Sony ra mắt máy chơi game cầm tay PlayStation Portal chính thức, giá 200$ mà vẫn cháy hàng

Theo đó, PlayStation Portal sẽ có thể chơi game PS5 chỉ với kết nối internet ổn định mà game thủ không cần phải cài đặt thêm phần mềm nào.

PlayStation Portal, thiết bị cầm tay cho phép bạn chơi các trò chơi PS5 yêu thích của mình thông qua tính năng chơi online qua mạng đã chính thức ra mắt ngày hôm nay. Tuy nhiên nếu bạn không đặt trước thì sẽ rất khó để mua được vì hiện tại sản phẩm này khá đắt hàng.

Sony ra mắt máy chơi game cầm tay PlayStation Portal
Sony ra mắt máy chơi game cầm tay PlayStation Portal

Trước đây sản phẩm này mang mã Project Q, được bán lẻ với giá 200 USD với mục đích duy nhất là sử dụng kết nối Wi-Fi để truyền phát trò chơi từ PS5 của bạn. Trong khi một số người tranh luận liệu sản phẩm này có chỗ đứng trên thị trường hay không thì người dùng đã đặt mua sạch số lượng sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như Amazon, Best Buy và GameStop.

Nguyên mẫu máy chơi game cầm tay Sony PlayStation Portal
Nguyên mẫu máy chơi game cầm tay Sony PlayStation Portal

Có thể bạn muốn xem thêm: Tiêu diệt quỷ dữ, thay đổi số mệnh cùng game roguelike Legend of Wizard: Idle RPG bối cảnh Tam Quốc

Trong khi đó trên trang bán hàng trực tuyến của Sony PlayStation Direct cũng đã có thông báo rằng người dùng nên đặt mua từ tháng 12, lý do được đưa ra vì sức hút của PlayStation Portal là quá lớn nên dẫn đến thiếu hụt số lượng hàng mà Sony có thể cung cấp.

Phản ứng của người dùng toàn cầu thì cũng không mấy khá hơn, một vài người dùng đã than phiền trên X/Twitter rằng muốn mua một chiếc máy chơi game cầm tay PlayStation Portal để tặng người thân nhưng chỗ nào cũng hết hàng.

Với nhu cầu sở hữu một chiếc máy PlayStation Portal ngày càng tăng, dẫn đến tình trạng những người đã có máy bắt đầu bán lại với giá tăng gần gấp đôi. Một số người đã chỉ ra rằng nguồn cung khan hiếm của PlayStation Portal phản ánh vấn đề tồn kho PS5 mà Sony gặp phải khoảng ba năm trước. Khi đó PS5 vừa ra mắt và những nhà bán hàng bên thứ 3 gặp tình trạng khan hàng toàn cầu dù cho các bên đã tăng cường số lượng bán ra nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu.

Kể từ khi được công bố ra cộng đồng, PlayStation Portal đã thay đổi cái nhìn từ những trang tin review cũng như các chuyên gia công nghệ. Hầu hết đều cho rằng trải nghiệm trên PlayStation Portal hoàn toàn khác so với việc chơi game trên điện thoại di động và gắn thêm tay cầm và nó hoạt động tốt hơn những gì mà họ mong đợi.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet