Nhờ 2000 KNB tôi đã thấy được một bài học về cuộc sống

Trong quá trình va chạm khi ra ngoài xã hội, tranh đua với đường đời mà con người nhận được nhiều bài học kinh nghiệm sống quý giá.

Chắc chắn nó sâu sắc và thấm thía hơn nhiều so với việc bạn đọc một câu chuyện ngụ ngôn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cần phải đợi lúc trưởng thành, đi làm thì chúng ta mới biết. Đôi lúc trong những trường hợp ngẫu nhiên đặc biệt cũng có thể học đươc bài học về việc đối nhân xử thế ví dụ như game online.

Tôi tên là Hùng, năm nay 17 tuổi. Thế giới xung quanh tôi nhỏ bé chỉ gói gọn game online, gia đình, nhà trường. Tuy nhiên tôi chắc chắn mình không phải là kẻ non nớt chưa biết sự khắc nghiệt của trường đời. Để tránh cho việc bị thiệt thòi, thương tổn thì đối với tôi cách tự bảo vệ bản thân tốt nhất là sống chỉ biết mình vì “người không vì mình, trời tru đất diệt” hay “tốt bụng với kẻ khác là tàn nhẫn với chính mình”. Có lẽ vì vậy mà khi chơi game tôi tuyệt nhiên không giúp đỡ hay hỗ trợ ai cả.

Nhờ 2000knb tôi đã thấy được một bài học về cuộc sống

Thời điểm đó tôi đang chơi một tựa game của Tàu và ở trong bang hội tên AnhEm chỉ xếp hạng 2. Mặc dù là hạng 2 nhưng bang chưa từng phải chịu thua thiệt chút nào khi có một vị đại gia chống đỡ trước những lần tấn công hiếu chiến của kẻ thù. Vị đại gia này có nickname là HươngNhi và tuổi đời khoảng 30. Anh nói anh đặt tên nhân vật theo tên đứa con gái cưng của mình và trong mọi tựa game anh ta đều làm như vậy.

Chuyện đó chúng tôi không để ý nhiều và mọi người ai cũng yêu quý, thích thân cận với HươngNhi, chẳng biết vì cách nói chuyện già dặn khác hẳn lũ choai choai hay vì anh ta là đại gia. Tôi thì nghiêng về phương án sau hơn bởi theo suy nghĩ của bản thân thì trên đời này chẳng có mối quan hệ nào mà không có mưu lợi được giúp đỡ từ đối phương ngay cả đó là ruột thịt. Tôi chợt nghĩ về gia đình mình với những bà cô bên ngoại cứ thỉnh thoảng lại sang vay tiền mà mãi không thấy trả. Lúc đó tôi đã hỏi mẹ rất nhiều lần là họ không trả nợ cũ sao mẹ cứ tiếp tục cho mượn. Mẹ chỉ cười và nói khi nào lớn tôi sẽ hiểu.

Suy đoán của tôi về việc tìm kiếm lợi ích từ HươngNhi của các thành viên trong bang theo thời gian càng ngày càng được chứng thực. Anh ấy trở thành tiêu điểm và lúc nào cũng bận rộn. Tuy nhiên mọi người kêu gọi anh ta chỉ có ba lý do: nhờ kéo boss hay pk trả thù giúp, mượn knb (Kim Nguyên Bảo – đơn vị tiền tệ trong game quy đổi từ tiền thật), hỏi kinh nghiệm lên đồ trước đó. Chứng kiến HươngNhi thoải mái trả lời và hỗ trợ mà mặt không nhăn chút nào khiến tôi cười nhạo trong lòng: “Hắn muốn chứng tỏ mình giàu, có điều kiện sao?. Tuy nhiên chứng minh được cái hư danh đó lại mất  rất nhiều công sức và số tiền đáng kể. Đúng là thằng ngu”. Tôi chắc chắn sẽ không làm vậy nếu ở vị trí của HươngNhi và trong mắt tôi một mối quan hệ mà chỉ có sự giúp đỡ từ một phía sẽ sụp đổ nhanh chóng và kẻ bị lợi dụng chắc chắn phải hối hận. Tôi đang lẳng lặng chờ đợi ngày đó đến với HươngNhi để đập tan cái thái độ bình tĩnh vui vẻ của anh ta. Tôi muốn HươngNhi nhận ra sự thật giống tôi như tôi đang cố thuyết phục mẹ mình về khoản nợ của mấy bà cô.

Nhờ 2000knb tôi đã thấy được một bài học về cuộc sống

Thế rồi mong chờ của tôi đã thành hiện thực. Hôm đó một kẻ tên Vinh trong bang có vay mượn của HươngNhi 2000 knb và hứa ngày mai sẽ trả. Như mọi lần thì HươngNhi dễ dàng đồng ý vì dù sao chuyện này diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên ngày hôm sau tên đi mượn không những không trả knb mà còn lật lọng chửi bới lại HươngNhi. Nó khẳng định không hề mượn đồng nào cả, sau đó có một số người ra làm chứng thì Vinh trở mặt nói thẳng là “xù luôn không trả thì đã làm sao” hay “đại gia mà có 2000 knb cũng đòi như chó cắn đuôi, đồ rẻ rách…”. Tôi cười thầm trên nỗi đau của HươngNhi và vui vẻ rằng phán đoán của mình chính xác. Nhìn bạn bè trong bang an ủi anh ta, tôi chờ đợi HươngNhi nổi nóng và tốt nhất là từ giờ rút ra bài học sống ích kỉ không giúp thằng nào nữa.

Thế nhưng lần này suy đoán của tôi đã sai. HươngNhi vẫn tỏ thái độ ôn hòa như bình thường và nói với mọi người là không cần chấp Vinh hay chửi bới tìm lại quyền lợi cho anh ta. Đối với anh ta thì cho dù có lấy lại được số vàng trên hay không cũng chẳng sao cả. Tôi cảm thấy rất tức giận và cho rằng HươngNhi quá giả tạo. Đến thời điểm này còn muốn thể hiện thanh cao cái gì, 2000knb có lẽ không là gì với anh ta nhưng với người chơi miễn phí thì thật của đau con xót. Một kẻ vung tiền như rác và vui vẻ khi bị lừa khiến tôi căm ghét. Tôi muốn lột cái bộ mặt chính nghĩa đó ra nên pm riêng với HươngNhi rằng tôi có cách trả thù lại tên lừa đảo. Vốn là khả năng vi tính không tệ nên nếu anh ta đồng ý tôi có thể hack pass acc Vinh để nó vĩnh viễn biến mất khỏi trò chơi.

https://s3.cloud.cmctelecom.vn/2game-vn/pictures/images/2015/10/21/Kim-Nguyen-Bao-9b8de.jpg

 HươngNhi suy nghĩ một lúc rồi trả lời như sau: “Trong bang có mỗi cậu là ít nói chuyện với tôi nên tôi nghĩ cậu ghét tôi chứ. Thấy cậu đi săn hay làm nhiệm vụ thường lẻ loi một mình nhưng vẫn mạnh và không nhờ tôi giúp đỡ như mọi người khiến tôi rất nể nang. Hôm nay cậu lại còn chủ động hỗ trợ tôi để nguôi giận làm tôi thấy vui vẻ. Cảm ơn cậu nhưng tôi không hề có ý định đó. Đối với tôi 2000 knb kia đã thực hiện được đúng giá trị của nó. Không phải để mua đồ đạc hay lên lực chiến mà 2000 knb đã giúp tôi nhìn thấy bản chất của một con người. Tôi biết đa số thành viên trong bang tiếp cận tôi vì tiền nhưng chẳng sao cả. Tôi nghĩ giúp đỡ được bao nhiêu thì vui bấy nhiêu, vả lại họ đều trả lại đầy đủ sau đó. Hôm nay tôi thấy mất 2000 knb thật đáng giá vì tôi biết Vinh là người xấu và biết cậu quan tâm đến tôi. Có lẽ không có vụ này thì chẳng bao giờ cậu chịu nói chuyện với tôi. Tôi biết cậu còn nhỏ tuổi nên nhiều chuyện chưa hiểu hết được. Tôi không phải muốn dạy đời cậu nhưng vẫn cần nói thế này, tiền dù quan trọng nhưng nó không phải là tất cả. Nếu dùng một chút tiền mà tôi giúp đỡ được một vài người và nhìn thấy bản chất của họ thì tôi sẵn sàng tiếp tục dùng nó.”

Nhờ 2000knb tôi đã thấy được một bài học về cuộc sống

Tôi chỉ biết im lặng trong suốt thời gian HươngNhi nói vì nó hợp lý một cách không thể cãi lại. Hóa ra anh ta không hề ngu hay thích thể hiện như tôi đã nghĩ. Nếu có ngu cũng ngu tự nguyện bởi đó là cách sống của anh ta. Được một kẻ bị mình ghét để ý về sự phòng bị không muốn giao tiếp giống như trần trụi không mặc quần áo. Câu nói “có đòi được 2000 knb hay không không quan trọng” của HươngNhi là vì anh ta cảm thấy số tiền đó đã được sử dụng đúng giá trị của nó thậm chí là quá rẻ, 2000 knb để biết bản chất của con người. Lúc này tôi chợt nhớ đến mẹ và vụ mượn tiền của mấy bà cô. Phải chăng về hình thức không giống nhau nhưng ý nghĩa cũng tương tự như thế?. Như vậy cách sống chỉ biết mình để tự bảo vệ bản thân của tôi hay sống chan hòa giúp đỡ và có thể bị lừa đảo như HươngNhi và mẹ tôi thì cái nào tốt hơn?.

Tôi sẽ suy nghĩ nghiêm túc về chuyện này nhưng hiện tại điều đầu tiên tôi muốn làm là thân cận với người trong bang, thân cận với HươngNhi hơn đồng thời nói với anh ta rằng trước đây tôi đã ghét anh ta như thế nào. Mặc dù chỉ là “trước đây” thôi =)) .

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet