Tam Quốc Chí – Chiến Lược đón nhận lần cập nhật điều chỉnh cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí – Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật điều chỉnh cân bằng được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Động thái này của ban điều hành được cho là nhằm mang đến cho người chơi trải nghiệm chơi game tốt hơn và nhận được nhiều tán thưởng từ cộng đồng. Cùng xem những nội dung nào đã được thay đổi của SLG đình đám này nhé!

Điều chính tính cân bằng tướng

Kể từ khi Tam Quốc Chí – Chiến Lược ra mắt, lối chơi phối tướng độc đáo của trò chơi đã thu hút thành công một lượng lớn người chơi yêu thích game chiến lược đề tài chiến tranh. Game không đề cao sự thống trị của một thẻ tướng nhất định mà nhấn mạnh sự kết hợp lẫn nhau của ba vị tướng cùng ra trận. Việc loại bỏ trật tự thẻ phối hợp cố định giúp người chơi có nhiều niềm vui hơn để khám phá và kết hợp. Đồng thời, ngoài việc ra mắt tướng mới mỗi mùa, nhà sản xuất cũng sẽ tối ưu hóa sức mạnh của tướng cũ theo từng thời kỳ để đảm bảo sự công bằng cho toàn chiến trường.

Ngay cả trong mùa giải mới nhất, nhiều tướng cũ vẫn đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, việc điều chỉnh tính cân bằng của tướng và Chiến Pháp cũng là ưu tiên hàng đầu của lần tối ưu hóa hàng năm này. Trong đó, Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã tiến hành điều chỉnh tính cân bằng của các tướng như Trương Phi, Ngụy Diên, Nhan Lương, Lục Kháng, SP Viên Thiệu. Sau khi ưu hóa, không ít tướng sẽ được tăng cường sức mạnh với mức độ khác nhau.

Cụ thể, Trương Phi sau khi điều chỉnh sẽ tăng năng lực gây sát thương ổn định. Đối với đội hình dùng Trương Phi làm nòng cốt, sát thương tổng thể sẽ được tăng cường. Ngụy Diên có sự cải thiện nhất định về độ ổn định tổng thể sau khi điều chỉnh: khi ở hiệp thứ năm, binh lực Ngụy Diên thấp sẽ hút HP, binh lực cao sẽ bạo phát. Tỷ lệ phát động Chiến Pháp của Nhan Lương cũng điều chỉnh tăng đến 35%, đồng thời Lục Kháng, SP Viên Thiệu cũng được điều chỉnh.

Thêm vào đó, 6 Chiến Pháp cũng đồng loạt được điều chỉnh trong lần cập nhật này, trong đó Hình Nhất Trận sau khi điều chỉnh sẽ giảm sát thương phải chịu, lợi ích hợp lý lớn hơn. Sau khi điều chỉnh, Chiến Pháp này được dự báo sẽ được các chiến lược gia sử dụng nhiều hơn trong thực chiến.

Tính năng và trang bị mới

Ngoài việc ưu hóa tướng và Chiến Pháp, lần cập nhật này cũng tăng thêm không ít tính năng, để bảo vệ tài nguyên game của người chơi không bị lãng phí ở mức lớn nhất. Ví dụ khi đội chiêu binh Lều Trại bị gián đoạn, sẽ hoàn trả tài nguyên chiêu binh; hay sau khi Công Thành đánh hòa 3 lần sẽ tự động rút lui.

Đồng thời, tiệm Công Huân mùa giải PK cũng được cập nhật toàn diện, thêm bốn loại Sách Tuyệt Kỹ giới hạn Bá Nghiệp: Khảo Công Ký Chú – Mệnh Trời, Khảo Công Ký Chú – Đánh Úp, Khảo Công Ký Chú – Thần Y, Khảo Công Ký Chú – Hiệu Triệu.

Cửa hàng tiền trang cũng thêm mới loạt vật tư quý như: Khảo Công Ký Chú – Tinh Nhuệ, Khảo Công Ký Chú – Thần Uy, Khảo Công Ký Chú – Ung Nhã. Ngoài ra còn thêm mới 6 trang bị lớn, trang bị loại này cũng tăng thêm kỹ năng chuyên dụng, giúp người chơi có thể sử dụng trí tuệ của mình phát huy kết hợp chiến lược một cách tự do.

Được biết, lần điều chỉnh tính cân bằng của tướng và Chiến Pháp này không phải là lần đầu tiên xuất phát từ việc nhà sản xuất lắng nghe tiếng nói của người chơi. Ngay từ tháng 3 năm ngoái, Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã luôn thu thập ý kiến phản hồi của người chơi, để mang lại cho người chơi trải nghiệm game tốt hơn, mới mẻ hơn. Điều đó thể hiện ở chỉ riêng mùa giải S1 đã được làm lại 3 lần, hay mùa giải “Trục Lộc Trung Nguyên” được thiết lập lại vào tháng 1 năm nay đã nhận được nhiều đánh giá tốt. Điều đó đến từ những yêu cầu cốt lõi của người chơi như chọn 1 trong 4 tướng cam 5 sao, dùng thử tướng “full đỏ” đều đã được nhà sản xuất lắng nghe và triển khai vào game. Có thể nói, hầu như mọi bản cập nhật Tam Quốc Chí – Chiến Lược đều do người chơi và nhà sản xuất cùng nhau tạo ra.

Đã hơn một năm kể từ khi Tam Quốc Chí – Chiến Lược ra mắt vào ngày 05/01/2023, đã có một điều thay đổi rõ ràng đó là số lượng người chơi ngày càng đông, hiện đã tích lũy đến 80 triệu tài khoản. Thế nhưng, có một điều vẫn luôn không thay đổi đó chính là tư tưởng của game luôn quán triệt tính công bằng. Nếu bạn cũng đang tìm một tựa game mobile SLG tôn trọng người chơi, có lối chơi mới lạ, quy tắc chiến trường chân thực, không VIP, không ép nạp, thì có thể đến thử sức với Tam Quốc Chí – Chiến Lược tại đây: https://oslink.vntth.com/r/q5AfsWK3

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.
Tam Quốc Chí Chiến Lược
Chiến thuật
4.8
Đánh giá game này!
10680 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet