Tencent và Ubisoft sẽ ứng dụng công nghệ AI từ NVIDIA để nâng tầm game mobile

Thế giới đang dần dựa vào sự kỳ diệu của AI và giờ đây, những tên tuổi lớn của ngành game như Ubisoft và Tencent Games cũng nhảy vào cơn sốt AI này.

Theo như thông báo mới nhất thì Ubisoft và Tencent Games đã sẵn sàng tạo ra những trải nghiệm chơi game tương tác nhiều hơn với các NPC phức tạp thông qua hỗ trợ AI từ NVIDIA. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) được tổ chức vào ngày 8/1/2024 vừa qua, NVIDIA đã trình bày những bước tiến gần đây nhất về sáng tạo NPC trong game được hỗ trợ bởi AI.

Cụ thể, NVIDIA ACE chuyển đổi văn bản thành giọng nói tạo ra các cuộc hội thoại thực tế và tự động giữa người chơi và nhân vật NPC trong game, qua đó cho thấy được sự thay đổi tiềm năng trong cách phát triển game trong tương lai.

Về cách thức hoạt động, thì ACE (Avatar Cloud Engine) sử dụng các chương trình máy tính có thể hoạt động qua internet hoặc ngay trên máy tính của bạn. Khi bạn nói chuyện với máy tính trong khi chơi trò chơi, ACE sẽ hiểu lời nói của bạn nhờ sự trợ giúp của một chương trình nghe đặc biệt. Sau đó, nó biến những gì bạn nói thành văn bản.

Tiếp theo, ACE sử dụng một chương trình khác để tìm hiểu xem nhân vật trong trò chơi nên nói gì để đáp lại. Sau đó, nó sẽ khiến nhân vật “nói” bằng cách biến các văn bản thành giọng nói thực tế bằng cách sử dụng thêm một chương trình khác, kèm theo đó là các chuyển động môi của NPC để khớp với các từ. Cuối cùng, chương trình sẽ đưa nhân vật NPC vào game để người chơi có thể nhìn và nghe thấy NPC nói chuyện giống như bạn đang trò chuyện với một người khác, cuộc hội thoại sẽ khác nhau qua mỗi lần tương tác.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những điều nuối tiếc về thị trường game mobile trong năm 2023

NVIDIA cũng chia sẻ thêm rằng các nhà phát triển game, điển hình như NetEase và HoYoverse cũng nằm trong số những người đam mê công cụ NVIDIA AI NPC. Họ sẽ là những người đi đầu trong việc tận dụng công nghệ ACE và AI tổng quát, khám phá những cách sáng tạo để chuyển đổi tương tác giữa người chơi và NPC trong nhiều tựa game khác nhau.

Ngoài những nhà phát triển đã đề cập ở trên, còn có một số nhà xuất bản có tên tuổi cũng tham gia vào cơn sốt AI và ủng hộ ACE bao gồm: Convai, Charisma.AI, InworldOurpalm và UneeQ. Hứa hẹn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều tên tuổi lớn khác cũng tích cực tham gia sử dụng công nghệ này.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet