Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị

Những tựa game phiêu lưu dưới đây sẽ đưa người chơi đến với những những thế giới bí ẩn, đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hack não.

Người đăng: Ngày đăng: 19/01/2023 Top game

Những tựa game phiêu lưu dưới đây sẽ đưa người chơi đến với những những thế giới bí ẩn, đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hack não.

1/ Legend of Slime

Xuất hiện với một ngoại hình cực dễ thương, Legend of Slime vẽ ra một bức tranh phiêu lưu ngập tràn màu sắc nhưng cũng không kém phần kịch tính. Ở nơi đó, bạn phải vào vai một trong những thành viên của gia tộc Slime, đứng trước nguy cơ xâm lấn quá phép của con người, giờ đây bạn và những thành viên khác trong gia đình đã không còn đất sống. Liệu bạn có vùng lên để chống lại loài người hay không?

Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị 0

Thoạt nhìn cốt truyện của game có phần khá đơn giản song lại mang ý nghĩa nhân văn rất lớn. Ngày nay, khi mà xã hội phát triển, dân số con người mỗi ngày lại tăng lên gấp bội thì nhu cầu về đất ở trở nên cấp thiết. Mà diện tích của Trái đất thì chỉ có hạn, cứ như vậy mà con người sử dụng sức mạnh của mình để lấn chiếm nơi sinh sống của các loài sinh vật khác. Mặc dù câu chuyện trong game chỉ là ảo nhưng nội dung mà nó phản ánh lại mang tính thời sự. Do vậy mà Legend of Slime nhận được sự đánh giá khá cao từ giới chuyên môn.

Xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ được bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Đó là khi lực lượng phe bạn chỉ có vài sinh vật cho đến lúc bạn chiêu mộ được cả một binh đoàn hùng mạnh, không những vậy bạn còn có thể nâng cấp chúng để trở nên mạnh mẽ hơn. Game có một cơ chế tự do để người chơi chọn lọc những nhân vật mà họ thích vào một đội quân tinh nhuệ. Rồi từ đó phát triển đội quân nòng cốt đó lên một tầm cao mới, sẵn sàng nghênh chiến với con người.

Link game: Android – APK

2/ Great Hero’s Beard

Lối chơi của Great Hero’s Beard thì cũng vô cùng đơn giản. Bắt đầu trò chơi bạn sẽ nhìn thấy những bản đồ nằm ẩn mình trong những đám mây mờ ảo, nhấp vào đó và nhân vật của bạn sẽ tự động chiến đấu với những làn sóng quái vật ẩn chứa bên trong đó.

Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị 1

Thông qua việc tiêu diệt những đợt quái vật trong mỗi bản đồ thì nhân vật của bạn sẽ được tích lũy một lượng kinh nghiệm nhất định và thăng cấp nhân vậy. Mỗi lần thăng cấp nhân vật của bạn sẽ nhận được một điểm chỉ số, những điểm chỉ số này có tác dụng giúp cho nhân vật của bạn có thể tăng những chỉ số chiến đấu như: Sức đánh, Tốc độ, Bạo kích, Máu và Sức phòng thủ.

Bên cạnh việc tăng cường chỉ số chiến đấu, khi tiêu diệt những đợt quái sẽ có tỉ lệ rơi ra những món trang bị mà bạn có thể thu thập để trang bị cho nhân vật của mình và tất nhiên tất cả mọi thứ từ tấn công cho tới việc thu thập những món trang bị đều được thực hiện một cách tự động. Các món trang bị được chia thành 7 loại để bạn có thể thu thập như: Áo, Mũ, Giày, Găng tay, Dây chuyền, Khiên và Vũ khí.

Link game: iOS

3/ Madmen & Monsters: Escape Games

Madmen & Monsters: Escape Games – Là một sản phẩm mới của NPH Arizona GS sau tựa game trước đó là Slot Kingdom: RPG Coin Games. Đây là một tựa game đưa người chơi đến với những câu đố và những hầm ngục nguy hiểm nhưng đầy thú vị, cho phép người chơi có thể thách thức tư duy của bản thân.

Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị 2

Điều khó khăn của bạn sẽ bắt đầu khi Teleport đưa bạn đến với hang ổ của kẻ thù nguy hiểm nhất với vô số quái vật kỳ dị. Tại đây, nhiệm vụ của bạn sẽ là đi tìm kiếm những nguyên liệu. Sau đó tìm đường trở về Teleport để mang chúng về phòng thí nghiệm của Chigor. 

Bạn sẽ nghĩ rằng có minimap để bạn tìm lối ra dễ dàng? Nhưng game lại nói “Hông bé ơi”, chẳng có minimap nào ở đây cả. Bạn phải tự tìm lối ra, đối mặt với cả áp lực thời gian và đám quái vật bủa vây xung quanh. Đây mới thực sự là thử thách dành cho bạn.

Link game: Android – APK

4/ Rush Arena

Rush Arena là 1 dạng game Tower Defense đậm chất chiến thuật, là nơi bạn có nạp bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì cũng chưa chắc thắng được người chơi Free. Tựa game này được xem là hậu bối xuất sắc của siêu phẩm đình đám Rush Royale, với một lối chơi tương tự nhưng có sự cải tiến cả về cách chơi cùng đồ họa, tạo nên một miền đất hứa cho những ai đam mê đấu trường chiến thuật thực sự.

Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị 3

Đến với Rush Arena, bạn sẽ đóng vai trò một tướng lĩnh, điều binh khiển tướng để ngăn chặn bọn yêu tinh, mục tiêu của bạn là phải xây dựng được một kế hoạch của riêng bạn để bảo vệ toà lâu đài của mình. Sàn đấu của game xuất hiện gần giống như những bàn bida, khi mà người chơi bảo vệ một bên, còn một bên là cứ điểm của quân địch. Thoạt nhìn thì trò chơi này có lối chơi tương tự như các tựa game thủ thành khác, tuy nhiên khi đi sâu vào từng trận đấu bạn có thể dễ dàng nhận ra điểm khác biệt trong lối chơi.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ thông thường, game còn có những hoạt động hấp dẫn khác mà bạn có thể tham gia như: Vượt tháp, Đấu trường PvP cho phép bạn có thể đấu trí cùng những người chơi khác, Đấu trường Co-op, săn Boss, Token Quest… Cùng nhiều tính năng mới sẽ khiến bạn chơi hàng giờ liền mà không thấy chán.

Link game: Android – IOS – APK

5/ Iris’s Adventure

Xuyên suốt câu chuyện, người chơi sẽ có một nhân vật đồng hành chính là chú mèo cưng Kekse. Họ cùng nhau quay trở lại cuộc sống của quá khứ. Những nội dung của tựa game được thiết kế thành giống như từng trang chuyện với bố cục các chương rõ ràng. Hành trình đó, người chơi sẽ được đắm mình trong các trải nghiệm về tình yêu gia đình, tình bạn và tình yêu đôi lứa. Thông qua từng mảnh truyện, người chơi sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ rất thực như: tặng quà cho người thân, tổ chức cuộc họp…

Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị 4

Đặc biệt, nội dung cốt truyện trong game không chỉ nhất nhất theo một nội dung có sẵn mà nó sẽ mở ra thành nhiều hướng để người chơi chọn lựa. Iris’s Adventure có lối chơi tương tự như các tựa game nhập vai mô phỏng. Tại đây, mỗi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ sự việc diễn ra tiếp theo. Chính bởi vậy, Iris’s Adventure thực sự là một hành trình tự do nhuộm màu cảm xúc.

Ở một số chương của cuộc đời Iris, người chơi có thể phải cân não với những câu đố hóc búa, đòi hỏi sự tinh tế của mỗi game thủ. Để giải được những câu đố đó, không chỉ cần một sự quan sát tinh tế mà còn cần một tư duy suy luận, phán đoán logic. Iris’s Adventure không có quá nhiều chế độ chơi tương tác giữa những game thủ với nhau mà thay vào đó là những nhiệm vụ có phần đơn độc. Bạn tự mình trải nghiệm, nói chuyện và tương tác với trí tuệ nhân tạo đã được cài sẵn trong các NPC.

Link game: Android – APK

6/ Super Snail

Trong game Super Snail, bạn là một con ốc sên được triệu hồi từ một tương lai loạn lạc và các vị thần đã phát hiện ra rằng chỉ có bạn mới có thể du hành về quá khứ để cứu tương lai. Với sự giúp đỡ của các vị thần và công nghệ nhặt rác, cuộc hành trình của bạn sẽ bắt đầu trong quá khứ, nơi bạn phải đối đầu với 8 con Quỷ và các tông đồ, thuộc hạ của chúng.

Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị 5

Người chơi sẽ được lựa chọn phát triển một trong 5 thuộc tính của nhân vật, mỗi thuộc tính mở ra các kịch bản độc đáo khi khám phá các nơi khác nhau của thế giới game. Bên cạnh đó, mỗi quyết định mà người chơi lựa chọn, từ kỹ năng cho đến việc tương tác với nhân vật đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc phiêu lưu này.

Super Snail còn cho phéo người chơi thử và tiếp thu tất cả sự hài hước giữa các nhân vật khác nhau có liên quan đến các meme hiện đại cũng như các sự kiện gần đây. Sau đó đưa ra ý tưởng về những câu chuyện cười khác mà bạn muốn xem hoặc muốn kết hợp vào game. Ngoài ra, bạn còn được tương tác với các Hitmen, thông qua các lựa chọn đối thoại, bạn có thể khám phá những mặt khác nhau trong tính cách của những người đó.

Link game: Android 

7/ Kẻ Sống Sót Cuối Cùng

Phiêu lưu trong game Kẻ Sống Sót Cuối Cùng người chơi sẽ hoàn toàn thoải mái tận hưởng thay vì cảm thấy áp lực cày cuốc. Thậm chí, người chơi hoàn toàn có thể nắm bắt tất cả mọi thứ trong game chỉ bằng một tay. Hành trình khám phá và thu thập nguyên vật liệu của bạn là không giới hạn, sức mạnh nhân vật sẽ được gia tăng mỗi ngày không có dấu hiệu ngừng mang đến niềm vui bất tận cho người chơi.

Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị 6

Một điểm đặc biệt trong game Kẻ Sống Sót Cuối Cùng chính là hệ thống kĩ năng. Kĩ năng trong game không những đa dạng mà còn không bị giới hạn. Trong chiến đấu, kĩ năng thường xuất hiện ngẫu nhiên giúp người chơi linh hoạt thay đổi chiến lược trong chiến đấu, đồng thời mang đến nhiều kết quả bất ngờ.

Được thiết kế đơn giản song các màn chơi không làm người chơi thất vọng. Lối chơi roguelike trong game Kẻ Sống Sót Cuối Cùng được khai thác tối đa, mỗi màn chơi đều không hề trùng lặp, bạn vẫn sẽ tìm cách đột phá trong các thử thách tấn công đội quân lính và Boss nhưng mỗi lần chơi là một hành trình khám phá mới mẻ. Độ khó cũng tăng dần qua các thử thách giúp người chơi rèn luyện khả năng kết hợp combo kỹ năng và trở nên bất khả chiến bại.

Link game: Android – iOS 

8/ Zeron the Gladiator

Zeron the Gladiator sẽ biến người chơi trở thành những đấu sĩ La Mã dũng mãnh, khám phá những hầm ngục nguy hiểm với vô số cạm bẫy, sinh vật kì bí. Nhiệm vụ của người chơi là chiến đấu, né tránh cạm bẫy và chinh phục hầm ngục. Game có rất nhiều hầm ngục, cũng như mục tiêu và nhiệm vụ để người chơi có thể chinh phục. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng lại đòi hỏi kỹ năng và phản xạ của người chơi phải thật tốt.

Top 8 game phiêu lưu đầy sáng tạo và thú vị 7

Cơ chế điều khiển của game Zeron the Gladiator rất đơn giản để người chơi có thể dễ dàng nắm bắt. Bên trái sẽ có 2 phím mũi tên để bạn di chuyển nhân vật, bên trái sẽ là tổ hợp phím dùng để: sử dụng Skill, đánh thường và nhảy né.

Mỗi hầm ngục, người chơi sẽ có tổng cộng là 3 mạng sống để khám phá, mỗi lần rớt xuống vực hoặc chạm trúng kẻ địch sẽ mất 1 mạng và phải bắt đầu lại tại điểm xuất phát. Khi hết cả 3 mạng thì trò chơi sẽ kết thúc, mỗi lượt đấu thì người chơi sẽ có 1 phút rưỡi để hoàn thành. Chú ý là ở mỗi vòng sẽ có một chiếc chìa khoá để mở cánh cổng cuối ải, người chơi ngoài việc chiến đấu, né tránh bẫy còn phải để ý để nhặt chiếc chìa khóa quan trọng này.

Link game: Android  – APK

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond