Những tình yêu không có ranh giới vĩ đại nhất trong lịch sử anime

Trong thế giới anime, có rất nhiều loài không phải con người nên có những mối quan hệ, những tình yêu giữa các loài có tri giác khác nhau.

Nanami & Tomoe – Kamisama Kiss

Trong anime Kamisama Kiss, Nanami là một cô gái kém may mắn bị đuổi khỏi căn hộ của mình vì khoản nợ quá lớn của người cha. Sau khi viếng thăm một ngôi đền đổ nát, cô gặp một yêu quái cáo (linh hồn) tên là Tomoe. Chuyện này dẫn đến chuyện kia và Nanami đột nhiên trở thành chủ nhân của Tomoe. Mặc dù cực kỳ miễn cưỡng phục vụ con người nhưng cuối cùng Tomoe vẫn phải lòng Nanami. Tuy việc trở thành yêu quái cáo khiến mối quan hệ của họ gặp nhiều khó khăn nhưng cặp đôi này đã chứng minh rằng không gì có thể cản trở tình yêu của họ.

Hotaru & Gin – Into the Forest of Fireflies’ Light

Trong bộ anime cảm động Into the Forest of Fireflies’ Light, Hotaru gặp một linh hồn rừng tên Gin ở gần nhà chú cô. Gin cảnh báo cô rằng cô không được phép chạm vào anh vì một cú chạm của con người sẽ khiến anh biến mất mãi mãi. Bất chấp mối nguy hiểm mà cô gây ra cho anh, Gin vẫn trở thành bạn với Hotaru và cô đến thăm anh vào mỗi mùa hè trong suốt nhiều năm. Trong thời gian bên nhau, cả hai đã yêu nhau. Nhưng Gin thậm chí còn không thể làm những việc đơn giản như nắm tay cô ấy. Là một linh hồn không thể sống sót khi chạm vào con người, mối quan hệ của họ rất phức tạp. Nhưng mối quan hệ của họ chứng minh rằng tình yêu của họ còn sâu sắc hơn tất cả mọi thứ.

Chise Hatori & Elias Ainsworth – The Ancient Magus’ Bride

Trong anime The Ancient Magus’ Bride, không ai biết chính xác Elias Ainsworth là gì, nhưng có một điều chắc chắn – anh ta không phải là con người. Hình dạng điển hình của anh ta là một cơ thể to lớn, đen đủi với đầu là hộp sọ bò, mặc dù anh ta có thể mang hình dáng giống con người khi cần. Elias gặp Chise Hatori, một cô gái loài người có sức mạnh ma thuật đáng kinh ngạc, khi anh ta tìm thấy cô ấy tại một cuộc đấu giá nô lệ. Anh mua cô, không phải với ý định thực sự bắt cô làm nô lệ, mà với ý định cho cô học phép thuật từ anh – và anh hy vọng, cuối cùng cô sẽ trở thành vợ anh nếu cô chọn như vậy.

Mặc dù mối quan hệ tình cảm của họ phát triển chậm do tổn thương mà Chise phải chịu đựng trước khi gặp Elias, nhưng cuối cùng cả hai đã dành tình yêu chân thành nhất cho nhau. Elias mang đến cho Chise sự an toàn, dạy cô ấy phép thuật và cảm giác tình thân, còn Chise dạy anh cách hiểu trái tim con người.

Kraft Lawrence & Holo – Spice & Wolf

Trong anime Spice & Wolf, Kraft Lawrence là một thương gia dành toàn bộ thời gian của mình để đi từ làng này sang làng khác, cố gắng bán đồ của mình và kiếm tiền. Trong khi đó, Holo là một nữ thần mùa màng với những đặc điểm của loài sói, người cảm thấy không được đánh giá cao bởi một ngôi làng không còn cần sự phù hộ của cô nữa. Do đó, cô đã tham gia cùng Lawrence trong chuyến du hành của anh bằng cách nhảy vào xe đẩy của anh. Mặc dù ban đầu anh ấy coi cô ấy là một kẻ khó chịu, nhưng cuối cùng cả hai đã hình thành một mối quan hệ bền chặt trong suốt chuyến du hành của họ. Vào cuối cuốn tiểu thuyết mà anime này chuyển thể, cả hai đã kết hôn và có con.

Hana & The Wolfman – Wolf Children

Mặc dù câu chuyện chính của anime Wolf Children chủ yếu tập trung vào một người mẹ đơn thân tên là Hana đang cố gắng nuôi dạy những đứa con lai giữa người và sói của mình, nhưng mối quan hệ dẫn đến sự ra đời của những đứa con lai cũng là một phần quan trọng của câu chuyện. Người tình cũ của cô, Người Sói giấu tên, có cả hình dạng người và sói. Khi ở dạng con người, anh ấy học cùng trường đại học với Hana. Cả hai yêu nhau và bắt đầu xây dựng gia đình riêng của họ nhưng Người Sói đã qua đời sớm không rõ nguyên nhân, khiến Hana phải một mình chăm sóc bọn trẻ.

Inuyasha & Kagome – Inuyasha

Kagome là một con người, trong khi người yêu của cô – Inuyasha là con lai giữa người và quỷ chó. Phần quỷ dữ trong dòng máu của Inuyasha mang lại cho anh ta một số sức mạnh đáng kinh ngạc, bao gồm khả năng tái tạo, tăng cường tốc độ và sức mạnh,… Hai người này không chỉ khác loài mà còn đến từ những khoảng thời gian khác nhau. Kagome đến từ Nhật Bản thời hiện đại, trong khi Inuyasha đến từ thời Sengoku. Để gặp nhau, họ phải du hành xuyên thời gian.

Nishiki Nishio & Kimi Nishino – Tokyo Ghoul

Trong anime Tokyo Ghoul, Nishiki Nishio và Kimi Nishino không chỉ là mối quan hệ khác giống loài, mà họ còn có mối quan hệ giữa kẻ săn mồi và con mồi. Nishiki là một con ma cà rồng, một loài có hình dáng giống con người nhưng ăn thịt người để tồn tại. Trong khi đó, Kimi là một con người. Mặc dù đây có vẻ là một tình huống đáng sợ nhưng Nishiki không ăn thịt Kimi và trên thực tế, anh đã tận tâm bảo vệ cô khỏi những con ma cà rồng khác.

Ma cà rồng Nishiki cố gắng hòa nhập vào xã hội loài người, nên anh ấy phải giữ bí mật về danh tính của mình là một con ma cà rồng với mọi người, kể cả Kimi. Cuối cùng anh vẫn bị phát hiện, nhưng cô đã chấp nhận anh và tiếp tục yêu anh, thay vì giao nộp anh cho chính quyền như anh lo sợ. Mối quan hệ của họ gần như không thể xảy ra, nhưng cả hai vẫn hết lòng bảo vệ nhau, yêu thương nhau bất chấp mọi khó khăn.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet