SohaGame định “ém hàng” bom tấn Chinh Đồ Mobile đến bao giờ?

Mặc dù đã gần như có đủ mọi điều kiện tốt nhất như giấy phép phát hành, sự trông đợi của cộng đồng… thế nhưng đến giờ phút này Chinh Đồ Mobile vẫn “im hơi lặng tiếng”.

Kể từ tháng 8 năm ngoái, tức là đến giờ đã gần 5 tháng khi những tin tức đầu tiên về Chinh Đồ Mobile được chính thức về Việt Nam, thế nhưng đến hôm nay tựa game này vẫn chưa có thông tin gì về dự định ra mắt. Nếu như các game khác chậm trễ ra mắt chủ yếu vì lý do game chưa hoàn thiện, hay vướng mắc một số thủ tục… thì Chinh Đồ Mobile lại là trường hợp khác biệt một cách khó hiểu.

2game_14_1_ChinhDoMobile_1(1).jpg (640×480)Chinh Đồ Mobile dù là một trong những game thành công nhất tại Trung Quốc

Như các thông tin trước đó đã đưa, Chinh Đồ Mobile là tựa game mobile online đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép, do đó có đầy đủ tư cách và uy tín để có thể ra mắt một cách chính thống, hoành tráng nhất, tạo được ấn tượng không nhỏ với game thủ. Hơn nữa, trò chơi này đã có độ hoàn thiện rất cao sau hơn một năm phát hành tại thị trường Trung Quốc, đạt được nhiều thành công và trở thành một trong những game có đông người chơi nhất tại đất nước tỷ dân. Thế nhưng, tất cả những yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa đó vẫn không thể thuyết phục được NPH SohaGame cho ra mắt sản phẩm dù cộng đồng game thủ Việt đã rất mong chờ từ lâu. Vậy thực sự bí mật phía sau quyết định này là gì?

2game_14_1_ChinhDoMobile_2(1).jpg (640×426)Đâu là lý do khiến SohaGame “ém hàng” Chinh Đồ Mobile gần nửa năm qua?

Rất nhiều đồn đoán đã được cộng đồng game thủ đưa ra, từ việc dự đoán trò chơi có thể đang gặp rắc rối về kĩ thuật, gặp khó khăn khi đưa lên Store, hay thậm chí là đổi cả NPH… Tất nhiên đó đều là những dự đoán vô căn cứ, nhưng đã làm cho cộng đồng game thủ chờ đợi Chinh Đồ Mobile nhiều phen hoang mang. Sau vụ việc bị giả mạo trắng trợn trên các store, Chinh Đồ Mobile dường như đang cẩn trọng hơn rất nhiều trong việc đưa thông tin đến với cộng đồng. Gần như mọi động tĩnh của sản phẩm này luôn bị theo sát không chỉ bởi các kênh truyền thông, game thủ mà cả những đối thủ chờ đợi cơ hội.

2game_14_1_ChinhDoMobile_3(1).jpg (640×359)Từng bị giả mạo trắng trợn trên Store, Chinh Đồ Mobile đang rất thận trọng trong truyền thông

Dù vậy, chắc chắn một phần không nhỏ của vấn đề chậm trễ ra mắt là liên quan đến hiệu đính sản phẩm và hoàn thiện các vấn đề kĩ thuật của trò chơi. Hiển nhiên với một sản phẩm hội tụ tất cả những tinh hoa của người đàn anh đã từng thành công vang dội trên PC, Chinh Đồ Mobile sẽ có cả núi việc phải làm để tinh chỉnh hàng trăm tính năng, sự kiện ingame để có thể phù hợp với môi trường game mobile tại thị trường Việt Nam, cũng như thói quen chơi game của người Việt.

2game_14_1_ChinhDoMobile_4(1).jpg (640×496)Bê nguyên tính năng từ PC lên mobile, Chinh Đồ Mobile sẽ có hệ thống cực “khủng”

Trên các fanpage và các group, số lượng game thủ đang chờ đợi trò chơi vẫn tương đối nhiều dù đã bị “ém hàng” tới gần nửa năm, nhất là những game thủ đã từng chơi Chinh Đồ 1, Chinh Đồ 2. Có thể coi đây là một trong những trường hợp hiếm, qua đó phần nào làm nổi bật lên giá trị và sự cuốn hút của thương hiệu Chinh Đồ vốn được nhiều thế hệ game thủ Việt Nam yêu mến trong thời gian trước kia.

Liệu trong năm 2016 này, nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, tựa game Chinh Đồ Mobile sẽ có động thái gì khi rất nhiều trò chơi đồng loạt ra mắt, tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn? Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất của trò chơi này sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet