Thời gian biểu hợp lý cho game thủ dịp hè

Hè sắp đến trong khoảng 2 tuần nữa, các game thủ chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để có thể trải nghiệm cảm giác vui sướng cùng các tựa game trong suốt 3 tháng hè chưa?

Tuy nhiên, giải trí là tốt, nhưng giải trí quá đà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tinh thần của mỗi người và tất nhiên, khi sức khỏe và tinh thần bị sụt giảm thì ai có thể tập trung mà cày game cho được?

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một bảng thời gian biểu trong tuần giúp các bạn có thể thoải mái ăn chơi  nhưng sức khỏe lẫn tinh thần vẫn luôn được đảm bảo.

Chúng ta nên hiểu rõ và cân bằng giữa 3 yếu tố trên sẽ đảm bao cho các bạn luôn có một sức khỏe tốt và tinh thần sản khoái. Đó chính là giấc ngủ – chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể thao. Tất nhiên bài viết tập trung vào giới game thủ, thế nên cũng không thể quên được những lần cày cuốc game cùng bạn bè phải không?

Thời gian biểu hợp lý cho game thủ dịp hè

Chúng ta nên bắt đầu một buổi sáng vào lúc tầm 7h (hoặc có thể nướng thêm 30 phút), dậy ăn sáng – tập thể dục tại nhà hoặc rủ bạn bè đi chơi thể thao là một trong những sự lụa chọn tốt để gia tăng sự giao tiếp với mọi người. Sau khi chơi thả dàn các môn thể thao đồng đội, bạn có thể về nhà tắm rửa và rồi chinh chiến các tựa game mà sẽ không bị người lớn phàn nàn (đảm bảo luôn đấy, họ sẽ không phàn nàn miễn sao bạn không dính vào PC quá lâu, đặc biệt trước đó bạn đã đi tập thể dục rồi).

Thời gian biểu hợp lý cho game thủ dịp hè

Trưa bạn nên ăn nhẹ một ít đừng quá no rồi ngủ một giấc đến tầm 2h chiều, lúc này tiết trưa trời hơi nóng nực, bạn có thể sẽ không phải ra đường. Thế nhưng tại sao không ngồi nhà mát mẻ xem bài vở một tý để không quên kiến thức? Thời gian sau khi ngủ trưa dậy là lúc tốt nhất bởi bạn đã tỉnh tảo và vừa được “nạp điện” một giấc. Ôn bài tầm 1 tiếng để phụ huynh xem xét và sau đó bạn lại có thể thoải mái chiến game tới tận giờ cơm tối, biết đâu còn xin được tý để tối đi la cà với lũ bạn ngoài net thì sao? Giấc tối sau khi ăn cơm tại nhà, bạn hoàn toàn có thể thả ga đi chơi với bạn bè hoặc ngồi nhà tự kỷ với dàn máy. Mình khuyên bên nên ra ngoài hơn bởi sẽ khiến những pha combat hoặc những trò chơi bạn chơi cảm thấy thú vị gấp nhiều lần. Hãy cùng một đám bạn đi chơi điện tử, sau đó hãy cùng nhau kiếm một quán cóc nào đó quen thuộc rồi ngồi “chém gió” với những khúc cao trào khi nãy vừa chơi game.

Lưu ý nên về sớm tý để không bị phụ huynh khó chịu nhé. Tầm giờ khuya 10h, tại sao không tự thưởng mình một vài đoạn phim Anime hoặc lướt Facebook chơi game nhẹ? Việc cày cuốc những tựa game MMO vào dịp hè cũng khá thú vị bởi bạn không cần quá tập trung vào game trong khi vẫn có thể ngồi học bài, xem phim hoặc chat Facebook với người yêu. Lưu ý nên thức tối đa đến tầm 1h sáng thôi nhé, bởi nếu bạn có chơi hơn mức đó, bạn sẽ cảm thấy mệt vào ngày mai và lại phải ngủ bù nhiều hơn, giờ giấc sẽ xáo trộn và bạn lại mất đi cái phong độ bản thân, cứ tiếp tục cái vòng luẩn quẩn đó và bạn sẽ mất sức vào tầm 3-4 ngày cho xem.

Chúc các bạn có một mùa hè vui vẻ nhé

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet