Overwatch – Khám phá bản đồ Lijiang Tower

Lijiang Tower là bản đồ thứ 3 trong 3 bản đồ “Control – Kiểm soát” trong Overwatch cùng với Nepal và Ilios.

Trong Lijiang Tower sẽ bao gồm 3 bản đồ nhỏ lần lượt là Night Market, Garden Area và cuối cùng là Control Centre vô cùng rộng lớn. Các bản đồ Control thường được sự yêu thích đông đảo từ người chơi bởi cả 2 đội đều sẽ được tấn công và chiếm lấy mục tiêu, đội nào thắng 2 trong 3 trận sẽ dành chiến thắng chung cuộc.

Trong các bản đồ Control như thế này thì việc thích nghi trong trận đấu sẽ được đặt lên hàng đầu bởi tốc độ của trận đấu sẽ diễn ra rất nhanh. Hãy cùng mình điểm qua các mẹo trong bản đồ Lijiang Tower này nhé.

2game_23_8_Overwatch_7.jpg (640×360)

Giống hệt như 2 bản đồ Nepal và Ilios, Lucio cũng được yêu thích nhất trong bản đồ Lijiang Tower bởi khả năng tăng tốc tốt để di chuyển thật nhanh ra điểm chiếm đóng và chuẩn bị sẵn sàng “tiếp đón” đội đến sau.

Đúng là điểm chiếm đóng sẽ không cho phép chiếm đóng sau một khoảng thời gian nhất định đầu trận đấu, tuy nhiên đội đến trước sẽ có rất nhiều lợi thế : tuyến phòng thủ của họ sẽ vào vị trí bắn tốt, tuyến tấn công của họ đã rình mò sẵn bất kỳ ai vừa lọt vào khu vực ấy. Vì thế hãy tận dụng Lucio thật tốt và di chuyển thật nhanh chóng nhé.

Junkrat như thường lệ vô cùng thích hợp với các loại bản đồ nhỏ hẹp như thế này như Lijiang Tower. Nếu bạn ở team địch và liên tục bị những quả bom bay liên tục vào khu vực của bạn, chắc hẵn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn tránh né chúng khi chúng sẽ ở khắp nơi. Chúng ta không cần phải bàn tới sức mạnh của Junkrat trong những trường hợp như thế này.

2game_23_8_Overwatch_8.jpg (640×360)

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc Mei khi cô nàng này với chiếc tường băng to lớn hoàn toàn có thể chặn hẵn 1 lối đi và đội của Mei có thể chuyển sang tập trung phòng thủ một phía khác trong một khoảng thời gian ngắn trước khi tường của cô nàng tan chảy. Ngoài ra chiêu cuối của Mei bao phủ hoàn toàn bản đồ Garden Area nên một khi cô nàng có chiêu cuối, không một kẻ địch nào được phép bước vào khu vực chiếm đóng nhé.

Dù ở bất kể bản đồ nào đi nữa thì Pharah là một sự lựa chọn rất tốt trong Lijiang Tower bởi trong cả 3 bản đồ trong Lijiang thì trần nhà cực kỳ cao nên cô nàng có thể bay lượng thỏa thích mà không sợ “đụng nóc”. Trong các khu vực nhỏ hẹp như thế này thì sát thương nổ lan sẽ gây được rất nhiều sát thương, và với kỹ năng đẩy tung của cô nàng thì gây được biết bao phiền toái.

Đặc biệt hơn hết, đối phương sẽ phải lo chú ý né các kỹ năng ở mặt đất trước tiên nên họ cũng sẽ không có nhiều thời gian để tập trung chú ý bắn hạ Pharah đang đảo trên nóc nhà đâu, nếu team địch không có 76, ai sẽ cản Pharah đây?

2game_23_8_Overwatch_9.jpg (640×213)

Khác với Nepal hay Ilios khi các gói máu lớn nằm tương đối gần điểm chiếm đóng ở Lijiang nên việc biết rõ gói máu nằm ở đâu sẽ vô cùng tiện ích bởi giao tranh sẽ diễn ra liên tục cho tới khi một đội tiến tới 100%.

Ngoài ra với việc ăn được những gói máu sẽ giúp bạn chiếm được lợi thế trong các cuộc chiến một đấu một. Lucio đa phần sẽ được lựa chọn ở bản đồ này, tuy rằng khả năng hồi máu tập thể của anh chàng là rất ổn, tuy nhiên khi không có Amp it up, khả năng hồi máu cho từng cá nhân không thật sự nhiều nên bạn cũng cần nên tự giúp bản thân “khỏe mạnh” nhé.

2game_23_8_Overwatch_10.jpg (640×360)

Trong bản đồ Garden Area, phía rìa phía ngoài điểm chiếm đóng sẽ là một vực chết nên bạn có thể tận dụng điều này để đẩy đối phương xuống dưới đấy. Ngoài ra khi di chuyển ra khu vực chiếm đóng, đa phần đối thủ sẽ phải đi cầu, Lucio có thể phục kích sẵn ở đây để đẩy kẻ địch xuống nhé. Pharah cũng hoàn toàn có thể thực hiện điều tương tự với kỹ năng push của mình.

Trong bản đồ Control Centre, bạn cần phải kiểm soát tốt khu vực bên ngoài điểm chiếm đóng cũng như ban công nhỏ phía trên điểm. Junkrat có thể núp ở đấy và thả những quả bom xuống, vô cùng khó chịu nên việc liên tục kiểm tra các khu vực này là cực kỳ cần thiết. Dva Genji hay Pharah sẽ vô cùng hữu ích trong việc di chuyển liên tục giữa mặt đất và các điểm này để ngăn chặn kẻ địch núp ở đấy.

Cuối cùng, hãy cố gắng di chuyển cùng đội thay vì cố gắng cảm tử lao vào một mình. Với các bản đồ tấn công như thế này, việc di chuyển đơn lẻ vào giữa lòng địch là tự sát. Đừng để đồng đội phải mất thế tấn công chỉ vì sự di chuyển thiếu cẩn trọng của mình.

Tổng hợp

Overwatch
Bắn súng
4.6
Đánh giá game này!
282 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet