Peridot – Tựa game Ar mới nhất của Niantic sẽ phát hành toàn cầu vào tháng 5

Peridot – Tựa game Ar mới nhất của Niantic sẽ phát hành toàn cầu vào tháng 5

Peridot là một tựa game thực tế ảo AR sử dụng điện thoại di động của bạn để chiếu một người bạn thú cưng ảo vào thế giới thực.

Niantic là nhà phát triển không hề xa lạ, chính là cha đẻ của tựa game Pokemon GO đình đám. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm game thực tế ảo, thậm chí họ đã mở rộng một số thử nghiệm trò chơi xã hội kỳ quặc trên điện thoại thông minh, một số khác liên quan đến đi bộ và mới đây là ứng dụng cho phép bắt Pokemon trong lúc ngủ giúp người dùng theo dõi giấc ngủ và sức khỏe.

Sắp tới, Niantic sẽ phát hành toàn cầu cho tất cả các thiết bị di động tựa game AR Peridot cho phép người chơi chăm sóc, nuôi nấng và nhân giống những sinh vật quyến rũ, đáng yêu có một không hai. Câu chuyện trong game diễn ra sau khi Peridots chìm trong giấc ngủ hàng ngàn năm đột nhiên thức tỉnh ở một thế giới khác biệt so với thế giới mà họ từng lang thang. Ho cần sự cứu giúp của bạn để thoát khỏi việc tuyệt chủng.

Người chơi sẽ được nuôi Peridots (còn được gọi là Dots) của riêng mình và đồng hành cùng chúng trong hành trình từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành. Người chơi sẽ khám phá thêm về những người bạn mới dễ thương của mình khi cùng họ khám phá thế giới. Đồng thời, thiết lập mối quan hệ thân thiết với Dots trong suốt quá trình nuôi dưỡng, chơi đùa với họ và cộng tác với những người chơi khác để đa dạng hóa loài.

Cơ chế chính của game Peridot là chăm sóc và nuôi dưỡng bằng cách vuốt ve, chơi và huấn luyện chúng từ khi bé cho đến lúc trưởng thành. Thông qua các hành động của bạn, chúng sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và dần dần phát triển. Mỗi Peridot trong game đều là duy nhất. Tất cả họ đều khác biệt theo nhiều cách, vế ngoại hình, đặc điểm tính cách, sở thích và không thích, không khác gì con người. Chưa kể đến, mỗi Peridot còn có cấu trúc di truyền riêng, cơ chế nhân giống dựa trên cách thức của DNA trong đời thực, kết hợp những thành phần thủ công tốt nhất để tạo ra sự đa dạng ngoạn mục của các loài độc đáo.

Có thể bạn muốn xem thêm: Utopia No. 8 – Game MMORPG đề cao tính cộng đồng sử dụng đồ họa Unreal Engine

Trò chơi khuyến khích người chơi khám phá thế giới bằng cách tham gia vào các mối quan hệ xã hội, tập thể dục,…Ví dụ, vật nuôi của bạn muốn đi dạo, tham quan khu vực yêu thích gần nhà hoặc ăn một miếng cà chua xanh, người chơi sẽ giúp chúng tăng điểm bằng cách thực hiện những mong muốn của chúng.

Các sinh vật này sẽ sinh sản khi đến tuổi trưởng thành. Mục tiêu là đa dạng hóa loài và trò chơi được thiết kế để thúc đẩy người chơi cố gắng lai tạo ra các nguyên mẫu mới. Có rất nhiều lựa chọn cho các nguyên mẫu này, bao gồm Kỳ lân, Con công, Báo đốm, Thỏ, Cá hề và rất nhiều loại khác. Để sinh sản, người chơi phải sử dụng Tổ – nguyên liệu kiếm được trong môi trường sống.

Một số Tổ có khả năng thay đổi các đặc điểm cụ thể, chẳng hạn như Tổ có hoa văn báo đốm, dẫn đến một đứa trẻ có hoa văn báo đốm. Một số tổ chỉ thay đổi một đặc điểm, trong khi những tổ khác biến đổi một số đặc điểm và độ hiếm của mỗi tổ cũng khác nhau. Người chơi có thể lập chiến lược làm thế nào để có được các nguyên mẫu cụ thể hoặc tìm kiếm thế hệ tiếp theo của họ bằng cách sử dụng các tổ đột biến này.

Peridot là một trò chơi AR dựa trên máy ảnh cho phép người chơi hòa mình vào theo cách chỉ có thể thực hiện được nhờ công nghệ Lightship ARDK của Niantic. Game dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 9/5/2023.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet