Top game ‘luyện não’ hay nhất mà bạn không nên bỏ qua

Top game ‘luyện não’ hay nhất mà bạn không nên bỏ qua

Những top game hấp dẫn này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để rèn luyện trí não và cải thiện trí nhớ cũng như khả năng sáng tạo của bạn.

1/ Lumosity: Brain Training

Lumosity game trước nay vẫn là website được nhiều người biết tới, đặc biệt với những trò chơi được thiết kế nhằm phát triển trí não dưới dạng các hình ảnh vô cùng đơn giản và sinh động. Công việc của bạn đôi khi chỉ đơn giản là di chuyển con tàu đến một ga đồng màu với mình hoặc chọn ngẫu nhiên 1 hình ảnh khác với các hình còn lại… Thế nhưng đã được nghiên cứu và phân tích kỹ càng, các bài tập của Lumosity là phương pháp vừa học vừa chơi rất hữu hiệu và có ích với não bộ.

Các nhóm trò chơi thông dụng có trên Lumosity bao gồm: trò chơi luyện tập trí nhớ, giải quyết câu đố, ô chữ, kiểm tra sự nhanh nhẹn, trò chơi tập trung vào đối tượng. .. Lumosity thích hợp với các nhóm người sử dụng thuộc mọi lứa tuổi. Nếu đầu tư rèn luyện sự nhanh nhẹn và kỹ năng giải quyết vấn đề thì có thể đầu tư vào tài khoản tại Lumosity.

Trước mỗi game, Lumosity cung cấp chỉ dẫn cách chơi rất chi tiết, kèm với đó ứng dụng cũng cho bạn dùng thử để nắm vững luật trước khi thật sự bắt đầu trải nghiệm và tính điểm số. Nếu rời khỏi game ( click ra ngoài trang) thì Lumosity cũng sẽ tự động ghi lại.

Link game: AndroidiOS

2/ Duolingo

Duolingo là dự án dạy ngôn ngữ được xây dựng bởi hai chuyên gia lập trình máy tính Luis von Ahn và Severin Hacker tại Đại học Carnegie Mellon ( Hoa Kỳ) từ tháng 06/2012. Ngay khi chính thức xuất hiện trên thị trường app store, ứng dụng Duolingo đã tạo tiếng vang lớn với hàng chục triệu người dùng chỉ trong vòng hai năm đầu tiên. Và cho tới nay đã đạt danh hiệu là một trong những phần mềm dạy ngôn ngữ được yêu thích nhất thế giới.

Cái mới nữa là trong một thách thức, người ta sẽ phải vượt qua bốn skill quan trọng của ngôn ngữ: Nghe, nói, đọc và viết. Và nội dung chính của thử thách này sẽ liên tục được lặp đi lặp lại nhiều lần, theo những cách thức khác nhau để thâm nhập vào não và vào tim người sử dụng.

Tuy cách phân chia này khá giống với một trung tâm ngoại ngữ chính hiệu ngoài đời, cũng có Diploma, Basic, Advanced nhưng trong từng lớp được phân chia ra các nhánh nhỏ theo chủ đề cho dễ hiểu như Food, Present, Adjectives, Plurals, Family, Questions, Numbers, Colors, Houses, Locations, Shoppings, Works, Animals, Prepositions, Dates and Times, Natures. ..

Link game: AndroidiOS

3/ Tricky Test 2

Tricky test 2: Genius Brain là tựa game được nhiều người yêu thích trên hơn 40 quốc gia và đã có hơn 6 triệu người chơi đã bị ” chinh phục ” trong bài thi này. Bạn đã sẵn sàng thử thách mình với những câu đố gây nghiện và khám phá xem liệu bạn có thực sự là thiên tài hay không chưa? Đừng vội đặt vấn đề nhé! Mục đích của trò chơi không phải nhằm kiểm tra IQ của bạn mà là muốn bạn phát triển tư duy sáng tạo, suy nghĩ có giới hạn, không theo lối mòn.

Tricky test 2: Genius Brain có hơn 100 câu hỏi với những câu hỏi mới sẽ được thêm vào trong bản cập nhật. Bạn sẽ trả lời những câu này theo kiểu tìm được đáp án chính xác. Ban đầu, bạn sẽ có 300 điểm iQ nhưng nếu trả lời sai bạn sẽ bị trừ thêm 1 điểm.

Mỗi câu đố trong game sẽ là thử thách và đưa sự sáng tạo của bạn vào giới hạn. Nếu như vượt quá 111 câu hỏi trong thời gian 120 phút và số điểm IQ còn lại của bạn dừng ở trên 140 thì bạn sẽ được công nhận là thần đồng.

Link game: AndroidiOS

4/ Words With Friends 2

So với phiên bản tiền nhiệm Words With Friends, game Words With Friends 2 đã được bổ sung thêm các chế độ chơi mới, thiết kế đẹp mắt hơn và thông minh hơn nhằm mang lại cho người dùng nhiều cơ hội để thách thức bạn bè và luyện tập.

Cứ mỗi vòng chơi chiến thắng hay hoàn thành thử thách trong tuần và ghi điểm cao so với bạn bè, người chơi sẽ có cơ hội nhận được những huy hiệu theo chủ đề độc đáo. Bên cạnh đó, do là game đố chữ tiếng Anh nên chơi game cũng là cơ hội giúp bạn học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả và nhớ lâu hơn.

Link game: AndroidiOS

5/ Peak – Brain Training

Rèn luyện trí não, nghe qua thì các bài tập này hẳn sẽ vô cùng vất vả, nhàm chán và dài lắm đây. Tuy nhiên, Peak – Brain Training của Peaklabs sẽ mang lại 1 luồng gió lạ và làm thay đổi suy nghĩ của bạn chỉ với những câu đố và các trò chơi mini giúp rèn luyện

Peak được phát triển dựa trên những nghiên cứu giáo dục và khoa học với mục tiêu giúp người sử dụng tăng cường trí nhớ, sự linh hoạt, kỹ năng xử lý vấn đề, độ nhanh nhạy của bộ não và kỹ năng giao tiếp. Sau mỗi phần giải đố, ứng dụng sẽ chấm điểm và ghi kết quả lại nhằm so sánh và đánh giá việc sử dụng bộ não của người dùng dưới dạng đồ thị.

Nhờ vậy, bạn sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân đang ở đâu để tiếp tục hoàn thiện hơn. Còn gì thú vị hơn nữa khi vừa chơi game lại có thể ” bồi bổ ” được cho bộ não của bạn.

Link game: AndroidiOS

6/ Brain Wars

Brain wars là trò chơi giúp bồi dưỡng não bộ với việc chiến đấu trong thời gian thực. Bao gồm những mini game đầy thách thức cả về cách nói và biểu tượng dễ thương để giao tiếp với người chơi mới. Brain wars được coi là một ứng dụng tuyệt vời. Thêm vào đó, bạn có thể thách đấu người khác trong danh sách bạn bè.

Trò chơi này mang lại cho bạn kinh nghiệm thi đấu và thách thức với đối thủ trên khắp thế giới. Ngoài ra, Bạn có thể kiểm tra khả năng của đối phương để nâng công suất não của bạn đến mức cực khoái. Bạn phải nâng công suất bộ não của mình qua nhiều thử thách liên tục để chiến thắng họ và vươn lên các bảng xếp hạng trên khắp hành tinh.

Link game: AndroidiOS

7/ Happify

Happify là một ứng dụng thú vị có các chương trình và trò chơi khoa học giúp bạn xả stress, vượt qua những suy nghĩ tiêu cực và cải thiện cảm xúc của mình. Đội ngũ phát triển của Happify là các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý học, tận tâm giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc sau khi thử nghiệm.

Các trò chơi và hoạt động dựa trên khoa học của Happify có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, vượt qua những suy nghĩ tiêu cực, đương đầu với những thử thách hàng ngày, cải thiện sức khỏe cảm xúc của bạn và hơn thế nữa. Bài kiểm tra này được tạo ra bởi các nhà tâm lý học và trên thực tế, 86% người dùng Happify cảm thấy cuộc sống của họ tốt hơn sau 2 tháng.

Tập thể dục thường xuyên cũng là một cách để cải thiện cuộc sống của bạn. Strava Training theo dõi các lần chạy và đạp xe của bạn và giúp bạn đặt ra các mục tiêu cụ thể hàng ngày. Strava Training là huấn luyện viên cá nhân cuối cùng cho đào tạo ba môn phối hợp.

Link game: AndroidiOS

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet