Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG: Xếp hạng 6 môn phái trong game từ dễ đến khó

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG đem lại 6 môn phái đặc sắc để chúng ta tự do trải nghiệm. Nếu bạn muốn tìm kiếm một môn phái phù hợp với khả năng thao tác của mình, hãy cùng chúng tôi điểm qua bảng xếp hạng độ khó của họ nhé!

6 môn phái trong game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG có thể được phân chia thành 3 cấp độ khó từ thấp đến cao, và sở hữu những đặc điểm riêng mà người chơi có thể cân nhắc để lựa chọn trước khi bước chân vào giang hồ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau phân tích tổng quát về những môn phái này và xem đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Các môn phái độ khó thấp: Thái Bạch, Thiên Hương

Hai môn phái thuộc nhóm độ khó thấp trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG là Thái Bạch và Thiên Hương, phù hợp cho những game thủ vừa mới tập làm quen với trò chơi này. Thiên Hương cũng là một môn phái rất đặc sắc khi chỉ tuyển nhận nhân vật nữ, còn nhân vật nam bị “loại từ vòng gửi xe”.

Với Thái Bạch, game thủ sẽ được trải nghiệm một nhân vật gần như toàn diện, với khả năng gây ra lượng sát thương lớn, khá cơ động và thao tác điều khiển dễ dàng. Cách chơi Thái Bạch khá đơn giản, khi bạn chỉ cần áp sát mục tiêu và thực hiện một vài đòn liên kích là kẻ địch đã phải về làng gần nhất. Lượng damage mà Thái Bạch có thể gây ra đứng hàng thứ 2 trong game, chỉ thua Đường Môn – môn phái có độ khó cao nhất trong game.

Trong khi đó thì các người đẹp Thiên Hương có khả năng solo không tốt bằng Thái Bạch, nhưng bù lại thì khả năng sinh tồn mạnh mẽ và các chiêu thức có khả năng trị liệu giúp các nàng cực kỳ được hoan nghênh trong tổ đội, dù là PvE hay PvP. Đặc biệt, Thiên Hương được nhà phát triển Aurora Game thiết kế cho món vũ khí là dù và các chiêu thức võ công trông rất hoa mĩ, thanh thoát nên cực kỳ phù hợp với game thủ nữ.

Với vai trò là healer trong các tổ đội Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG, game thủ chơi Thiên Hương sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý, không chỉ từ phe ta mà còn cả ở phe địch. Do đó, việc chọn vị trí tốt trong chiến đấu, đặc biệt là khi PvP để vừa đảm bảo sự sinh tồn của bản thân vừa giữ đồng đội sống sót là kỹ năng mà các mỹ nữ Thiên Hương phải nắm giữ càng sớm càng tốt trong game.

Các môn phái độ khó trung bình: Thần Uy, Cái Bang

Kể từ khi Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG ra mắt ở Trung Quốc hồi năm 2020 đến nay, Thần Uy luôn là một trong các môn phái nằm ở top đầu về quân số. Lý do của điều này rất đơn giản: họ đóng vai trò là tanker trong các đội hình PvE, PvP của trò chơi. Đây là loại nhân vật không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động nào (chỉ trừ 1vs1) bởi khả năng gánh chịu lượng sát thương cực lớn, bảo vệ những đồng đội “mong manh” hơn phía sau mình.

Cụ thể thì khi chơi Thần Uy, game thủ sẽ được sở hữu lượng máu cao ngất ngưởng, hiệu ứng vô địch lâu dài, khả năng hồi phục liên tục. Điều này rất hữu ích khi cày chay, đặc biệt là với những game thủ không thích nạp mà chỉ muốn để “bàn tay ta làm nên tất cả”. Vũ khí của họ là thương và cung, bao quát cả tầm gần và tầm xa rất hiệu quả. Ngoài ra, Thần Uy cũng có một chút khống chế và cơ động, dù khống chế không thể so sánh được với Cái Bang còn cơ động chẳng bằng Di Hoa.

Môn phái thứ 2 thuộc nhóm độ khó trung bình trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG là Cái Bang. Nhân sĩ Cái Bang sở hữu khả năng khống chế cực hữu hiệu, lại có một chú… Husky cực đáng yêu đi kèm để trợ giúp trong cả PvE và PvP, nên có thể giúp giảm mạnh lượng sát thương mà tanker Thần Uy phải chịu trong chiến đấu. Đôi khi họ cũng có thể chuyển mình hóa thành nhân vật đi đầu nhờ khả năng sinh tồn khá tốt.

Bên cạnh đó, Cái Bang có sát thương và độ linh hoạt vừa phải, có thể phụ trợ cho nhiều vai trò khác nhau trong đội hình. Dĩ nhiên là do làm được tất cả mọi vai trò, họ chẳng giỏi vai trò nào – tank không hẳn là tank, DPS không phải DPS. Vậy nên game thủ sẽ cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để làm chủ bộ kỹ năng của Cái Bang và sử dụng chúng đạt hiệu quả tối đa.

Những môn phái khó nhất: Đường Môn, Di Hoa

Như được nhắc đến ở đầu bài viết này, Đường Môn sở hữu lượng sát thương cao nhất trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG hiện tại. Game thủ chọn Đường Môn sẽ khiến bất kỳ kẻ địch nào cũng phải dè chừng trong các chế độ PvP, bởi sức phá hoại của các đòn đánh tầm xa và con rối của họ là cực kỳ khủng khiếp. Trong các chế độ PvE, Đường Môn cũng có thể giành lấy chiến thắng rất dễ dàng và đóng góp nhiều sát thương cho tổ đội nhờ võ công của mình.

Để có được lượng sát thương này, Đường Môn phải đánh đổi bằng khả năng sinh tồn và hiệu ứng khống chế. Hơn thế nữa, việc điều khiển cả nhân vật lẫn con rối cùng một lúc không phải là dễ, đòi hỏi game thủ phải dành nhiều thời gian luyện tập và học hỏi.  Bù lại thì một khi đã đạt tới cảnh giới “lô hỏa thuần thanh” với võ học Đường Môn, game thủ Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG có thể tự tin rằng mình là nguồn sát thương số một cho cả đội, ngay cả các môn phái mới ra mắt sau này cũng khó sánh bằng.

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến với Di Hoa, môn phái mà nhà phát triển nghĩ rằng không quá khó như Đường Môn, nhưng thật ra chẳng dễ chơi chút nào. Độ linh hoạt là ưu điểm lớn nhất của nhân vật Di Hoa, khi họ có thể tạo ra ảo ảnh, dịch chuyển, đẩy lùi và khống chế, khiến kẻ địch phải hoa mắt chóng mặt, chẳng biết nên tung chiêu vào đâu. Nhưng nếu điều khiển không khéo, game thủ hoàn toàn có thể nhảy vào ngay chiêu thức của kẻ địch, nhận lấy lượng sát thương lẽ ra mình đã tránh khỏi.

Đặc biệt, tuyệt kỹ Di Hoa Tiếp Mộc cho phép bạn copy lại kỹ năng của tất cả các môn phái khác trong game, khiến cho cách chơi trở nên thiên biến vạn hóa. Nếu muốn dùng tốt kỹ năng này, bạn cần phải hiểu rõ tất cả các môn phái khác trong game và vì thế chúng tôi xin sắp xếp Di Hoa vào mức độ khó cao nhất.

Lời kết

Dù các môn phái trong game có độ khó cao hay thấp thì rốt cuộc tất cả đều có nét đặc sắc của riêng mình, và người chơi chắc chắn sẽ dần trải nghiệm tất cả để có được hiểu biết tổng quát, rõ ràng về hệ thống võ học của game. Điều này sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, nhưng đừng nóng vội – từng giờ phút bạn dành cho Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG đều sẽ là những khoảng thời gian giải trí tuyệt vời, khi bạn được thả mình vào một thế giới giang hồ rộng lớn và nên thơ.

Trang chủ: https://thiennhai.vnggames.com/ (Coming soon)
TikTok: https://www.tiktok.com/@thiennhaiminhnguyetdao
Facebook: https://www.facebook.com/Thiennhaiminhnguyetdaovng/
Group Cộng Đồng: https://www.facebook.com/groups/thiennhaiminhnguyetdaovng

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao VNG
Nhập vai
4.9
Đánh giá game này!
1237 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet