Overwatch – Bạn có biết những mẹo để dễ dàng làm chủ bản đồ Hollywood

Bản đồ Hollywood trong Overwatch là một trong những map hỗn hợp có mặt trong game với việc kết hợp giữa chiếm đóng và hộ tống kiện hàng.

Bản đồ Overwatch này như tên gọi của nó sẽ lấy bối cảnh trường làm phim nổi tiếng Hollywood, và bạn sẽ phải hộ tống một đạo diễn phim nổi tiếng trong chiếc xe sang chảnh của mình đến nơi an toàn, trong khi team phòng thủ sẽ phải ngăn chặn điều này.

Đây là bản đồ bao gồm rất nhiều vị trí thú vị để chiến đấu, vì thế mình nghĩ bài viết này sẽ giúp các bạn thêm các mánh và mẹo ở 2 phía tấn công và phòng thủ. Mình cũng sẽ để 1 video đánh dấu những vị trí gói máu cũng như những địa điểm bắn tỉa tốt trong bản đồ ở dưới bài viết này. Đây là những mẹo của cá nhân mình, vì thế đôi lúc nó sẽ có thiếu sót. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo trong bản đồ Hollywood nhé.

2game_7_7_Overwatch_5.png (640×360)

Căn cứ điểm A

Widowmaker là một sự lựa chọn phỏng thủ cực kỳ mạnh trong map này bởi có rất nhiều ban công và nóc nhà cao mà cô nàng có thể leo lên được. Khi phòng thủ ở mục tiêu đầu tiên, cô nàng có thể biến cổng vào khu vực A này trở thành một lối đi cực kỳ chết chóc đối với team tấn công. Junkrat cũng là một sự lựa chọn rất khủng với việc spam liên tục những quả đạn nổ của mình ngay cổng ra vào và khiến cho team địch phải dè chừng việc di chuyển vào bên trong.

2game_7_7_Overwatch_6.png (640×313)

Ở phe phòng thủ, Torbjorn đứng trên chiếc thang máy kế bên điểm A sẽ có tầm nhìn rất tốt những kẻ địch lao vào chiếm điểm, và cũng rất khó để tiêu diệt trụ của hắn ở đấy bởi không phải ai cũng có thể nhắm tới tận đấy.

Symmetra cũng có thể nghĩ về việc đặt những trụ sentry của mình ở bước tường bên phải chiếc xe ở điểm A, đây là khu vực khá khó thấy và việc giao tranh tại điểm A sẽ mang lại rất nhiều chiến công cho Symmetra.

2game_7_7_Overwatch_7.png (640×360)

Nếu bạn chơi tấn công, Genji và Tracer sẽ vô dụng hữu dụng với việc đối đầu với các trụ phòng thủ, hay chỉ đơn thuần là quấy rối hay ám sát những mục tiêu đứng phòng thủ sâu trong điểm A.

Đây là điểm tương đối khó chiếm nên việc tập trung di chuyển vào điểm đôi lúc cũng rất khó thành công. Với việc tiêu diệt 1, 2 kẻ địch tuyến sau sẽ vừa tạo khoảng trống và thu hút chú ý về chúng cho đồng đội lao vào.

Hộ tống điểm B

Cũng như điểm A, Widowmaker sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ với việc có rất nhiều nóc nhà cao phù hợp cho việc bắn tỉa từ xa. McCreee sẽ là một nhân vật khác cực kỳ mạnh mẽ ở khu vực này vì có rất nhiều nhà ở 2 bên, phù hợp cho những pha ẩn nấp, choáng và xả đạn. Junkrat vẫn như thường lệ, spam liên tục và khiến cho những pha đẩy trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

2game_7_7_Overwatch_8.png (640×329)

Nếu bạn cần đẩy kiện hàng, những nhân vật với độ cơ động cao sẽ cực kỳ hữu ích khi kiện hàng ở giữa bản đồ. Những người chơi phỏng thủ tốt sẽ đa phần chiếm đóng những khu vực trên cao và việc bạn chơi những nhân vật cơ động thì sẽ giúp bạn di chuyển lên những khu vực cao rất dễ dàng và vô hiệu hoá chúng, đồng đội của bạn ở dưới đất sẽ tiếp cận kiện hàng tốt hơn.

Genji, Hanzo, Pharah và Winston là những nhân vật cơ động mà bạn có thể chọn trong giai đoạn này. Ngoài ra, đây cũng là khu vực khá nhỏ nên các vị tướng với sát thương hay chiêu cuối diện rộng đều trở nên vượt trội hơn như Pharah, Junkrat, hay Zarya cũng sẽ rất tuyệt vời đấy.

2game_7_7_Overwatch_9.png (640×360)

Khi kiện hàng đã qua được cổng vào phim trường, team phòng thủ sẽ bắt đầu chuyển về những vị tướng phòng thủ cơ bản như Bastion, Torbjorn và tất nhiên vẫn là Widowmaker. Junkrat hay McCree cũng nên có mặt để bảo vệ những khu vực trên cao, tránh những tình huống đi móc và hơn hết là chăm sóc cô nàng Widow để cô ta có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

2game_7_7_Overwatch_10.png (640×360)

Nếu bạn ở phía tấn công và muốn đẩy pha chót một mình, một Widowmaker theo thiên hướng tấn công cũng sẽ trở nên rất mạnh mẽ, dọn dẹp đường đi về điểm B, tuy nhiên điều này chỉ xảy ra nếu bạn là một người chơi Widowmaker cứng tay.

Lá chắn và giáp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong khu vực này vì thế Winston và Reinhardt sẽ là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn tiến vào trong nơi có những nòng súng của Bastion và Torbjorn đợi sẵn.

Địa điểm những gói máu trong bản đồ Hollywood

Đây là video hướng dẫn vị trí của những gói máu trong bản đồ Hollywood, hãy cố gắng nhớ vi trí của chúng để khi có những pha giao chiến 1 vs 1, việc ăn được một gói máu sẽ có thể thay đổi được kết quả của những pha solo ấy.

Overwatch
Bắn súng
4.6
Đánh giá game này!
282 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet