Nữ diễn viên lồng tiếng vai Ada Wong trong Resident Evil 4 đáp trả Antifan

Những bình luận thù địch tràn ngập Instagram của Cao Ly Hy sau vai diễn Ada Wong trong Resident Evil 4 của cô, cuối cùng khiến cô phải xóa tài khoản.

Lily Gao, diễn viên lồng tiếng của Ada Wong, người đã xóa Instagram của cô ấy sau khi liên tục bị quấy rối vào tuần trước, đã quay trở lại nền tảng này. Trong một bài đăng được TheGamer phát hiện, Gao đã đáp trả lại những lời chỉ trích lạm dụng, viết rằng “mặc dù những lời chỉ trích được mong đợi, nhưng đây không phải là lần đầu tiên một diễn viên da màu phải đối mặt với sự quấy rối phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính chỉ vì tham gia.”

Ada Wong trong Resident Evil 4

“Trở thành diễn viên châu Á đầu tiên đóng vai Ada trong trò chơi điện tử Resident Evil là một vinh dự và tôi sẽ mãi mãi biết ơn nhà sản xuất và đạo diễn của chúng tôi, vì đã đưa ra quyết định về đại diện đích thực,” Gao viết, nhưng nói thêm rằng “Thật không may là với việc phát hành trò chơi, cũng xuất hiện cảm giác quá quen thuộc về ‘Tôi không thuộc về’.”

Trong một vài comments chỉ trích từ một số người hâm mộ rằng màn trình diễn của cô ấy không ‘quyến rũ’ như Ada Wong của Sally Cahill trong Resident Evil 4 gốc, Gao đã viết rằng “Đã đến lúc chúng ta ngừng chỉ tận dụng người phụ nữ châu Á bí ẩn, khêu gợi và gợi dục, đồng thời dành không gian để tôn vinh mọi kiểu phụ nữ châu Á. “Ada của tôi là một người sống sót. Cô ấy tốt bụng, công bằng, thông minh và hài hước. Cô ấy khó đoán, kiên cường và hoàn toàn không phải là khuôn mẫu.”

Gao đăng kèm theo bài đăng những bức ảnh của các nữ diễn viên châu Á đã truyền cảm hứng cho cô thể hiện vai Wong: Shu Qi trong The Assassin, Faye Wong trong Chungking Express, và Trương Mạn Ngọc trong Irma Vep. Sự quấy rối cuối cùng đã khiến Gao xóa tất cả các bức ảnh của cô trừ một bức ảnh một đoạn trích từ “Hiểu về chủng tộc và đặc quyền” của Hiệp hội các nhà tâm lý học đường quốc gia. Bài đăng đó vẫn còn, cùng với tuyên bố mới này, nhưng không có bức ảnh nào khác của Gao được khôi phục cho đến nay.

bài đăng của Gao

Những người khai thác dữ liệu đã tìm thấy tài liệu tham khảo về Những cách riêng biệt, một DLC cho RE4 gốc mà bạn đóng vai Ada Wong trong các tệp của RE4 làm lại, vì vậy có vẻ như Gao sẽ trở lại với vai trò này trong tương lai gần. Tôi nghi ngờ rằng rất nhiều người tức giận về màn trình diễn của cô ấy ngay bây giờ sẽ vẫn mua nó, và bằng cách nào đó, họ cũng sẽ tức giận về điều đó. Internet là một cơn ác mộng.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet