Những tựa game phổ biến nhất hiện nay ở xứ sở chùa Vàng

Những tựa game phổ biến nhất hiện nay ở xứ sở chùa Vàng

Soi Trung, Hàn, Nhật nhiều rồi, hãy cùng 2game ngó qua đất nước láng giềng, nổi tiếng với món lẩu Thái chua cay đang chuộng chơi những tựa game nào nhé!

Giống như Việt Nam, eSports ở Thái Lan đang phát triển lớn mạnh đến mức đất nước này đã sản sinh ra rất nhiều đội và tuyển thủ thi đấu ở nhiều bộ môn khác nhau và đảm bảo rằng Thái Lan là một điểm đến nổi tiếng trên bản đồ eSports. Đó là sự thật, vì Thái Lan đã sản sinh ra một số game thủ có năng lực nhất. Ngày nay, có khoảng 32 triệu người ở quốc gia này chơi trò chơi điện tử. Trong đó lượng người tập trung vào

Arena of Valor

Đây là một tựa game phổ biến ở hầu hết các nước Đông Nam Á và thậm chí cả phương Tây, song Thái Lan vẫn dẫn đầu khi nói đến Arena of Valor. Họ có tám người chơi hàng đầu đã đi chinh chiến tại rất nhiều giải đấu của Arena of Valor và đều dành được các giải thưởng cao với phần thưởng lên đến hơn 1 triệu đô la.

Hiện nay, phiên bản năm 2022 của Arena of Valor trong World Cup sắp ra mắt cùng với giá trị tiền thưởng lên đến 10.000.000 USD. Đây là cơ hội lớn để các cầu thủ Thái Lan giành chiến thắng, và họ chắc chắn sẽ cố gắng. Ngày đầu tiên của cuộc thi được ấn định vào tháng 10 năm 2022, chưa có thông tin chi tiết cụ thể nào được công bố. Còn về Việt Nam chúng ta chắc chắn cũng sẽ là đối thủ nặng ký của người Thái trong chặng đường đi chinh phục giải thưởng 10.000.000 USD này.

Dota 2

Dota 2 là một trò chơi điện tử đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) được phát triển và xuất bản bởi Valve. Trò chơi là phần tiếp theo của Defense of the Ancients (DotA), là một mod do cộng đồng tạo ra cho Warcraft III: Reign of Chaos của Blizzard Entertainment. Dota 2 được chơi trong các trận đấu giữa hai đội gồm năm người chơi, với mỗi đội chiếm giữ và bảo vệ căn cứ riêng biệt của họ trên bản đồ.

Có thể nói, không có trò chơi nào hào phóng hơn về tiềm năng thanh toán cho người chơi hơn Dota 2. Với thông tin này, đương nhiên người chơi Thái Lan thực sự khá hào hứng khi được xem, chơi và thậm chí đặt cược vào Dota. Mặc dù thu hút và là một tựa game phổ biến là vậy nhưng những người chơi chuyên nghiệp dota 2 của Thái Lan chưa thực sự để lại nhiều dấu ấn trên thị trường quốc tế.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cross Summoner:R – Hành trình “đã mắt” trong thế giới huyền ảo

PlayerUnknown’s Battlegrounds

PlayerUnknown’s Battlegrounds chắc chắn là một tâm điểm thu hút sự quan tâm của những người chơi eSports tại Thái Lan. Trò chơi, được gọi tắt là PUBG, đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người dân địa phương. Hầu hết các game thủ ở Thái Lan thi đấu trong PUBG thực sự có xu hướng chơi phiên bản PC. Giống như người Việt, thị phần PC của PUPG kén người chơi hơn cả.

Trên thực tế, có hẳn một cộng đồng lớn mạnh ở Thái Lan cho tựa game này nhưng so với thị phần của hai trò chơi trên thì có phần lép vế hơn. Cũng bởi vậy mà ở Thái không có quá nhiều cái tên trong làng game thế giới giỏi về PUBG.

Một số tựa game khác

Ngoài ra, cũng có những môn thể thao điện tử phổ biến khác mà các game thủ Thái Lan chơi khá tốt. Họ đã cạnh tranh và xuất sắc ở một loạt các trò chơi khác, bao gồm: Garena Free Fire, Fortnite và thậm chí cả FIFA. Nhưng nhìn chung, sở thích của game thủ Thái Lan cũng không quá khác với thị trường Việt Nam và một số nước trong khu vực. Tạo nên một bản đồ eSports thống nhất và bền vững.

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet