5 game mobile online chiến thuật thời gian thực mà bạn nên thử qua

Đối với fan game chiến thuật (RTS) lâu năm thực thụ thì yếu tố thời gian thực luôn là thứ giữ chân họ ở lại với game lâu nhất có thể!

Người đăng: Ngày đăng: 04/11/2016 Top game

Đối với fan game chiến thuật (RTS) lâu năm thực thụ thì yếu tố thời gian thực luôn là thứ giữ chân họ ở lại với game lâu nhất có thể!

Reign of Warlords

Reign of Warlords tập trung chủ yếu vào phần chiến thuật và xây dựng quân đội, người chơi sẽ được một tay điều khiển vạn binh mã cực hấp dẫn thú vị. ​Trong game người chơi sẽ xây dựng một thành trì của riêng mình sau đó sẽ tập hợp đội quân riêng để tham gia những trận chiến PK kịch tính.

5 game mobile online chiến thuật thời gian thực mà bạn nên thử qua 0

Điểm đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn của tựa game này là lối chơi đề cao sự gắn kết và tương tác giữa người chơi với nhau. Theo đó mọi trận chiến lớn nhỏ trong game đều là cuộc chiến của những clan với nhau và chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể đổi lấy thất bại của cả một tập thể, cả một vùng thuộc địa lẫn nền kinh tế tài nguyên sẵn có trong tay!

Reign of Warlords

Reign of Warlords

- Thể loại: Chiến thuật - Nền tảng: Game mobile

3Q Siêu Quậy

5 game mobile online chiến thuật thời gian thực mà bạn nên thử qua 1

3Q Siêu Quậy là game mobile online lấy đề tài Tam Quốc thuộc thể loại nhập vai kết hợp đấu thẻ tướng có cơ chế chiến đấu đội hình theo lượt (turn-based) thời gian thực có phong cách bài ma thuật đầy thú vị. Game thu hút người chơi ở tạo hình nhân vật hình dáng chibi 3D dễ thương, hệ thống tướng phong phú, hiệu ứng skill hoành tráng, nộ chiêu với nhiều cơ chế tính năng mới lạ…

3Q Siêu Quậy

3Q Siêu Quậy

- Thể loại: Nhập vai - Nền tảng: Game mobile

Bát Quái Trận Đồ mobile

5 game mobile online chiến thuật thời gian thực mà bạn nên thử qua 2

Bên cạnh những yếu tố cổ điển của dòng game chiến thuật thời đầu thì sự cách tân là một điểm nhấn đặc biệt khiến Bát Quái Trận Đồ mobile khác biệt so với những tựa game dàn trận khác. Cụ thể game không đi theo lối mòn của thể loại turn-based (dàn trận, tự động hoàn toàn) mà áp dụng một xu hướng mới gọi là time-based (dàn trận, tự động nhưng người chơi có thể can thiệp được bằng những quyết định của mình).

Bát Quái Trận Đồ mobile

Bát Quái Trận Đồ mobile

- Thể loại: Chiến thuật - Nền tảng: Game mobile

 

X Hero

5 game mobile online chiến thuật thời gian thực mà bạn nên thử qua 3

Trong game X HERO mobile mỗi người chơi sẽ có một tòa thành riêng biệt, là nơi xây dựng các kiến trúc phục vụ cho việc nâng cấp tướng, mở rộng bản đồ, nâng trang bị cũng như khai thác tài nguyên. Hệ thống chiến đấu chiến thuật di chuyển theo ô cũng là một trong những điểm đặc sắc thu hút người chơi yêu thích tính chiến thuật.

X Hero

X Hero

- Thể loại: Chiến thuật - Nền tảng: Game mobile

Đại Chiến Tam Quốc

5 game mobile online chiến thuật thời gian thực mà bạn nên thử qua 4

Lối chơi cơ bản của game mobile Đại Chiến Tam Quốc về cơ bản khá giống với Clash of Clans (CoC). Người chơi sẽ sở hữu một vùng đất riêng và sẽ có nhiệm vụ xây dựng và phát triển căn cứ của mình bằng cách sử dụng các công trình cơ bản như ruộng điền để có lương thực, doanh trại để xây dựng binh lính hoặc bảo vệ căn cứ bằng hệ thống phòng thủ với các tướng thành, tháp trụ đa dạng…

 

Chiến thuật và chiến đấu theo thời gian thực giúp ích gì cho game thủ?

Đa số người chơi kỳ cựu không ai không biết đến tính năng Phát triển tài nguyên và Điều binh khiển tưởng – nơi chứng tỏ sức mạnh bản thân và thỏa mãn khao khát làm chủ cuộc chơi của mình. Tuy nhiên các tính năng này trong game online tại Việt Nam, đặc biệt là game mobile đều dừng lại ở việc thể hiện qua loa, đa số bị phụ thuộc vào tính năng auto hay click phát có luôn mọi thứ. Điều này phần nào làm giảm đi yếu tố tương tác bất ngờ cũng như cảm xúc thăng hoa của game thủ khi phải đầu tư nhiều chất xám giành lấy chiến thắng.

Vì bất cập đó, nhiều game thủ Việt từ lâu đã mơ ước đến một game chiến thuật (real-time) thời gian thực,  nơi mà họ có thể tự do tìm kiếm đối thủ xứng tầm để chiến đấu, tranh tài một cách dễ dàng nhất và công bằng nhất. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác quan (cấu hình máy, đường truyền, mô thức gameplay…) mà đến tận bây giờ, thể loại game này vẫn chỉ là ước mơ nhiều người chơi đam mê dòng chiến thuật mòn mỏi trông ngóng.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc