The Smurfs Epic Run – Chạy đua cùng “Xì- trum” trong thế giới thần tiên

Smurfs Epic Run mang tới cho game thủ trải nghiệm của thể loại endless-running trên màn hình ngang, với bối cảnh là thế giới thần tiên quen thuộc của Xì Trum, những chú lùn màu xanh là biểu tượng tuổi thơ quen thuộc với nhiều người.

Chắc hẳn đối với bạn đọc thế hệ 7X-9X, cái tên “Xì Trum” không hề xa lạ, đó chính là 1 chủng tộc tí hon màu xanh do hoạ sĩ Peyo sáng tạo nên, ra mắt lần đầu trong truyện Johan et Pirlouit và trở thành tên loạt truyện tranh độc lập bắt đầu phát hành vào năm 1958.

Sau đó xuất hiện hoạt hình, phim ảnh và các sản phẩm thương mại ăn theo. Đây cũng là cảm hứng cho rất nhiều nhà phát triển game tạo ra nhiều trò chơi lấy chủ đề Xì Trum, Smurfs Epic Run là 1 trong số đó.

2game_25_4_SmurfsEpicRun_1.jpg (1280×720)

Đây là 1 sản phẩm cực mới tới từ nhà phát hành Ubisoft, dành cho 2 nền tảng Android và iOS. Smurfs Epic Run thuộc thể loại endless-running, tuy nhiên khác với Temple Run hay Spider-Man: Unlimited, trò chơi này chơi theo dạng màn hình ngang. Bạn sẽ hóa thân thành những chú lùn da xanh và phiêu lưu trong thế giới “Xì Trum” đầy màu sắc và cũng không ít gian nan.

Gameplay

Cách chơi của Smurfs Epic Run tương đối nhẹ nhàng, tất cả sẽ bao gồm nhiều màn chơi với độ khó tăng dần. Nhiệm vụ chính của người chơi là điều khiển chú Xì Trum vừa chạy vừa tránh khỏi các chướng ngại vật tại mỗi cấp độ. Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều thao tác khác như nhảy, lăn hay trượt và thu nhập nhiều tiền vàng. Thực sự mà nói thì trò chơi này chủ yếu lấy bối cảnh và tạo hình nhân vật Xì Trum làm điểm thu hút chính chứ cốt truyện của nó thì rất ít yếu tố liên quan tới tác phẩm gốc.

2game_25_4_SmurfsEpicRun_2.jpg (1920×1080)Game dạng platform tức là hành động từ trái qua phải trên màn hình ngang

Thu được càng nhiều tiền vàng, bạn có thể mở khóa thêm nhân vật, nâng sức mạnh và kỹ năng cho Xì Trum. Smurfs Epic Run giới thiệu hệ thống nhân vật sở hữu nhiều năng lực đặc biệt khác nhau. Đây chính là điểm lôi cuốn người chơi đến với Smurfs Epic Run.

2game_25_4_SmurfsEpicRun_3.jpg (1200×674)Đồng vàng là tiền tệ chính thực hiện các hoạt động trong game như mở khóa nhân vật và nâng sức mạnh

Bởi vì dựa theo tạo hình của nhân vật Xì Trum và thế giới của những chú lùn màu xanh nên đồ họa trong game rất bám sát theo hướng này. Tạo hình nhân vật, cảnh nền, màu sắc đều mang phong cách sặc sỡ, vui mắt, tông màu vui tươi, phù hợp với cả trẻ nhỏ. Kết hợp cùng nhạc nền nhẹ nhàng, dễ thương tạo nên 1 tổng thể mượt mà và lôi cuốn. Những âm thanh vui tai tới từ tiếng leng keng nhặt tiền hay tiếng động phát ra cả khi nhân vật nhảy lên nhảy xuống đều rất dễ thương. Chắc chắn người chơi sẽ gặp lại tuổi thơ của mình như thời còn mê mẫn các game như Mario.

2game_25_4_SmurfsEpicRun_4.jpg (1366×768)

Như đã đề cập phía trên, game chỉ lấy hình tượng Xì Trum làm chủ đạo chứ không bám sát nội dung gốc nên chưa tạo được sự hấp dẫn 1 cách tổng thể. Kiểu chơi chạy miết, chỉ ăn tiền vàng và qua màn về lâu không tạo ra sức hút liên tục cho người chơi. Ngoài ra game còn không có sự xuất hiện của nhân vật phản diện nổi tiếng là lão Gà Mên, kẻ thù chính của Xì Trum.

Nhìn chung thì Smufts Epic Run chỉ dừng lại ở mức độ là 1 tựa game thư giãn, khuấy động tai và mắt một chút thôi chứ chưa phải là 1 yếu tố có thể gây nghiện. Game tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với mọi lứa tuổi người chơi.

2game_25_4_SmurfsEpicRun_5.jpg (1920×1200)

2game_25_4_SmurfsEpicRun_6.jpg (1920×1200)

Tạm kết

Smurfs Epic Run mang tới cho người chơi những hình ảnh hoạt hình đẹp mắt, sinh động cùng lối chơi vui nhộn, mang đậm tính thư giãn. Rất thích hợp chơi khi rảnh rỗi. Cộng thêm sự yêu mến vốn có của nhiều người dành cho Xì Trum nên đây có thể là 1 tựa game ăn khách.

Tải game: iOS & Android

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet

Bài viết liên quan