Quán net lắp case kiểu ‘trần truồng’ vẫn không lo mất trộm

Điều khó hiểu nhất là dù quán net này lắp case kiểu lộ thiên song vẫn chưa xảy ra tình trạng mất mát các linh kiện của máy tính.

Mới đây tại group chủ quán Net khá uy tín trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện những dòng tâm sự khá chân thật của một chủ quán Net về phòng máy không bao giờ xảy ra tình trạng trộm cắp hay bùng tiền Net của mình.

2game-quan-net-lo-tien-pc-1.jpg (640×360)

Chủ quán Net có tên R.N đã chia sẻ: “Có bác nào làm thùng case đựng máy giống em không? Em nghe thấy nhiều bác kêu máy bỏ trong thùng khóa lại mà vẫn bị mất Ram. Nghĩ lại thấy quán em vậy cũng vui vì khách không có loại đó.

Em thường coi net tới 3,4h sáng, nhắm mắt chút thì sáng 6h dậy mở cửa tiếp nên mở cửa xong em bật Gcafe tính tiền lên là để đó khách nó tự đăng trả tiền lun. Em ngủ típ, cỡ 8h dậy thì chỉ ra máy chủ hỏi ai chưa đưa tiền là tụi nhỏ nó tự động đem tiền tới đưa thôi, có đứa đăng xong để tiền dưới bàn phím máy chủ mà tụi đăng nhập sau cũng chả thèm lấy. Thiết nghĩ nhiều lúc làm net có, khách như thế cũng vui lắm các bác ạ“.

2game-quan-net-lo-tien-pc-2.jpg (640×360)

Mặc dù hệ thống dây nối và case ‘lộ thiên’ có vẻ lộn xộn, rối mắt nhưng anh R.N cho biết thêm rằng mình đã xây dựng và thiết kế cách đây 2 năm và lúc đó chưa có kiểu bàn máy âm.  Tuy nhiên không gian “phòng Net cỏ” này khá nhỏ nên sau khi bàn âm tiện lợi ra đời thì anh cũng đã từng thử làm và cảm thấy không phù hợp, chiếm nhiều không gian quá nên đã trở về với cái kiểu “máng lợn” này.

Dù vậy trang thiết bị tại quán Net  này cũng khá hiện đại chẳng kém gì so với một Gaming Center. Ghế chuyên dùng tại các cyber, tai nghe A7, bàn phím Corsair K70, chuột EBlue Razer… là những điểm mạnh bù đắp cho hệ thống case “trần truồng”.

2game-quan-net-lo-tien-pc-3.jpg (640×360)

Khi có một chủ quán Net khác thắc mắc về việc tại sao bàn phím Corsair K70 trị giá hơn 3 triệu đồng mà chủ quán Net không sợ mất thì anh R.N đáp: “Phím thì khi nào khách nào có nhu cầu mới cắm vào cho khách chơi rồi tính thêm 2.000 nghìn đồng/giờ thôi bác chứ sao để yên đó được, khách chơi xong mình tháo ra cất. Mình “Net cỏ” nên chỉ biết lấy công làm dịch vụ cho khách mới mong sống sót nổi trong cái thời loạn Net này Bác ạ“.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet