Playstation Studios đang phát triển 2 tựa game mobile chất lượng AAA

Playstation Studios đang phát triển 2 tựa game mobile chất lượng AAA

Thời gian gần đây trong ngành công nghiệp game mobile, Playstation Studios thường xuyên xuất hiện. Mới đây còn rò rỉ thông tin họ đang phát triển 2 tựa game mobile AAA hoàn toàn mới.

Theo như những thông tin gần đây về các tuyên bố liên quan đến việc phát triển và phát hành các tựa game mobile AAA sắp tới của Playstation, có 2 game đang được phát triển. Các tựa game này sẽ sử dụng công nghệ Unreal Engine – một công cụ làm game cực kỳ nổi tiếng khi có thể tạo ra một thế giới mở rộng lớn với những tương tác chân thực. Người ta cũng tiết lộ rằng một trong 2 tựa game sẽ chơi miễn phí, tựa game còn lại có thể là game trả phí.

Mặc dù thông tin trả phí hay miễn phí chỉ là lời đồn chứ chưa có một thông tin xác nhận nào nhưng vẫn có một số dấu hiệu cho thấy một trong 2 game là game trả phí. Được biết thêm, một trong 2 dự án này sẽ dựa trên IP hiện có của PlayStation, ví dụ như Spider-man, trong khi đó dự án còn lại sẽ là một tựa game hoàn toàn mới với vũ trụ độc đáo của riêng nó.

Nhà phát triển game cũng xác nhận rằng một trong 2 game sẽ là game phiêu lưu hành động thế giới mở, thể loại giúp công nghệ UE tỏa sáng nhất. Mặt khác tựa game còn lại có lẽ sẽ là game nhập vai 3D, đồng nghĩa nó có thể là game thẻ bài, game đánh theo lượt hoặc game có chế độ cốt truyện. Tựa game nhập vai này cũng được giới thiệu là có phong cách nghệ thuật đặc trưng, hứa hẹn mang đến một làn gió mứi cho cộng đồng game thủ. Ngoài thông tin này thì không có nhiều thông tin gì khác vì chúng vẫn mới đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Strangers Awaken – Game hành động ma thuật MOBA hoành tráng có hỗ trợ tiếng Việt

Các tựa game này sẽ được phát hành theo lịch đã được công bố trước đó của Sony và PlayStation. Cụ thể là vào khoảng năm 2025 hoặc trong năm 2025. Do tựa game vẫn còn ở giai đoạn sơ khai khi mới thành hình và bắt đầu phát triển nên có thể phải kéo dài đến cuối năm 2025 mới có thể phát hành chính thức. Tuy nhiên cũng có khả năng game được phát hành sớm hơn tùy vào điều kiện có phải game được ưu tiên hay không?

Có thể nói, việc một thương hiệu uy tín và có độ phổ biến cao như PlayStation nếu phát hành game sẽ là một tin tuyệt vời cho ngành công nghiệp game mobile. Đặc biệt hơn nữa là cả 2 tựa game đều được đánh giá là game mobile AAA chứng tỏ họ có sự đầu tư công phu, muốn thể hiện được thế mạnh của mình cả về lĩnh vực game mobile. Người chơi hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm và mong đợi một bước tiến mới trong ngành game mobile.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet