Pokémon GO: Pokémon sống rất nhiều xung quanh chúng ta

Hai chủ tịch cao cấp của Niantic Labs, trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất với trang tin VentureBeat, vừa hé lộ một số thông tin đáng chú ý về tựa game mobile cực kì hấp dẫn đang rất được mong chờ đó là dự án game Pokémon Go.

Niantic Labs đang ngày càng thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng game nói chung và cộng đồng mến mộ dòng game Pokémon nói riêng. Công ty còn khá non trẻ (thành lập 2010) đang cung cấp trò chơi thực tế ảo nổi tiếng là Ingress cho hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, dự án tiếp theo của Niantic Labs lại ở một tầm cao khác, đó là Pokémon Go.

2game_pokemon_go_song_xung_quanh_chung_ta_1.jpg (800×450)

John Hanke (Giám đốc điều hành) và Mike Quigley (Giám đốc Marketing) của công ty vừa tiết lộ cách mà mối quan hệ của họ và Nintendo (chủ thương hiệu Pokemon) ra đời. Theo đó thì CEO Pokemon Company Tsunekazu Ishihara là người đại diện chính trong thương vụ hợp tác còn CEO Nintendo Satoru Iwata “có góp phần”.

Iwata nhìn thấy sự cần thiết của việc phát triển game di động còn Ishihara là một fan của trò chơi Ingress của Niantic Labs. Cả ông này và vợ ông đều nắm giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng của trò Ingress.

John Hanke chia sẻ sự hợp tác không đến từ một sự tình cờ nào. Hẳn các bạn còn nhớ Google cũng đã từng hợp tác với Nintendo cho trò vui kết hợp giữa Pokemon và Google Maps trong dịp Cá Tháng Tư hồi năm 2014.

2game_pokemon_go_song_xung_quanh_chung_ta_2.jpg (640×360)

Sau đó các đối tác Nhật Bản nhận thấy Ingress sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho các Pokemon. Với công nghệ tương tác thực tế ảo từ Niantic Labs, bạn sắp có thể bước ra đường săn lùng Pokemon và chiến đấu với người chơi khác.

Bạn chỉ cần bước ra khỏi nhà và trong vòng 5 phút là có thể tìm được Pokemon. Pokemon sống rất nhiều xung quanh người chơi‘ – Ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên phòng Gyms sẽ khó tìm hơn vì chúng hiếm hơn. Nếu bạn muốn Pokemon của mình mạnh mẽ hơn, bạn sẽ phải đưa chúng đến phòng Gym để tập luyện cũng như thách đấu với Pokemon của người chơi khác.

2game_pokemon_go_song_xung_quanh_chung_ta_3.jpg (640×336)

Pokemon sẽ sống ở những môi trường phù hợp với chúng, ví dụ hệ nước sẽ sống ở sông suối, ao hồ. Thậm chí sẽ có những loại chỉ sống ở một khu vực nhất định trên thế giới. Những loại cực hiếm dĩ nhiên sống ở những nơi rất khó tìm. Vậy nên có thể con Pokemon mà bạn thấy mỗi ngày trên đường (đến mức phát chán) nhiều khả năng là niềm mơ ước của một ai đó đơn giản vì chúng không tồn tại ở nơi nào khác.

Tuy nhiên Pokemon Go sẽ có nhiều sự kiện để người chơi trao đổi những Pokemon mang đậm tính địa phương như trên. Hoặc nếu “gia đình có điều kiện”, bạn có thể tự chu du năm châu để tìm.

Pokemon Go được lên lịch ra mắt trong năm 2016 nhưng vẫn chưa biết thời điểm chính xác. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Pokémon GO    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
481 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet