Thiết bị cầm tay mới của Sony cho phép bạn phát trực tuyến các trò chơi PS5 khi đang di chuyển.

Sony đã chính thức xác nhận rằng họ đang phát triển một thiết bị cầm tay PlayStation để giúp bạn chơi và phát trực tuyến các trò chơi PS5 dễ dàng hơn

Rạng sáng ngày hôm nay đã diễn ra buổi công chiếu PlayStation Showcase, buổi công chiếu này đã mang đến hàng loạt những tựa game và thông tin mới vô cùng thú vị, trong đó thì không thể không nhắc đến một thiết bị cầm tay mới được Sony giới thiệu trong phần cuối của show. Dự án máy Handheld của Sony có tên Project Q.

Thiết bị cầm tay mới của Sony

Thiết bị này là một thiết bị cầm tay chuyên dụng có thể phát trực tuyến trò chơi từ PS5 của bạn qua Remote Play qua WiFi. Đó thực sự là một màn hình nhỏ được nhét vào giữa bộ điều khiển DualSense. Sản phẩm mới này có màn hình độ phân giải cao 8 inch, độ nét cao, được thiết lập để kết hợp tất cả các tính năng ấn tượng có trong bộ điều khiển DualSense PlayStation 5 nổi tiếng của Sony. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ cần cân nhắc đối với những người hâm mộ háo hức chiếc máy chơi game cầm tay này là thiết bị sẽ hỗ trợ phát trực tuyến qua Wi-Fi độc quyền và dựa vào kết nối trực tiếp với PlayStation 5, đánh dấu sự khác biệt so với trải nghiệm chơi trò chơi cầm tay truyền thống được thấy trong sản phẩm được yêu thích – PlayStationVita.

Thiết bị cầm tay chuyên dụng có thể phát trực tuyến trò chơi từ PS5 của bạn qua Remote Play qua WiFi

Kể từ khi phát hành PlayStation Vita vào năm 2012, Sony đã hạn chế mạo hiểm nhảy vào thị trường máy chơi game cầm tay. Thay vào đó, họ đã chọn cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi di động thông qua Remote Play, một tính năng cho phép truyền phát nội dung từ bảng điều khiển mạnh hơn sang thiết bị nhỏ hơn. Chức năng này đã có từ thời PSP và trong những năm gần đây. Remote Play đã cho phép game thủ chơi các tựa game PlayStation 4 hoặc PlayStation 5 yêu thích của họ trên thiết bị di động hoặc PC. 

Trong buổi giới thiệu PlayStation ngày 24 tháng 5 vừa qua, Giám đốc điều hành của PlayStation, đã tiết lộ Dự án Q

Tuy nhiên, Sony hiện đang đưa khái niệm này tiến thêm một bước với Project Q – một thiết bị sáng tạo kết hợp của bộ điều khiển DualSense, được cắt làm đôi và một máy tính bảng được đặt ở vị trí chuyên nghiệp ở trung tâm. Trong buổi giới thiệu PlayStation ngày 24 tháng 5 vừa qua, Jim Ryan, Giám đốc điều hành của PlayStation, đã lên sân khấu ảo để tiết lộ Dự án Q này. Theo như lời giải thích của ông Ryan thì thiết bị này sẽ là “một thiết bị chuyên dụng cho phép bạn phát trực tuyến bất kỳ tựa game nào từ chiếc PS5 của mình bằng cách sử dụng remote play thông qua wifi“.

Thiết bị sẽ có khả năng phát trực tuyến trò chơi với tốc độ tối đa 1080p và 60 khung hình/giây qua kết nối Wi-Fi. Đừng quên, bạn sẽ nhận được tất cả các nút và tính năng của bộ điều khiển DualSense như phản hồi xúc giác và kích hoạt thích ứng.

Thiết bị sẽ có khả năng phát trực tuyến trò chơi với tốc độ tối đa 1080p và 60 khung hình/giây qua kết nối Wi-Fi

Những tin đồn xung quanh một thiết bị cầm tay tiềm năng mới của Sony đã lan truyền trong cộng đồng game từ khá lâu, thường đi kèm với quan điểm rằng thiết bị này có thể không có đủ sức mạnh độc lập để chạy trò chơi. Đúng với những suy đoán này, thiết bị cầm tay sắp ra mắt của Sony sẽ chỉ dựa vào khả năng phát trực tuyến. Hơn nữa, trong sự kiện gần đây, người ta đã tiết lộ rằng thiết bị sẽ sử dụng Wi-Fi để kết nối, không đề cập đến chức năng băng thông rộng di động. Nhưng không thể phủ nhận rằng thiết bị này có thiết kế hấp dẫn và có vẻ thân thiện hơn về mặt công thái học so với các đối thủ cạnh tranh của nó

Ngoài thiết bị cầm tay, Sony cũng giới thiệu tai nghe nhét tai sắp ra mắt của họ, nhấn mạnh khả năng tương thích của chúng với nền tảng PS5 và PC. Đáng chú ý, cặp tai nghe này cũng sẽ kết nối qua Bluetooth với smartphone, hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh đa dạng. Có thể nói rằng việc đeo những chiếc tai nghe này ở nơi công cộng sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, khác xa so với những ngày mà các game thủ đi loanh quanh với chiếc tai nghe Bluetooth PS3 được kết nối với điện thoại di động của họ.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về thiết bị này, nhưng lịch phát hành dự kiến của nó được thông báo là vào khoảng cuối năm nay.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet