Những tựa game điện thoại có cốt truyện cực hay

Chơi game mục đích là để giải trí, tuy nhiên cũng sẽ có rất nhiều tựa game mà người chơi muốn chơi chỉ vì có cốt truyện quá hay và thu hút.

Một tựa game hay bao gồm rất nhiều yếu tố, từ gameplay, đồ họa, thiết kế nhân vật, âm thanh của game… nhưng nếu chỉ tập trung chính vào hình ảnh nhiều mà quên đi cốt truyện, thì cũng sẽ khiến cho tựa game đó trở nên khiếm khuyến và chưa chắc đã thu hút được người chơi. Các tình tiết trong cốt truyện cũng là tiêu chí để nhiều game thủ đánh giá cao một trò chơi đáng chơi hay không nên chơi. Nếu như bạn là người đặt tầm quan trọng vào cốt truyện trong game, thì những game dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng bởi nội dung và cốt truyện cực kỳ hấp dẫn.

  1. Lapse: A Forgotten Future
Một câu chuyện viễn tưởng về các quyết định của bạn cho sống còn của nhân loại

Lapse là một game di động giả lập dựa trên một câu chuyện khoa học viễn tưởng, được viết và phát triển bởi Cornago Stefano. Trong trò chơi này, người chơi phải cân bằng ảnh hưởng của các quyết định của mình đối với bốn yếu tố: môi trường, hạnh phúc/tôn giáo của con người, sức mạnh quân sự, tiền bạc và lựa chọn giết cả thế giới.

Trò chơi bắt đầu vào năm 2075. Người chơi sẽ điều khiển President Hall – lãnh đạo của một quốc gia đang gặp khủng hoảng môi trường do bụi phóng xạ hạt nhân và chiến tranh. Người chơi sẽ không nhớ bất cứ điều gì về quá khứ của mình và tất cả những gì anh ta biết, mình đang là tổng thống của một quốc gia không tên trong thế giới hậu tận thế. Người chơi sẽ nhận được các nhiệm vụ để cứu thế giới khỏi “thứ gì đó” đã và đang phá vỡ dòng chảy của không-thời gian.

Trong trò chơi, người chơi gặp Kumiyo, một nhà nghiên cứu thông minh và lạc quan, người có niềm đam mê với du hành thời gian. Kumiyo bắt đầu hợp tác với người chơi và hacker “ K ”, để xây dựng một nguyên mẫu cỗ máy thời gian nhưng có vẻ là chính phủ muốn ngăn cản cô ấy.

Trong một lần chuyển văn phòng, Giám đốc Tình báo Moore tìm thấy một phiên bản sửa đổi của các ghi chú của Kumiyo về cỗ máy thời gian. Những ghi chú này dường như đi trước nghiên cứu hiện tại nhiều năm và chúng mô tả dự án về cỗ máy thời gian đã được chế tạo. Khi Kumiyo giải mã các ghi chú, cô ấy cuối cùng cũng tìm ra danh tính thực sự của người chơi: người chơi không phải là con người mà thực chất là một người máy du hành thời gian được gửi đến từ tương lai mà không rõ lý do. 

Những lựa chọn của người chơi đều sẽ có tác động dẫn tới những kết quả khác nhau. Chính vì vậy, hãy cẩn thận với lựa chọn của mình nếu bạn không muốn tự tay thổi bay cả hành tinh.

Tải game: Android / iOs

2. Town Of Tides

Một tựa game kể chuyện đề cao các mối quan hệ giữa con người với nhau

Đây là câu chuyện về một người đàn ông cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống trong thành phố không ngừng nghỉ và chuyển đến một thị trấn nhỏ ven biển. Những gì anh ấy trải nghiệm ở “Town of Tides” đã thay đổi anh ấy mãi mãi. Trò chơi giống một tiểu thuyết hình ảnh tương tác hơn là một game nhập vai. Sau khi “đọc” trò chơi này, bạn sẽ có cảm giác hoàn thành một cuốn sách. Trò chơi về cơ bản là một câu chuyện, bạn có thể khám phá một số địa điểm trong trò chơi và phát triển mối quan hệ giữa mọi người với nhau. Cảm giác mà bạn nhận được có thể là tình yêu, tình bạn, nỗi buồn, sự cô đơn… tùy thuộc vào cách bạn đã sống cuộc đời mình mà bạn sẽ có những cảm giác khác nhau. 

Trong trò chơi này, người chơi cần phải hoàn thành các nhiệ vụ được giao. Vì đây là một trò chơi thiên hướng về kể chuyện, cho nên hãy chú ý tập trung vào các lời thoại của nhân vật và cảm nhận câu truyện một cách trọn vẹn.

Tải game: Android / iOs

3. Detention

Detention siêu phẩm kinh dị Đài Loan

Detention siêu phẩm kinh dị Đài Loan được phát triển bởi Red Candle Games, đây cũng chính là nhà phát triển của tựa game kinh dị được mệnh danh là game kinh dị xuất sắc nhất năm 2019. Lấy bối cảnh Đài Loan thời kỳ Khủng bố Trắng những năm 1960 , hai học sinh Wei và Ray thấy mình bị mắc kẹt và dễ bị tổn thương tại trường trung học Greenwood, nằm ở một vùng núi hẻo lánh. Nơi mà họ từng biết đã thay đổi theo những cách đáng lo ngại, bị ám ảnh bởi những sinh vật xấu xa được gọi là “nán lại” (魍魎). Trong khi trốn tránh những con quái vật hung hãn, Wei và Ray phát hiện ra rằng, trường học đang bị ám bởi những linh hồn và ký ức đau đớn của những người đã chết trong cuộc chiến giữa Đài Loan và Trung Quốc. Hai nhân vật sẽ phải tìm hiểu về quá khứ bí ẩn của trường học và tìm cách giải quyết những bí ẩn đó để có thể sống sót.

Cách chơi của Detention dựa trên giải đố và tìm kiếm đồ vật để tiến hành điều tra, giải quyết các bí ẩn xảy ra trong trường học. Người chơi sẽ điều khiển 2 nhân vật Wei và Ray để thu thập các tài liệu, manh mối để có thể giải quyết được các câu đố một cách nhanh chóng. Hãy nhớ, trong quá trình điều tra, cần phải trốn và né tránh những hồn ma lang thang luôn sẵn sàng tấn công vào bạn.

Tải game: Android / iOs / Steam

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 5 game giải đố cực hay trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua

4. Paper, Please

Papers, Please là một trò chơi điện tử mô phỏng câu đố do nhà phát triển trò chơi độc lập Lucas Pope tạo ra , được phát triển và phát hành thông qua công ty sản xuất của ông.

Trong “Papers, Please”, người chơi đảm nhận vai trò của một nhân viên nhập cư xuyên biên giới ở quốc gia giả tưởng thuộc Khối phía Đông – giống như Arstotzka, quốc gia đã và đang tiếp tục có xung đột chính trị với các quốc gia láng giềng. Trò chơi diễn ra tại một trạm kiểm soát di cư. Với tư cách là nhân viên nhập cư, người chơi phải xem xét từng người nhập cư và trả lại hộ chiếu của công dân cũng như các giấy tờ hỗ trợ khác dựa trên danh sách quy tắc ngày càng tăng bằng cách sử dụng một số công cụ và hướng dẫn. Các nhiệm vụ bao gồm cho phép những người có giấy tờ phù hợp trong khi từ chối những người không có tất cả các tài liệu thích hợp, giam giữ những người có thông tin sai lệch và cân bằng tài chính cá nhân. Mọi sự xem xét của bạn sẽ quyết định đến số phận của những con người khốn khổ đang phải lánh nạn vì các xung đột chính trị.

“Papers, Please” đã được đón nhận tích cực khi phát hành và nó được coi là một ví dụ về trò chơi đồng cảm và minh chứng cho trò chơi điện tử như một loại hình nghệ thuật. Trò chơi đã được công nhận là một trong những trò chơi điện tử hay nhất từng được tạo ra cùng với nhiều giải thưởng và đề cử khác nhau từ Lễ hội trò chơi độc lập , Giải thưởng lựa chọn của nhà phát triển trò chơi và Giải thưởng trò chơi điện tử BAFTA , đồng thời được Wired và The New Yorker vinh danh là một trong những trò chơi hàng đầu trò chơi của năm 2013. Pope báo cáo rằng vào năm 2016, hơn 1,8 triệu bản của tựa game này đã được bán.

Tải game: Android / iOs / Steam

5. UnderWord Office

Underworld Office là một trò chơi cốt truyện tương tác cực kỳ hay

Underworld Office là một trò chơi cốt truyện tương tác cực kỳ hay của Buff Studiol đến từ Hàn Quốc được phát hành vào tháng 12 năm 2020. Trong đó, bạn vào vai một cậu bé nhút nhát tên là Eugene, người thường xuyên gặp ác mộng và luôn cảm thấy bản thân vô dụng, tự hỏi trong giấc mơ tại sao mình vẫn tồn tại cho đến bây giờ.

Một ngày nọ, sau khi bị lạc ở nhà ga xe lửa, Eugene vô tình lạc vào Underworld – một thế giới song song với thế giới của người sống. Tại đây, Eugene bị tấn công bởi những con quái vật và đã được một hồn ma được gọi là “Boss” cứu giúp. Điều này có nghĩa là Eugene đã mắc nợ và sẽ phải đền ơn bằng cách giúp “Boss” giải quyết các nghiệp chướng của các linh hồn lang thang vất vưởng nơi trần gian. Trong nhiều đêm tiếp theo, Eugene đồng hành các nhân sự trong văn phòng Underworld tìm kiếm manh mối, giải các câu đố để có thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình

Trò chơi có nhiều kết thúc, phụ thuộc vào các tùy chọn đối thoại hoặc hành động mà người chơi chọn để Eugene thực hiện. Có tổng cộng 7 kết thúc khác nhau dựa trên các lựa chọn bạn thực hiện trong khi trò chuyện với người khác. Bạn cũng có thể phải quyết định một hành động sẽ thay đổi kết quả của trò chơi.

Tải game: Android / iOs

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet