Nhớ về MU Online: Những hoạt động khó quên nhất trong game

Chắc hẳn trong ký ức của nhiều game thủ từng đắm chìm trong thế giới MU Online còn nhớ rất rõ từng khẩu vị đặc biệt mà trò này này mang đến. Và trong series Nhớ về MU Online, chúng ta sẽ cùng ôn lại tất tần tật mọi thứ nhé!

 

MU Online là game nhập vai hành động 2D đầu tiên đổ bộ vào Việt Nam được phát triển bởi Webzen – một cây cổ thụ của ngành game Hàn Quốc. Từ những season đầu tiên, game chỉ sở hữu 5 class Chiến Binh ( Dark Knight), Pháp sư (Dark Winzard), Tiên nữ(Elf), Đấu sĩ (Magic Gladiator) và Chúa tể (Dark Lord). Về các season sau game MU có thêm 2 chủng tộc mới là Thuật sĩ (Summoner) và Thiết Binh (Rage Fighter). Mỗi chủng tộc có một ưu nhược điểm khác nhau giúp tạo sự cân bằng cho game, vì vậy, tùy thuộc vào mục đích và sở thích của bạn mà chọn cho mình một class phù hợp nhất. 

2game-ky-uc-ve-mu-online-7-1446870691.jpg (800×600)

Game sở hữu nhiều hoạt động đặc sắc và độc khi hầu hết không có sản phẩm trên thị trường nào có cả như Quảng trường quỷ (Devil square), Hỗn nguyên lâu (Chaos Castle), Huyết Lâu (Blood castle),…làm nên thương hiệu của MU Online cho tới bây giờ. Các sự kiện trong game được bố trí thời gian tiếp nối nhau được lặp đi lặp lại trong cùng một ngày. Mỗi sự kiện đều được chia ra theo từng mốc level của người chơi tránh sự ỷ lớn hiếp bé trong game.

2game-ky-uc-ve-mu-online-1-1446870687.jpg (1024×768)

Và nếu ai đã từng chơi MU Online thời đầu chắc hẳn vẫn còn nhớ thời mà ngồi canh đến giờ đi Quảng trường quỷ, hay Huyết lâu để rồi tranh nhau bước vào trước khi đủ số người qui định. Lúc này người chơi mang theo Bức thư quỷ đến gặp Charron tại map Lorencia hoặc Noria để tham gia sự kiện khi có thông báo mở cửa. Sự kiện này mang đến cho bạn một lượng điểm kinh nghiệm khổng lồ cùng với tiền và đồ tùy theo thứ hạng của bạn trong sự kiện, nếu may mắn bạn có thể sẽ nhặt được đồ hoàn hảo cũng như các loại ngọc để đập đồ. Có lẽ đây là sự kiện không thể thiếu trong quá trình cày cuốc MU Online của bạn.

2game-ky-uc-ve-mu-online-5-1446870690.jpg (640×480)

2game-ky-uc-ve-mu-online-4-1446870689.jpg (951×720)

2game-ky-uc-ve-mu-online-8-1446870692.jpg (640×480)

2game-ky-uc-ve-mu-online-3-1446870690.jpg (1436×1080)

Bên cạnh Quảng trường quỷ, Huyết Lâu cũng là một điểm đặc sắc mà bạn khó có thể bỏ qua khi trải nghiệm MU Online. Trong Huyết Lâu, điểm kinh nghiệm của bạn sẽ cao hơn khi giết quái so với bên ngoài. Ngoài ra,điều mà Huyết Lâu được người chơi mong chờ đó là việc khi bạn phá vỡ tượng thiên sứ sẽ nhận được vũ khí thiên sứ. Vật phẩm này sẽ cho bạn được 1 viên ngọc hỗn nguyễn (chaos) quí giá trong game khi bạn mang về trả cho NPC. Và vì sự quí giá của nó, bạn sẽ phải tranh đấu với vô số người chơi khác để chiếm đoạt được khiến trò chơi trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn.

2game-ky-uc-ve-mu-online-2-1446870688.jpg (1440×1080)

Song song với việc cày cuốc lên level, MU Online còn tạo cho người chơi một chiến trường mini- sự kiện Hỗn Nguyên Lâu, nơi quần long hội tụ. Điểm đặc biệt của game là khi bước chân vào Hỗn Nguyên Lâu, tất cả người chơi sẽ biến thành một thiên sứ và không hiển thị tên của mình cùng đồ mình mặc vì vậy sẽ không ai biết bạn mạnh hay yếu để bắt nạt cả. Có thể nói, đây là một điểm sáng khiến game thủ mê mẩn mà cho tới bây giờ chưa có bất kỳ một game nào có.Ngoài ra giống bao game online khác, MU Online có một đấu trường riêng để PvP để người chơi tha hồ thể hiện khả năng chiến đấu của mình mà không sợ bị lên PK.

2game-ky-uc-ve-mu-online-6-1446870692.jpg (1200×900)

Ngoài các sự kiện chính ra, MU Online còn tạo thêm các sự kiện phụ khác nữa như Sự kiện thỏ ngọc, Binh đoàn pháp sư, Thiên giới…khiến người chơi ngồi lỳ một chỗ cả ngày không biết chán. Mặt khác điểm đặc sắc của game đó là tạo ra sự ganh đua và tinh thần đồng đội cao thông qua các sự kiện săn Boss như Kundun, Medusa, Rakion, Rồng vàng… Bởi vì hầu hết các đồ khủng trong game đều bắt nguồn từ Boss, cho nên việc tranh giành trở nên vô cùng sôi nổi, hấp dẫn trở thành nét đặc sắc riêng của MU Online.

2game-ky-uc-ve-mu-online-9-1446870693.jpg (958×720)

Một điểm mà các %&&&&&% sau này kế thừa từ MU Online đó là Công Thành Chiến (castle siege), sự kiện lớn nhất trong MU Online, nơi vinh danh những bang hội ưu tú nhất. Sự kiện này dành cho 2 Liên minh bang hội trong MU Online được diễn ra ở map riêng và chỉ có người trong Liên Minh mới vào được. Với cơ chế chiến đấu 1 bên công, 1 bên thủ, cuộc chiến diễn ra theo nhịp độ cao và kịch tính đến khi nào hết thời gian hay bên công thành chiến thắng thì sẽ kết thúc cuộc chiến. Đây được xem như phần còn thiếu cuối cùng làm nên một MU Online tuyệt vời như ngày hôm nay!

(Theo GIGI)

MU Online
Nhập vai
4.2
Đánh giá game này!
69 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet