Overwatch – Tìm hiểu cách giành chiến thắng ở bản đồ Volskaya Industries

Volskaya Industries là một bản đồ rất thú vị trong Overwatch lấy bối cảnh là một nhà máy ở trong lòng một thành phố của đất nước Nga.

https://youtu.be/h1hbm71xQXc

Ở trong bản đồ Overwatch này, có rất nhiều chiến thuật thú vị như đội hình toàn Torbjorn ở phe phòng thủ, hay đội hình toàn D.Va ở phe tấn công. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn biết thêm về những mẹo cần thiết để chiến thắng trong bản đồ này, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

2game_20_7_Overwatch_30.jpg (640×360)

Điểm A

Trong Volskaya Industries, cũng giống như Hanamura, chỉ có một cổng ra vào duy nhất mà thôi. Vì thế việc tấn công cũng sẽ rất khó khăn nếu như team phòng thủ biết cách phòng thủ tốt. Những trụ sentry Symmetra sẽ cực kỳ khó chịu đối với bất kỳ ai muốn đi qua cánh cửa này.

Symmetra chỉ cần đặt những chiếc trụ Sentry sau bảng hiệu ở cửa ra vào và bất kỳ muốn lẻn qua đây đều phải bỏ mạng cả, kể cả đó là Tracer. Hơn hết, Volskaya Industries là một bản đồ tương đối dài cho phe phòng thủ nên việc có cổng dịch chuyển sẽ vô cùng tiện lợi đấy nhé.

2game_20_7_Overwatch_31.jpg (640×336)

Junkrat cũng là một vị tướng phòng thủ cực tốt với việc spam liên tục đạn nổ của mình về 2 đường đi nhỏ của phe tấn công. Với những chiếc bẫy của mình đặt ra kết hợp với Symmetra, đối phương sẽ phải vào như thế nào đây.

Widowmaker có thể bắn từ trong các căn nhà ở phía bên phải, góc bắn cực tốt và chỗ ẩn nấp cũng rất ổn. Đường vào lắm chông gai lại còn có Widowmaker canh chừng nữa, đã có rất nhiều đội đã bỏ cuộc bởi hoàn toàn không có cách nào để xuyên thủng được một đội hình như thế cả.

Nếu bạn ở phe tấn công, việc cần làm đó chính là giao tiếp với nhau để thống nhất việc cần làm, vì một người xông vào đơn lẻ thì chỉ mang lại cái chết mà thôi. Đội hình của phe tấn công cần phải đồng đều giữa tank, tấn công, hỗ trợ. Reinhardt, Zarya sẽ cực kỳ tiện lợi trong việc tấn công bởi sự cứng cáp là đều cần thiết nhất trong quá trình vượt qua cánh cửa này.

2game_20_7_Overwatch_32.jpg (640×360)

Ở phe tấn công, nếu bạn cảm thấy việc băng qua cánh cửa kia là quá khó khăn, hãy thử lẻn vào bằng con đường ở bên trái. Tuy nhiên con đường này không phải ai cũng qua được. Chỉ có những nhân vật có khả năng nhảy hoặc lướt xa mới có thể vào được như Genji, Winston, Widowmaker, Reaper.

Một khi đã lẻn vào, bạn có 2 mục tiêu cần xác định, 1 là chiếm thẳng nhà của đối phương, 2 là giúp phá hủy các trụ sentry cũng như các bẫy mà đối phương đặt ở cửa. Ở điểm thứ 2, bạn sẽ câu kéo được sự chú ý của đối phương đang tập trung ở cửa và khiến đồng đội có thể lao vào dễ dàng hơn. Hãy xem qua video clip này để tìm hiểu những đường tắt trong bản đồ này nhé.

2game_20_7_Overwatch_33.jpg (480×360)

Ngoài ra ở phe tấn công, có một cánh cửa nhỏ ở bên phải cổng vào, Genji, Winston hay Reaper có thể leo lên đây một cách dễ dàng. Hãy băng qua đây và lập tức lẻn vào căn nhà bên phải để tìm và hạ gục những Widowmaker hay Bastion nấp ở đây nhé. Ngoài ra với việc bạn lẻn vào đây, sẽ rất khó cho kẻ địch có thể truy đuổi bạn ngay lập tức.

Điểm B

2game_20_7_Overwatch_34.jpg (640×359)

Đối với phe phòng thủ, Bastion và Torbjorn sẽ là những vị tướng được ưu tiên nhất bởi có rất nhiều góc khuất để đặt trụ Sentry và gây được rất nhiều sát thương. Ngoài ra, với những chiếc thang máy đi vòng quanh bản đồ gần khu B, Torbjorn hay Bastion có thể đặt trụ lên đây và liên tục gây được rất nhiều sát thương và lại khó bị tiêu diệt nữa bởi những chiếc thang máy này sẽ thường xuyên đi vào những khu vực khuất.

Mercy bên phe phòng thủ thì cực kỳ hiệu quả bởi cũng như Bastion hay Torbjorn, có rất nhiều khu vực để ẩn nấp nên việc hồi máu từ phía trong vô cùng hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, đây là khu vực giao tranh vô cùng nảy lửa nên với chiêu cuối hồi sinh, cô nàng hoàn toàn có thể thay đổi cục diện của một trận giao tranh tương đối dễ dàng.

https://youtu.be/h1hbm71xQXc

Những vị trí máu trong bản đồ Volskaya Industries!

Với phe tấn công, Pharah sẽ là một sự lựa chọn cực tốt để bay và bắn hạ những chiếc trụ của Torbjorn hay Bastion. Một khi những chiếc trụ kia được xử lý, chẳng còn gì có thể ngăn cẳn được team bạn cả. Tuy nhiên hãy cẩn thận bởi Pharah trong lúc trên không sẽ là một mục tiêu tương đối dễ xơi, hãy cẩn thận nhé.

Winston sẽ là lựa chọn tuyệt vời để lao vào những khu vực như thế này. Khả năng chống chịu tốt sẽ câu kéo được thêm thời gian cho đồng đội tiêu diệt những trụ của địch

Tổng hợp

Overwatch
Bắn súng
4.6
Đánh giá game này!
282 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet