Resident Evil lực lượng S.T.A.R.S. chống lại Nemesis như thế nào?

Trong Resident Evil Jill Valentine đã từng đối đầu với Nemesis, tuy nhiên đã bao giờ bạn quan tâm các nhân vật khác đối đầu với con trùm này thì sẽ như thế nào không?

Trong suốt hơn 25 năm, loạt game Resident Evil tiếp tục mê hoặc người chơi với lối chơi kinh dị sinh tồn và dàn nhân vật trụ cột quen thuộc, trong đó có một số phiên bản đã trở thành huyền thoại trong làng game ví dụ như Resident Evil 3, Resident Evil 4,….

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những con quái vật của Resident Evil cũng mang tính biểu tượng không kém gì các nhân vật chính. Trong khi nhiều người bị mê hoặc bởi Lady Dimitrescu với chiều cao cực khủng, hay vẻ ngoài của Mr. X cải tiến, và sau này là Nemesis với vẻ ngoài được tút lại hoàn toàn nhìn đáng sợ hơn cả phiên bản cũ ngày trước rất nhiều.

Xuất hiện trong Resident Evil 3, Nemesis là một vũ khí sinh học được phát triển bởi Umbrella Corporation, với nhiệm vụ truy tìm và giết những thành viên còn sống của Lực lượng cứu hộ và Chiến thuật Đặc biệt của Thành phố Raccoon (S.T.A.R.S).

Thật không may cho Umbrella, khi Raccoon City không chống chọi nổi với sự lây nhiễm T-virus, chỉ có hai S.T.A.R.S. các thành viên bị bỏ lại trong thị trấn: Jill Valentine và Brad Vickers. Trong Resident Evil 3, người chơi đã chứng kiến nhiều thử thách gian truân của Jill để đánh bại Nemesis, và mọi người đều biết chuyện gì đã xảy ra với Brad trong trò chơi gốc. Tuy nhiên, trong một thực tế thay thế mà tất cả các thành viên của S.T.A.R.S. đã có mặt và còn sống ở Thành phố Raccoon, thành viên nào có thể an toàn giữ được mạng sống như Jill, và thành viên nào thì sẽ xấu số khi đụng độ Nemesis.

Nemesis is the terrifying bioweapon the evil Umbrella Corporation sends after Jill and her team.

Chris Redfield – Ngay cả trước khi đối mặt với nỗi kinh hoàng của sự cố dinh thự trong Resident Evil, Chris Redfield được biết đến là một trong những thành viên giỏi nhất của S.T.A.R.S. Có khả năng, tương tự như Jill, Chris sẽ sống sót sau Nemesis nhờ tài thiện xạ lão luyện và kinh nghiệm chiến đấu dày dặn. Chưa kể, ngay sau thảm họa Raccoon City, Chris đã phải đối mặt và tiêu diệt thành công vô số vũ khí sinh học, chứng tỏ Nemesis không có cơ hội chống lại anh ta.

Albert Wesker – Một thành viên khác có nhiều khả năng sống sót sau cuộc chạm trán với Nemesis là Albert Wesker. Tất nhiên, vì Wesker làm điệp viên hai mang cho Umbrella, nên anh ta có thể biết về dự án Nemesis và thậm chí có thể biết điểm yếu của con quái vật. Tuy nhiên, bất chấp kiến thức của mình về Nemesis, Wesker biết cách sử dụng súng của mình. Hơn nữa, cần nhớ rằng Wesker đã sở hữu khả năng siêu phàm sau sự cố dinh thự, cho phép anh ta hạ gục Nemesis một cách dễ dàng.

Barry Burton – Tương tự như Chris Redfield, Barry Burton là một thành viên được kính trọng của S.T.A.R.S. và được coi là một trong những sản phẩm tốt nhất của đội. Trong Resident Evil, người chơi được chứng kiến khả năng xử lý một số vũ khí sinh học của Barry. Tuy nhiên, kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực này và niềm đam mê với súng khiến anh có cơ hội đánh bại Nemesis rất cao.

Enrico Marini – Mặc dù Enrico Marini không sống sót sau sự cố dinh thự, nhưng anh đã chứng tỏ mình là một cảnh sát có năng lực. Điều đáng chú ý là trong khi anh ta bị thương nặng khi người chơi tìm thấy anh ta trong các hang động bên dưới dinh thự, cái chết của anh ta là do một phát súng chứ không phải vũ khí sinh học. Ngoài Rebecca, Enrico sống sót lâu nhất trong tất cả các thành viên của Đội Bravo, và anh ta có lẽ đã trốn thoát khỏi dinh thự nếu Wesker không phản bội anh ta.

Rebecca Chambers – Mặc dù Rebecca Chambers đã sống sót sau cả hai sự kiện Resident Evil 0 và Resident Evil 1, nhưng điều đáng nhớ là kinh nghiệm chiến đấu của cô ấy còn hạn chế, vì vai trò của cô ấy trong đội là một bác sĩ. Chắc chắn, cô ấy có thể đã đánh bại Proto-Tyrant và Queen Leach, nhưng điều đáng chú ý là Nemesis là một kẻ thù đáng sợ hơn nhiều so với những kẻ thù đó, chủ yếu là vì anh ta cũng sử dụng vũ khí để giết kẻ thù của mình. Vì vậy, trong khi Rebecca có thể sống sót, kinh nghiệm chiến đấu hạn chế của cô ấy làm giảm cơ hội đánh bại Nemesis.

Richard Aiken – Richard là một trong số rất nhiều thành viên của Đội Bravo đã bị giết trong sự cố dinh thự. Tuy nhiên, cái chết của anh ta không có nghĩa là anh ta không phải là một cảnh sát có năng lực, vì cái chết của anh ta là do xu hướng hy sinh bản thân vì đồng đội của mình. Đồng thời, các kỹ năng của anh ta có thể sẽ cho anh ta cơ hội sống sót trước Nemesis, nhưng xu hướng đặt đồng đội của mình trước bản thân làm giảm cơ hội sống sót của anh ta.

Có thể bạn muốn xem thêm: Puzzle Breakers – Tham gia các trận chiến PvP thời gian thực huyền thoại

Kenneth Sullivan – Nhiều người có thể không biết Kenneth Sullivan là ai, nhưng cần biết rằng cảnh duy nhất trong trò chơi mà anh ta tham gia là một trong những cảnh mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử của Resident Evil. Kenneth là người bị ăn thịt bởi thây ma đầu tiên mà Jill và Chris chạm trán. Mặc dù anh ta có thể có những kỹ năng khiến anh ta đủ tiêu chuẩn cho S.T.A.R.S., nhưng việc bị dồn vào chân tường và giết chết bởi một thây ma duy nhất khiến Kenneth khó có thể sống sót trong cuộc chạm trán với Nemesis.

Joseph Frost – Thời gian của Joseph Frost với tư cách là một nhân vật Resident Evil có lẽ là ngắn nhất trong loạt phim, vì anh ta đã chết ngay lập tức trong đoạn cắt cảnh đầu tiên. Điều đáng nhớ là trong khi khám phá khu rừng bên ngoài dinh thự, Joseph phát hiện ra mình bị giết bởi những con chó bị nhiễm bệnh.

Edward Dewey – Giống như Joseph, Edward Dewey cũng có thời lượng xuất hiện ngắn trong Resident Evil 0. Ngay sau khi Enrico Marini ra lệnh cho Đội Bravo tìm kiếm khu vực này, Edward phát hiện ra mình bị thương bởi những con chó bị nhiễm bệnh đi lang thang trong rừng. Anh ta chết ngay sau đó trước Rebecca bên trong xe lửa.

Resident Evil

Forest Speyer – Tương tự như Chris Redfield, Forest Speyer nổi tiếng là một trong những tay thiện xạ tốt nhất của đội. Thật không may, có vẻ như kỹ năng của anh ấy không đạt được như mong đợi. Trong Resident Evil, Forest được tìm thấy đã chết trên ban công tầng hai của biệt thự, bị quạ mổ. Không rõ liệu những con quạ có phải là nguyên nhân gây ra cái chết của anh ta hay không.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet

Bài viết liên quan