Top 10 tựa game roguelikes – roguelites cho Iphone và Ipad (phần 1)

Roguelike và roguelite đã thực sự trải qua một sự hồi sinh lớn trong những năm gần đây. Những yếu tố đặc biệt này, tạo ra cả thách thức lớn.

Người đăng: Ngày đăng: 22/09/2022 Top game

Chắc chắn bạn đã nhìn thấy các mô tả ‘roguelike’ và ‘roguelite’ xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây. Nhưng bạn có thể không biết chính xác điều đó có nghĩa là gì.

Vào năm 1980 trò chơi điện tử Rogue đã thêm tính năng Parmadeath (Permadeath là một cơ chế khi người chơi bị hạ gục, toàn bộ quá trình chơi sẽ trở về vạch xuất phát) và các cấp độ được tạo ngẫu nhiên.

Đã có rất nhiều trò chơi phù hợp với mô tả này trong bốn thập kỷ qua, nhưng thể loại roguelike và roguelite đã thực sự trải qua một sự hồi sinh lớn trong những năm gần đây. Những yếu tố đặc biệt này, tạo ra cả thách thức và khả năng chơi lại, từ các trò chơi console kinh phí lớn đến những trò chơi indie.

Không cần phải nói, có vô số roguelikes và roguelite trên iOS và dưới đây là danh sách tổng hợp bạn nên thử.

1/ FTL: Faster Than Light

Xoay quanh giữa các hệ sao không xác định, tham gia vào các trận chiến chiến thuật ngoài không gian, FTL bắt buộc người chơi đưa ra các quyết định khó khăn trong thời gian ngắn.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 0

Thiết kế hình ảnh đẹp như thật, FTL: Faster Than Light sẽ thuyết phục được bạn thử kiệt tác này.

Link game: iOS

2/ Dead Cells

Dead Cells mang đến cho bạn những trải nghiệm nền tảng hành động mượt mà nhất, hài lòng nhất trên thiết bị di động. Chạy, nhảy và né qua các cấp độ khác nhau, nhặt một loạt kiếm, khiên, vũ khí hạ gục kẻ thù, tháp pháo tự động và các đòn tấn công phép thuật.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 1

Link game: iOS

3/ Immortal Rogue

Bản hack và slasher roguelike tuyệt đẹp này rất mượt mà, bạn có thể chơi nó bằng một tay. Mỗi kẻ thù đáng sợ yêu cầu một cách tiếp cận khác nhau, trong khi có rất nhiều quyết định được đưa ra để vượt qua thử thách.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 2

Link game: iOS

4/ Bad North: Jotunn Edition

Bad North kết hợp RTS và các yếu tố phòng thủ tháp với một cấu trúc giống run-based. Nhiệm vụ của bạn là bảo vệ hòn đảo khỏi cuộc tấn công dữ dội của người Viking.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 3

Link game: iOS

5/ Slay the Spire

Slay the Spire là một trong những roguelikes hay nhất trong những năm gần đây. Đây là một trò chơi thẻ bài xuất sắc giúp bạn định hình một bộ bài mạnh mẽ và sử dụng chúng trong các trận chiến theo lượt căng thẳng.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 4

Link game: iOS

6/ Sunless Sea

Sunless Sea là một trò chơi mà bạn đắm chìm. Khám phá một vùng biển ngầm rộng lớn trên một con tàu steampunk, bạn sẽ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu tường thuật đẹp mắt trong khi tham gia vào các trận hải chiến căng thẳng trong thời gian thực.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 5

Link game: iOS

7/ Peak’s Edge

Bạn đã bao giờ tưởng tượng hai thể loại hoàn toàn trái ngược nhau lại va chạm vào một trò chơi rực rỡ chưa? Đó sẽ là trường hợp của Peak’s Edge. Kenny Sun đã chứng tỏ mình là bậc thầy của những trò giải đố thông minh, lém lỉnh. Và trong Peak’s Edge, anh ấy cũng đóng đinh theo phong cách roguelike – mặc dù với kiểu xoắn trừu tượng đặc trưng của Sun.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 6

Trò chơi này khá đơn giản khi bắt đầu, nhưng sau đó nó tăng dần – nó trở nên phức tạp một cách điên cuồng và bạn thực sự cảm thấy cường độ của từng giai đoạn đang tăng dần. Nếu bạn chưa từng thử bất kỳ trò chơi nào của Kenny Sun trước đây, bạn chắc chắn nên thử Peak’s Edge

Link game: iOS

8/ Road Not Taken

Road Not Taken nối các yếu tố giống như thật vào trò chơi xếp hình, và kết quả thật tuyệt vời. Thêm vào sự kết hợp giữa phong cách nghệ thuật hoạt hình tuyệt đẹp và một câu chuyện đầy cảm xúc đáng ngạc nhiên, và bạn có một trong những roguelikes độc đáo nhất dành cho iPhone và iPad trong danh sách này.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 7

Nhìn thì có vẻ đẹp, nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Road Not Taken chứa đầy những câu đố, trận chiến và bí mật ở mọi ngóc ngách. Đó là một trò chơi di động tuyệt vời nên có trong bộ sưu tập của mọi người, dù là người hâm mộ roguelike / roguelite hay không.

Link game: iOS

9/ Moonlighter 

Moonlighter mang đến một trải nghiệm hấp dẫn tuyệt vời khi kết hợp hoàn hảo hai thể loại vốn chẳng liên quan gì với nhau trong cùng một trò chơi. Sau gần nửa năm phát hành trên nhiều nền tảng khác, đến nay người chơi Nintendo Switch mới được trải nghiệm tựa game hấp dẫn và dễ gây nghiện này.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 8

Link game: iOS

10/ Crying Suns

Crying Suns là một trò chơi mô phỏng chiến thuật đặt bạn vào vai một chỉ huy hạm đội không gian khi bạn khám phá một đế chế đã sụp đổ một cách bí ẩn. Trong câu chuyện trải nghiệm phong phú lấy cảm hứng từ Dune và Foundation này, mỗi lần chạy thành công sẽ khám phá ra sự thật về Đế chế … và cả bản thân bạn nữa.

Top 10 tựa game roguelikes - roguelites  cho Iphone và Ipad (phần 1) 9

Link game: iOS

Người viết: Phóng Hoàng

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA