Nhìn lại và xếp hạng các bộ phim đã phát hành của DCEU (P1)

Từ năm 2024, người hâm mộ sẽ được nếm trải những hương vị đầu tiên của Vũ trụ DC mới nên đây là thời điểm hoàn hảo để xếp hạng tất cả bộ phim đã phát hành trong 10 năm qua.

Mười năm đã mang đến cho người hâm mộ 16 bộ phim về Vũ trụ DC mở rộng. Mỗi bộ phim đều có chất lượng khác nhau đến mức công ty mẹ Warner Bros đã quyết định xóa sạch danh sách này để bước sang một trang mới kể từ năm 2024.

Trải qua 10 năm thăng trầm, chúng ta đã sống cùng Henry Cavill trong vai Siêu nhân, Ben Affleck trong vai Batman, Jason Momoa trong vai Aquaman, Ezra Miller trong vai Flash, Ray Fisher trong vai Cyborg và Gal Gadot trong vai Wonder Woman. Vậy đâu là bộ phim thuộc Vũ trụ DC mở rộng được ghi nhớ nhất, bộ phim nào gây thất vọng nhất bắt đầu với Man of Steel và kết thúc với Aquaman 2.

16. Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)

Ngay cả khi không có Martha thì bộ phim Batman v Superman, trong trí nhớ của nhiều người vẫn là một bộ phim tệ nhất của DCEU vì không tận dụng được hết tiềm năng vốn có. Zack Snyder đã đưa mọi thứ mà người hâm mộ DC mong muốn vào một bộ phim duy nhất: Batman, Superman, Wonder Woman, Lex Luthor, Doomsday, v.v., nhưng điều đó là quá nhiều và quá sớm. Có lẽ nếu bộ phim này ra mắt muộn hơn, khi người hâm mộ đã biết rõ hơn về tất cả những nhân vật này thì nó sẽ trở nên hiệu quả và thành công hơn rất nhiều. Nhưng sự xuất hiện quá sớm đã khiến mở đầu của câu chuyện DC và mọi chuyện diễn ra trong đó trở thành một mớ hỗn độn.

15.Suicide Squad (2016)

Với tin đồn về việc hãng phim đã can thiệp và làm thay đổi dự án cuối cùng, nên người hâm mộ tin rằng đã có một phiên bản hay hơn phiên bản chúng ta đã xem, thậm chí là vô cùng tuyệt vời về bộ phim Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử) của David Ayer. Phiên bản được công chiếu thực sự là một cơn ác mộng đối với fan của Vũ trụ DC mở rộng, họ không hiểu liệu bộ phim này muốn là phim hài hước và thú vị hay đen tối và đáng sợ, đó là chưa kể đến câu chuyện cũng khá ngớ ngẩn.

14. Justice League (2017)

Bộ phim Justice League phát hành năm 2017 có vẻ như chưa được hoàn thiện. Nó giống như 15 bộ phim được gộp lại thành một. Nguồn gốc của một số nhân vật, sự trở lại của những nhân vật cũ, và các chi tiết hài hước, kịch tính trong phim chỉ mang đến một niềm vui nhỏ, chủ yếu là vì lại được nhìn thấy những nhân vật quen thuộc này xuất hiện trên màn ảnh cùng nhau, nhưng cuối cùng, nội dung vẫn khiến người hâm mộ thất vọng.

13.Black Adam (2022)

Bộ phim mà nhiều người nghĩ có thể thổi sức sống mới vào DCEU cuối cùng lại đi ngược hoàn toàn. Black Adam được xây dựng giống như một chuyến đi hồi hộp. Chỉ ấn tượng với một loạt các hành động và câu chuyện không ngừng nghỉ. Nhưng điều đó không giúp bộ phim có đủ thời gian để kết nối với khán giả, khiến bộ phim có cảm giác lạnh lùng và rời rạc, không đọng lại bất cứ điều gì hay thôi thúc người xem phải xem đi xem lại nhiều lần.

12. Wonder Woman 1984 (2020)

Wonder Woman 1984 được đánh giá nhỉnh hơn các bộ phim được liệt kê ở trên là vì đây là một bộ phim bom tấn lớn rất được mong đợi của Hollywood sau một năm đóng cửa vì dịch bệnh. Bản thân bộ phim cũng giống như rất nhiều bộ phim DC trước đó, mang đến một kiểu vui nhộn, thú vị nhưng quá cẩu thả về mặt câu chuyện và chủ đề. Nó giống như xem để giải trí nên chỉ cần xem 1 lần rồi thôi.

11. Aquaman and the Lost Kingdom (2023)

Là bộ phim cuối cùng trong DCEU, Aquaman and the Lost Kingdom đã loại bỏ tất cả cốt truyện và các nhân vật có liên kết với các bộ phim khác. Một mặt, điều đó phù hợp với bộ phim, cho phép phim tập trung vào câu chuyện riêng. Mặt khác, câu chuyện trong phim vẫn còn quá sa đà vào các tình tiết và sự tương tác ngẫu nhiên nên thiếu sót ở các thứ khác. Đây là một bộ phim độc đáo về một người cha bị giằng xé giữa các thế giới. Nhưng cuối cùng phim khiến người xem mất tập trung vì chỉ chú trọng vào các phân đoạn hành động thay vì có một cái kết trọn vẹn.

10.The Flash (2023)

Trong khi nhiều người hâm mộ DCEU “chê” The Flash vì vô số lý do (đời tư cá nhân của Ezra Miller, fan service, CGI kém chất lượng) thì cá nhân tôi đánh giá đây là một trong số ít phim DC tận dụng được một mớ hỗn độn đặc trưng và khiến nó trở nên gọn gàng, chặt chẽ hơn. Câu chuyện trong bộ phim này thật hoang đường nhưng lại có tác dụng gây ấn tượng mạnh. Bên cạnh đó, việc đưa Michael Keaton trở lại vai Người Dơi là một điều táo bạo, nhưng nhiều người lại thích điều đó. Thêm Sasha Calle vào vai Supergirl thật xuất sắc.

9. Shazam: Fury of the Gods (2023)

Shazam: Fury of the Gods cho thấy tham vọng khi sử dụng quá nhiều thứ nhưng lại khiến người khác cảm thấy như bộ phim không chắc chắn về định hướng sẽ theo thể loại phim gì. Tuy nhiên, sau khi phần đầu tiên được công chiếu đã cho thấy tình hình khả quan hơn, chỉ cần đưa những nhân vật đó, những diễn viên đó trở lại và kết hợp giữa trẻ em và anh hùng đã đủ khiến bộ phim trở nên hiệu quả.

(Còn tiếp)…

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet