PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ chuyển sang miễn phí trên PC

PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ có một bước chuyển mình lớn khi chính thức phát hành miễn phí với phiên bản PC.

Mới đây, một leaker có tên PlayerIGN đã mạnh dạn khẳng định rằng tựa game sinh tồn nổi tiếng PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ chuyển sang hình thức miễn phí thay vì thu phí như trước đây trong thời gian tới. Đây là một tin không thể nào vui hơn dành cho những game thủ trung thành của PUBG hoặc đơn giản chỉ muốn trải nghiệm tựa game đình đám này.

Thật sự thì đội ngũ phát triển của PUBG đã muốn làm điều này từ năm 2019. Vào thời điểm đó, PUBG Corp đã cho phép cộng đồng tải và chơi PUBG miễn phí trong vòng một tuần nhưng lượng người chơi đã không đạt được kỳ vọng của họ để có thể chuyển sang hình thức free-to-play.

Sau hai năm, PUBG Corp đã sẵn sàng để thử nghiệm lại lần nữa. Cụ thể là vào tháng 8 tới đây họ sẽ tổ chức một tuần lễ miễn phí nữa cho PUBG. Nếu lượng người chơi đạt mức yêu cầu, họ sẽ toàn tâm toàn ý chuyển game sang hình thức miễn phí vĩnh viễn.

Cách đây không lâu, PUBG Corp từng cho ra mắt một phiên bản PUBG miễn phí dành cho cấu hình máy tính khiêm tốn gọi là PUBG Lite. Nhưng đội ngũ phát triển đã quyết định đóng cửa dự án này vì nhận ra giá trị chiến lược của dự án không còn khả thi để mang về doanh thu dành cho hãng khi mà phần lớn người chơi đã hài lòng với phiên bản PUBG hiện tại và PUBG Mobile thì đang rất ăn nên làm ra.

Nghe qua thì khá hấp dẫn khi PUBG được phát hành miễn phí trên PC tuy nhiên đối với cộng đồng thì câu hỏi lớn nhất đặt ra cho đội ngũ phát triển vẫn là “họ sẽ làm cách nào để xử lý lỗi và vấn nạn hack cheat của game” nếu không muốn PUBG trở thành “dead game” thật sự.

Game thủ có thể theo dõi thêm thông tin tại đây:

PUBG trên Steam

Ngoài nick name kể trên thì Cậu Vàng còn được biết đến với danh xưng rất tây – Mad Dog. Hiện không rõ Cậu Vàng có liên quan gì đến Lão Hạc của Nam Cao hay không nhưng được biết chú cún đáng yêu này hiện đang trở thành streamer chính của kênh XTV Network và BTV tại 2Game. Sở thích của Vàng là chơi game bắn súng, nhập vai.
Playerunknown’s Battlegrounds
Bắn súng
4
Đánh giá game này!
25 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet

Bài viết liên quan