Nhớ về MU Online: Những tính năng đi vào lòng người chơi

Chắc hẳn trong ký ức của nhiều game thủ từng đắm chìm trong thế giới MU Online còn nhớ rất rõ từng khẩu vị đặc biệt mà trò này này mang đến!

MU Online là một trong những tượng đài trong làng game Việt. Đối với những game thủ đời đầu chắc hẳn không ai là không biết về tựa game đình đám này. Tuy đã bị FPT Online khai tử nhưng với các phiên bản private mọc lên như nấm đã cho thấy tình yêu và sự đam mê vẫn còn mãi trong lòng game thủ Việt. Bên cạnh những hoạt động đã đi vào lòng người tạo nên cái nét riêng của MU Online, một điều không thể thiếu khiến cho người chơi mất ăn mất ngủ vì game đó là các tính năng trong game.

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-1-1446873639.jpg (950×599)

Điều đầu tiên phải nói đến là việc cộng số point vào các thuộc tính của nhân vật là điều bất kì một game thủ nào đều biết nhưng không ai giống ai. Bởi vì tùy từng class mà bạn sẽ có những công thức cộng khác nhau, từ đó người chơi sẽ căn cứ vào số point cùng với mục đích của mình mà đưa ra cách cộng khác nhau. Đây được coi là điểm ấn tượng nhất của game bởi tính muôn hình muôn vẻ thể hiện được cái tôi của mình mà không có bất kỳ sản phẩm nào có được.

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-2-1446873642.jpg (1416×1052)

Bên cạnh đó, MU Online được trang bị một hệ thống trang bị cùng bộ kỹ năng nhân vật vô cùng phong phú và đẹp mắt mà ở thời đó ít game online nào sánh bằng. Với đặc điểm có một không hai đó là việc không phụ thuộc level người chơi mà chỉ cần đủ điểm point hoặc sách kỹ năng yêu cầu cột thuộc tính là có thể sử dụng được trang bị, kỹ năng trừ một số món đồ cuối được update ở các phiên bản sau này. Trừ có một vài món trang bị cơ bản có thể dùng chung thì hầu hết mỗi class đều có những trang bị riêng tương ứng. Đây được coi như điểm đặc thù không lẫn với bất kỳ game nào khác.

Hệ thống trang bị của người chơi vô cùng đa dạng gồm nhiều loại khác nhau bao gồm: cánh, pet, phục trang, riêng phục trang được phân chia thành 3 loại là đồ socket, đồ hoàn hảo và đồ thần, mỗi loại có lợi thế riêng tùy mục đích sử dụng và người chơi có thể đạt được khi săn Boss hay đi event trong game.

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-4-1446873643.jpg (1024×676)

Có lẽ với tất cả những người đã từng chơi MU Online thì đều sẽ nhớ như in những thuộc tính trong game như phản sát thương 5%, giảm sức sát thương 4%, + 40% Zen, sát thương rate, sát thương lucky…v…v…được tóm gọn chia làm 2 loại là công, thủ và hỗ trợ. Bởi vì hệ thống thuộc tính trong game tương đối đa dạng và tùy thuộc vào loại trang bị sẽ có các tính năng khác nhau, vì vậy người chơi cần lựa chọn trang bị có tính năng sao cho phù hợp với class mình nhất.

Không kém cạnh hệ thống phục trang, cánh trong MU Online được chăm chút vô cùng tốt với hình ảnh đẹp mắt và khả năng tăng sức mạnh cho người chơi cực lớn là món đồ mà bất cứ gamer nào đều muốn có. Tính đến thời điểm season 7, cánh gồm 4 cấp với sự tăng phúc ngày càng kinh khủng và đẹp mắt khiến người chơi cứ mê mẩn mãi không thôi. Cánh trong game có được khi xoay theo công thức với các nguyên liệu bạn có thể tìm thấy khi săn boss và rớt khi đánh quái.

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-9-1446873674.jpg (1024×683)

Ngoài ra hệ thống pet trong game với khả năng tăng phúc lớn là một trợ thủ đắc lực của người chơi trong suốt hành trình cày cuốc của mình. Điều đặc sắc nhất đó là hệ thống Sói Tinh trông cực ngầu cùng khả năng tăng phúc lớn gồm 2 loại là công và thủ, đó là niềm ao ước của bất cứ game thủ nào. Sói Tinh có thể được chế tạo thông qua việc xoay các nguyên liệu có thể kiếm được từ các phụ bản, sự kiện và bãi quái cấp cao. Tuy nhiên, tỉ lệ xoay được cực thấp vì vậy nếu ai không có tính nhẫn nại sẽ cực kì khó chịu.

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-3-1446873641.jpg (1024×768)

Như bao trò chơi khác, MU Online cũng có hệ thống cường hóa trang bị với nhiều loại khác nhau chủ yếu là: cường hóa, khảm ngọc gia cường, khảm đá tạo hóa, ngọc gia cường level 380. Với đá tạo hóa giúp gia tăng thủ và công cơ bản của trang bị lên, tuy nhiên chỉ có đồ hoàn hảo cùng đồ thần mới có thể sử dụng và chỉ có thể tối đa cường hóa 15 lần.

Mặt khác, ngọc gia cường giúp trang bị có thêm 1 dòng thuộc tính mới tùy theo mục đích của người chơi. Cuối cùng là ngọc gia cường level 380 tăng thêm 2 thuộc tính mới cố định và duy nhất chỉ sử dụng cho những món đồ cuối cấp 380 mới sử dụng được. Đây là một trong những điều mà ít có game online nào làm được và thành công như MU Online.

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-7-1446873647.jpg (1024×768)

Từ season 6 trở đi, MU Online có thêm tính năng auto, ủy thác cùng trang bị socket, một loại đồ mới mang tính cách mạng của trò chơi, đã được Webzen ra mắt khiến game thủ sục sôi với quyết tâm phải kiếm cho bằng được. Hệ thống auto tương tác khá tốt khi có thể tự đánh và nhặt đồ theo yêu cầu người chơi, giúp người chơi có thể làm việc khác.

Mặt khác, hệ thống ủy thác được coi là tính năng khá hay của trò chơi gồm Ủy thác Online và Ủy thác Offline. Một điều đặc biệt đó là mỗi khi người chơi ủy thác sẽ có được điểm ủy thác, với số lượng điểm nhất định có thể giúp nhân vật reset thêm 1 lần mà không bị mất level đang có của người chơi. Bên cạnh đó hệ thống socket đây là điểm đặc sắc nhất của MU Online từ khi ra mắt đến hiện tại, bởi vì nó đã mở ra một hướng lên trang bị mới cho người chơi.

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-5-1446873644.jpg (1024×768)

Trang bị socket bao gồm quần áo và vũ khí, mỗi món có thể có tối đa là 5 lỗ khảm socket và không thể khảm cùng loại thuộc tính socket trên một trang bị. Các thuộc tính socket có rất nhiều loại và được chia làm 5 nhóm nguyên tố: Đất, Nước, Gió, Lửa, Sét. Điều người chơi cần làm là phải quyết định xem nên ép thuộc tính nào phù hợp với class cùng với sự cân bằng để có thể akích hoạt 2 dòng thuộc tính ẩn vô cùng bá đạo của trang bị. Đây được coi là một bài toán khó và cũng là điều khiến người chơi thích thú có thể ngồi cả ngày để cày cuốc để hoàn thành ước mong của mình. Có thể nói, MU Online rất biết cách khiến người chơi chết mê chết mệt mặc cho những %&&&&&% mới ra mắt liên tục.

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-8-1446873646.jpg (1024×768)

Giờ đây khi MU Online đã vắng bóng trên thị trường đầy rẫy những sản phẩm mới lạ, thật khó mà tìm lại được cái cảm giác khi trải nghiệm MU. Nhớ cái thời lập nhóm đi săn boss rồi mừng đến rơi nước mắt khi được món đồ sịn. Hay khi ngồi canh giờ đi sự kiện mà toát cả mồ hôi để rồi cảm giác đã thành công trong khi đứa bạn mặt mũi ỉu xìu khi không tham dự được mà buồn cười. Hoặc đơn giản chỉ là ngồi cắm bãi quái rồi chat chit với anh em bạn bè trong bang về cuộc sống…v…v…

2game-ky-uc-ve-mu-online-tinh-nang-6-1446873644.jpg (1024×768)

Có lẽ MU Online đã không chỉ là một game giải trí nữa mà đã trở thành một ngôi nhà thứ hai của những người chơi. Nhìn lại chặng đường hơn chục năm đã qua của MU Online, nếu bạn là người đã từng chơi thì chắc chắn sẽ không thể nào xóa nhòa hình bóng của nó trong tim mình.

(Theo GIGI)

MU Online
Nhập vai
4.2
Đánh giá game này!
69 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet