Tam Quốc Chí Chiến Lược mô phỏng lịch sử với những khảo chứng nghiêm túc

Tam Quốc Chí Chiến Lược mô phỏng lịch sử với những khảo chứng nghiêm túc

Tam Quốc Chí Chiến Lược là tựa game Tam Quốc được tạo ra với mục đích là tái hiện những trang sử hào hùng, những trận chiến vang danh sử sách của “văn hóa Tam Quốc” chân thực nhất.

Tam Quốc Chí Chiến Lược không phải tự nhiên lại được xem là truyền nhân của dòng game đình đám Romance of The Three Kingdoms do KOEI TECMO sản xuất. Không giống các tựa game chiến thuật đề tài Tam Quốc khác trên thị trường, tựa game mobile này được chế tác vô cùng kỹ lưỡng, tôn trọng các tác phẩm lịch sử gốc từ những chi tiết nhỏ nhất. 

Trong game Tam Quốc Chí Chiến Lược, dù là hệ thống tướng, trận hình, chiến pháp hay binh chủng đều tuân thủ theo thế giới quan của Tam Quốc, không hề thêm vào đó bất kỳ yếu tố huyền ảo nào. 

Tựa game Tam Quốc này được phát triển với một thái độ học thuật, dù khôi phục loạn thế Tam Quốc cách đây 1800 năm nhưng vẫn truyền tải được lịch sử một cách sinh động và rất thật, vừa là trò chơi nhưng cũng chính là một sản phẩm mô phỏng lịch sự với những khảo chứng nghiêm túc bậc nhất.

Hệ thống Tướng bất hủ

Dễ nhận thấy, những anh hùng quen thuộc với fan Tam Quốc như Lưu Bị, Gia Cát Lượng, Quan Vũ, Tào Tháo, Tôn Quyền… đều giống với nguyên tác Tam Quốc Chí từ hình tượng danh tướng, câu thoại riêng cho đến các thiết lập trị số,…

Ví dụ như Gia Cát Lượng – một trong những chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời đại của ông. Ông được miêu tả trong sử sách là một vị thừa tướng tài đức song toàn với tài năng “xuất quỷ nhập thần”, đoán mưu lập kế như thần, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, là biểu tượng của lòng trung nghĩa và trí tuệ anh minh. 

Thì trong Tam Quốc Chí Chiến Lược các chỉ số sức mạnh đều làm nổi bật được những điều đó. Sở hữu điểm trí lực cao nhất trong game, Gia Cát Lượng gây sát thương mưu lược với khả năng khống chế mạnh. Khi kết hợp với Lưu Bị – người biết trọng dụng tài năng của ông và được ông giúp gây dựng nên nhà Thục Hán – thì sức mạnh càng được gia tăng mạnh mẽ.

Dù nói rằng họ như bước ra từ lịch sử cũng chẳng có gì sai bởi chỉ nhìn vào ngoại hình, các fan ngay lập tức nhận ra ngay danh tướng mà mình yêu thích.

Tổ hợp trận hình tôn trọng lịch sử

Như đã nói ở trên, các vị tướng trong game đều giống với nguyên tác từ định vị trong tác phẩm cho đến các mối quan hệ của nhân vật. Từ những hiểu biết lịch sử, người chơi hoàn toàn có thể kết hợp nên một đội hình siêu hạng trong game. Thậm chí Tam Quốc Chí Chiến Lược còn áp dụng những đội hình kinh điển lấy từ Tam Quốc Chí như Trận hình “Đào Viên Thuẫn” “Ngũ Hổ Thương”,… Ngoài việc chiêu mộ nhân tài, việc kết hợp trận hình hợp lý sẽ giúp người chơi phát huy mạnh mẽ chiến thuật của mình trong chiến đấu.

Hệ thống binh chủng tương khắc

Tam Quốc Chí Chiến Lược không chỉ quy tụ đầy đủ các kiểu binh chủng của lịch sử Tam Quốc mà sức mạnh của các binh chủng cũng tuân theo lịch sử. Điều đó được thể hiện rõ nét khi người chơi sử dụng Hổ Báo Kỵ trong Kỵ Binh – một nhánh binh chủng cực kỳ mạnh trong game. 

Nhưng không chỉ trong game, trong lịch sử Tam Quốc, Hổ Báo Kỵ là kỵ binh hạng nặng mà Tào Tháo thành lập để sử dụng vào những trường hợp nguy cấp. Tuy binh chủng này có số lượng ít nhưng bù lại có sức chiến đấu mạnh mẽ, vượt trội hơn hẳn các binh chủng khác, trong “Tam Quốc Chí” cũng ghi lại đây là binh chủng từng giết Viên Đàm trong lúc loạn lạc. Có thể thấy, dù là trong hay ngoài game Hổ Báo Kỵ đều cực kỳ mạnh mẽ và hữu ích.

Thêm vào đó, võ tướng cũng có tính phù hợp binh chủng cho phép người chơi tạo ra sự khác biệt trong việc phối hợp. Có nghĩa là phải tìm kiếm tướng có binh chủng gần giống nhau và tướng tốt phải là tướng giỏi ít nhất 2-3 loại binh chủng từ rank A trở lên. Ví dụ Quan Bình – một tướng bình dân khi có đến 3 rank A binh chủng trong loại tướng tím, người chơi có thể stack thành tướng chuyên kỵ và bộ thương khiên, đồng thời kết hợp với tướng Tào Chương (chuyên kỵ khiên) và Văn Sính ( khiên thương) để tăng hiệu quả.

Chiến Pháp muôn hình vạn trạng

Chiến Pháp là một tính năng hiếm thấy trong các tựa game SLG, tuy nhiên ở Tam Quốc Chí Chiến Lược lại được trọng dụng và làm sâu sắc thêm tính chiến thuật và tính lịch sử. Chiến Pháp giữ một vai trò cực kỳ quan trọng, có đôi lúc là yếu tố quyết định thắng thua không chỉ trong game mà còn trong thực tế. Người ta hay đánh giá Chiến Pháp là con dao hai lưỡi bởi nếu sử dụng hiệu quả sẽ tăng mạnh khả năng chiến đấu nhưng nếu bị khắc chế ngược thì sẽ tan rã ngay lập tức. 

Một ví dụ điển hình là Đằng Giáp Binh (Lính Giáp Mây) – một vị trí rất đặc biệt trong Chiến Pháp binh chủng. Một mặt Đằng Giáp Binh có thể giảm sát thương Binh Đao mà cả đội phải chịu, khắc chế một cách hiệu quả đội hình kỵ binh sát thương cao, một mặt cũng sẽ bị khắc chế bởi đội quân pháp sư vô tình. Và điều này cũng được tái hiện trong lịch sử Tam Quốc, khi Gia Cát Lượng dùng hỏa công phá Đằng Giáp Binh. Vì vậy người chơi cần cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng Chiến Pháp.

Có thể thấy chiến thuật riêng của mỗi nhà cầm quân ít nhiều cho thấy cuộc đời và tính cách của họ. Phương pháp chiến đấu của Đổng Trác có tên là Tửu Trì Nhục Lâm ( tổn thất binh lực để nhận được thuộc tính và làm phản) cho thấy khía cạnh thô tục và vô đạo đức của hắn. 

Còn Gia Cát Lượng trong Trận Xích Bích đã tận dụng khéo léo gió đông và sử dụng kế hoạch Lục Xuất Kỳ Sơn, tất cả đều cho thấy rằng ông có thể nhìn thấu mọi tình huống trên chiến trường, vì vậy kỹ năng của ông có tác dụng nhìn xuyên thấu, được Tam Quốc Chí Chiến Lược đặt tên là chiến pháp Thần Cơ Diệu Toán để phù hợp hình tượng Gia Cát Lượng.

Nếu như 2 đợt thử nghiệm vừa qua, người chơi chưa thể trải nghiệm thì cũng không cần phải lo lắng. Tựa game Tam Quốc Chí Chiến Lược hiện đang trong giai đoạn đăng ký trước và dự kiến ra mắt vào đầu tháng 1/2023. Để không bỏ lỡ một lần nữa, đừng quên đăng ký trước tại ĐÂY để nhận những phần thưởng giá trị và cần thiết khi trải nghiệm game.

Nếu bạn đăng ký trước qua số điện thoại, bạn có thể nhận được tướng năm sao độc quyền của Việt Nam Sĩ Nhiếp. Đồng thời nếu vào cửa hàng để đăng ký trước sẽ nhận 888 Kim Châu, thần tướng Tào Hồng và 500 điểm chiến pháp. Khi số người đăng ký trước hơn 500.000 lượt còn có thể nhận tướng Thái Văn Cơ 5 sao. Ngoài các phần thưởng trong game, người chơi khi rủ bạn bè đăng ký trước còn có thể nhận thêm cơ hội bốc thăm với tỷ lệ trúng 100%, trong đó giải thưởng cao nhất là 1 chiếc iPhone 14.

Mới đây, NPH Thiên Thượng Hỏa đã chính thức công bố thể lệ giải đấu “Đồng Minh Tranh Bá”, với tổng trị giá giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng – mức thưởng cao nhất của game chiến thuật tính đến thời điểm hiện tại. Mọi thông tin chi tiết về hoạt động, người chơi cũng đã được tìm hiểu trong buổi họp báo online được tổ chức vào ngày 30/12 vừa qua. Tất cả đã sẵn sàng cho một siêu phẩm “lên sàn”.

Tham gia ngay: https://bit.ly/3PUvkPc

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.
Tam Quốc Chí Chiến Lược
Chiến thuật
4.3
Đánh giá game này!
100 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet