Ơ sao webgame Cửu Đỉnh Ký giống game Kiếm Tung như đúc thế?

Ngoài cái tên và một nhà phát hành mới thì Cửu Đỉnh Ký là sản phẩm không có gì khác với webgame Kiếm Tung từng được phát hành vào năm ngoái.

Ngày 12/11/2015 vừa qua, làng game Việt vừa đón nhận thêm một thành viên mới với tên gọi Cửu Đỉnh Ký thuộc thể loại webgame nhập vai 3D được phát hành bởi Vieplay. Thế nhưng ngay khi vừa bước vào trò chơi, không ít người đã rất bất ngờ nhận ra rằng đây chính là Kiếm Tung, một webgame phát hành bởi VIGO vừa mới đóng cửa vào đầu tháng 10 vừa qua?!

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-1.jpg (1437×796)

Chỉ cần nhìn sơ qua các lớp nhân vật và lối chơi trong Cửu Đỉnh Ký, người chơi cũng có thể nhận ra được sự giống nhau ‘như đúc’ của tựa game này so với Kiếm Tung.

Các lớp nhân vật chính trong game vẫn bao gồm Đạo Huyền Tông, Vạn Thánh Nhai, Địa Ngục Đảo và Minh Pháp Điện. Tất cả đều được giữ nguyên các thuộc tính, chỉ số và các bộ kỹ năng.

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-2.jpg (1437×796)

Trong khi đó hệ thống UI trong game mặc dù có sự thay đổi đôi chút so với Kiếm Tung nhưng hầu như các tính năng là không có gì mới, game vẫn sử dụng lối chơi Point & Click quen thuộc và tích hợp sẵn hệ thống auto khá hoàn chỉnh giúp người chơi tiết kiệm thao tác và gần như không phải làm gì.

Và điểm hạn chế lớn nhất của Cửu Đỉnh Ký hay Kiếm Tung vẫn còn tồn tại đó chính là không hiển thị mini-map như các tựa game khác, giúp cho việc nắm bắt vị trí của người chơi có phần khó khăn.

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-3.jpg (1437×796)

Ngoài ra các bản đồ lớn- nhỏ và hệ thống nhiệm vụ, hoạt động của Cửu Đỉnh Ký không có bất kỳ sự thay đổi lớn nào và hầu như được giữ nguyên so với sản phẩm trước đó. Mặc dù NPH Vieplay có nói rằng tựa game mới này là sự nâng cấp nhiều tính năng hơn so với Kiếm Tung song dường như sự khác biệt là không nhiều với lối chơi “mì ăn liền” đặc quánh.

Chỉ bằng những cú click chuột đơn giản, nhân vật sẽ tự động thực hiện di chuyển, đánh quái để hoàn thành các nhiệm vụ tân thủ và lên cấp một cách nhanh chóng. Sau khi đạt được đến cấp độ nhất định, lượng kinh nghiệm từ nhiệm sẽ giảm xuống và thay thế vào đó là các chuỗi hoạt động PvE, PvP, PK để người chơi trải nghiệm.

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-4.jpg (1437×796)

Tất nhiên Cửu Đỉnh Ký vẫn giữ nguyên các cơ chế phát triển nhân vật được cho là “hút tiền” nhất của mình. Điều này thể hiện rõ qua các tính năng nâng cấp trang bị không giới hạn cấp độ, hệ thống nâng cấp cánh, thú cưỡi và linh vật…rất đa dạng và cực kì tốn kém. Tất cả các tính năng trên không chỉ thay đổi ngoại hình nhân vật mà còn mang lại điểm lực chiến rất lớn. Do đó phần nào yếu tố lực chiến đã ảnh hưởng mạnh đến sự cân bằng giữa người chơi với nhau thay vì các thao tác trong PK.

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-5.jpg (1437×796)

Điểm sáng duy nhất của Cửu Đỉnh Ký có lẽ vẫn nằm ở mặt đồ họa 3D. Không thể phủ nhận rằng, game có một nền đồ họa rất ảo với các chi tiết về mặt bối cảnh, nhân vật đều được vẽ rất chi tiết và sống động, đặc biệt là hệ thống Cánh và Thú cưỡi. Song song đó các hiệu ứng kỹ năng của nhân vật cũng tỏ ra khá bắt mắt, tạo ấn tượng rất tốt cho game thủ.

Nhìn chung với những ai từng trải nghiệm Kiếm Tung thì Cửu Đỉnh Ký sẽ mang đến những trải nghiệm không hề thay đổi. Nói một cách khác, bằng một nào đó mà Kiếm Tung được hồi sinh với cái tên mới và một NPH mới.

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-6.jpg (1437×796)

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-7.jpg (1437×796)

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-8.jpg (1437×796)

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-9.jpg (1437×796)

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-10.jpg (1437×796)

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-11.jpg (1437×796)

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-12.jpg (1437×796)

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-13.jpg (1437×796)

2game-trai-nghiem-cuu-dinh-ky-14.jpg (1437×796)

Cửu Đỉnh Ký    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.3
Đánh giá game này!
11 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet