngoài bất kỳ vật liệu nào bạn có thể tìm thấy để ăn và chế tạo. Khi màn đêm buông xuống, tốt hơn bạn nên ở nơi có ánh sáng, nếu không sẽ bị bóng tối ăn thịt.

Link game: Android iOS

2/ Minecraft

Kể từ khi phát hành gần 10 năm trước, trò chơi đã tiếp tục mở rộng và thậm chí còn dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là trên thiết bị di động. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm cảm giác khai thác và chế tác trong lòng bàn tay của mình.

Top trò chơi sinh tồn giống Rust trên di động dành cho iOS & Android 1

Mặc dù tiết tấu trò chơi ban đầu khá chậm để bạn dễ dàng hòa mình vào thế giới, nhưng bạn sẽ nhanh chóng biết rằng có nhiều cách để bị hạ gục ngay lập tức. Nếu bạn không ẩn nấp khỏi những bụi cây phát nổ, thì bạn cũng có thể gặp phải lũ thây ma. Mục tiêu là bất cứ điều gì bạn muốn.

Link game: Android iOS

3/ Terraria

Minecraft đã truyền cảm hứng cho rất nhiều trò chơi chế tạo và khai thác khác, nhưng thách thức quan trọng chỉ là cố gắng tồn tại. Điều này được cảm nhận ở một trong những tựa game thành công hơn đó là Terraria. Thay vì một thế giới khối 3D, bạn là một nhà thám hiểm đơn độc trong thế giới pixel 2D.

Top trò chơi sinh tồn giống Rust trên di động dành cho iOS & Android 2

Bắt đầu với những công cụ rất cơ bản, bạn có thể xác định cách bạn muốn xây dựng. Bạn có thể thu thập gỗ để xây nhà hoặc bắt đầu thám hiểm sâu hơn để tìm nguyên liệu cao cấp hơn, kho báu quý hiếm và chiến đấu với những con quái vật khó khăn. Thách thức bạn tồn tại đủ lâu để có thể đối đầu với những tên trùm lớn của vương quốc.

Link game: Android iOS

4/ Raft Survival – Ocean Nomad

Ngoài việc bị mắc kẹt trong rừng hoặc nơi hoang dã, một điểm đến phổ biến để thiết lập các trò chơi sinh tồn là trên mặt nước. The Raft là một tựa game đột phá về mặt này nhưng nó vẫn chưa được phát triển trên thiết bị di động, đó là lý do tại sao Raft Survival – Ocean Nomad ở đây để hoàn thành vai trò của mình.

Top trò chơi sinh tồn giống Rust trên di động dành cho iOS & Android 3

Bắt đầu trên hòn đảo, mục tiêu của bạn là tiếp tục đi và có thể tìm cách trở lại nền văn minh. Cách duy nhất bạn có thể làm là đóng một chiếc bè và giương buồm ra khơi. Chiến đấu với kẻ thù trong đại dương, chế tạo tất cả các loại vật phẩm và vũ khí, khám phá các vùng lãnh thổ mới và các hòn đảo không có người ở.
Nhiều cuộc phiêu lưu đang chờ bạn: sinh tồn trên đảo, khám phá đại dương bằng thuyền, câu cá và hơn thế nữa. Bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để tồn tại trong thời hậu tận thế: săn tìm cá mập và khai thác tài nguyên từ đại dương, xây dựng và cải thiện raft và tạo áo

Link game: Android iOS

5/ Tiny Island Survival

Trong Tiny Island Survival, bạn bị đắm tàu và dạt vào một hòn đảo nhỏ dường như không có người ở. Nhưng sau đó bạn thấy khói bốc lên từ bên trong khu rừng. “Có lẽ có ai đó sống ở đây”. Hãy khám phá hòn đảo, tiến sâu hơn vào rừng và tìm hiểu những bí mật của vùng đất nổi giữa biển này!

Top trò chơi sinh tồn giống Rust trên di động dành cho iOS & Android 4

Người chơi sẽ thu thập vật liệu để hỗ trợ cho sự tồn tại. Nâng cấp vũ khí và áo giáo để chống lại những thế lực hắc ám ở trên đảo. Với hình ảnh nghệ thuật pixel dễ thương, sống động mang đến chiều sâu cho trò chơi.

Link game: Android iOS

6/ Grim Soul: Dark Survival RPG

Điều khiến các tình huống sinh tồn trở nên khó khăn khi bạn bắt đầu mà không có gì. Trong Grim Soul: Dark Survival RPG, bạn đang lạc lối lang thang qua một vùng đất từng thịnh vượng mà từ đó rơi vào hỗn loạn. Bạn phải sử dụng kỹ năng và sự tháo vát của mình không chỉ để giữ cho bản thân sống sót mà còn để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn và cải thiện chất lượng nơi trú ẩn của bạn. Chỉ khi đó, bạn mới có thể cảm thấy đủ tự tin để đối mặt với những nỗi kinh hoàng đang chờ đợi.

Top trò chơi sinh tồn giống Rust trên di động dành cho iOS & Android 5

Mục tiêu của bạn là tồn tại càng lâu càng tốt trong vùng đất nguy hiểm này. Thu thập tài nguyên, xây dựng pháo đài, bảo vệ bản thân khỏi kẻ thù và sống sót khi chiến đấu với hiệp sĩ zombie và những quái vật khác trong trò chơi giống như Linh hồn mới này!

Link game: Android iOS

7/ Dysmantle

Đôi khi, cách duy nhất bạn có thể tạo ra một thứ gì đó mới là tách một thứ khác ra và xây dựng lại nó. Đây là những gì bạn cần nắm vững nếu bạn muốn sống sót trong DYSMANTLE. Trò chơi bắt đầu khi nhân vật của bạn xuất hiện từ một nơi trú ẩn được thiết kế để chống chọi với bất kỳ thảm họa nào xảy ra bên ngoài.

Top trò chơi sinh tồn giống Rust trên di động dành cho iOS & Android 6

Giờ đây, cô đơn trong một thế giới mới và đáng sợ, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ của mình để phá vỡ bất cứ thứ gì còn sót lại để lấy nguyên liệu. Nếu bạn có đủ, bạn sẽ tăng cơ hội sống sót của mình trước những sinh vật lang thang ngoài kia. Với đồ họa chất lượng cao và khả năng chơi song song, bạn sẽ có được trải nghiệm mới lạ trên nền tảng di động.

Link game: Android iOS

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản