Nhiều chủ quán net hoang mang với trò đánh, lột quần áo kẻ quỵt tiền

“…Nghề nét xưa nay xã hội đã kỳ thị giờ toàn up mấy cái video này thì càng làm cho xã hội kỳ thị hơn nữa…”.

Hiện nay tình trạng quỵt tiền tại các quán game net đang gia tăng mạnh trong cả nước và ngày càng có nhiều clip chủ quán ra tay đánh đập hay lột quần áo của những đối tượng này cho bõ tức được tung lên mạng. Và chính điều này đang khiến cho nhiều người kinh doanh trong lĩnh vực này cảm thấy hoang mang vì nhiều lý do.

Đầu tiên là sự ảnh hưởng của định kiến xã hội tới nghề làm quán game, quán net nói chung. Trước cái nhìn có phần thiếu thiện cảm của các bậc phụ huynh với game tại Việt Nam thì những người kinh doanh dịch vụ này đã hết sức ‘xấu xa’ rồi, vậy mà còn thêm nhiều vụ đánh người, lột quần áo làm nhục, chửi bới thậm tệ chỉ vì thiếu tiền vài chục, vài trăm nghìn đồng thì lại càng bị kỳ thị nhiều hơn: “Xin mấy bạn đừng quay và up mấy video này lên. làm nghề net bây giờ đã bê bết lắm rôi. Bỏ ra mấy trăm triệu để thu từng ngàn lẻ, đông khách thì chớ chứ vắng khách thì ôm đống máy đó mà ăn dần, máy thì mỗi ngày một xuống cấp, giá thanh lý ngày càng giảm.

2game-chu-quan-net-hoang-mang-1-1446441839.jpg (640×853)

Nghề nét xưa nay xã hội đã kỳ thị giờ toàn up mấy cái video này thì càng làm cho xã hội kỳ thị hơn nữa. Video này chỉ hả hê được trong chốc lát nhưng có ai nghĩ rằng các quán nét trong mắt xã hội giờ toàn tệ nạn, không có nhân tính. Mặc dù cái gì cũng có 2 mặt của nó nhưng dư luận và xã hội họ chỉ nhìn được bề ngoài của sự việc, nhìn được những gì mà người khác quay lại mà thôi. Rồi chính những người làm nghề nét như mình phải gánh lấy hậu quả mà vô hình chính chúng ta đã tạo ra nó”.

Đúng với tâm sự của chủ quán net này, thực tế cho dù có đánh, lột quần áo, làm nhục…thì số tiền bị quỵt vẫn không thể thu hồi được, hơn nữa việc quay video lại chỉ khiến cho mọi người càng ngày càng đánh giá xấu về việc kinh doanh này chứ chẳng có gì hơn, chẳng hăm doạ được những kẻ chơi không trả tiền.

2game-chu-quan-net-hoang-mang-3-1446441839.jpg (600×450)

Ngoài ra việc đánh chửi kẻ quỵt tiền còn có thể tạo ra những hậu quả không ngờ, có thể gây thiệt hại nặng cả về vật chất lẫn con người cho quán game nếu như kẻ không có tiền kia trở nên cùng cuỗn hận đời và quay trở lại trả thù – rơi vào tình trạng ‘reo nhân nào gặp quả đó:“Biết là đi chơi không trả tiền thì người chủ sẽ rất khó. Nhưng bạn có nghĩ rằng nếu như gặp phải cái thằng nó thù dai thì hậu quả nó như thế nào không? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ cầm dao đến trả thù rồi sẽ có án mạng xảy ra không? Án mạng đã xảy ra thì sẽ có rất nhiều người chết chứ không phải là 1 người. Cũng là con người với nhau thì cũng không nên sỉ nhục nhau như thế chứ“.

Nhìn chung các cách đối phó trường hợp này đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là bắt khách hàng lạ đăng ký hội viên, mở tài khoản nạp tiền trước rồi mới cho chơi, tránh được bị quỵt tiền đồng thời sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng phải động tay động chân hay chửi bới như trên. Đối với những quán game không thể áp dụng hình thức này thì cũng nên áp dụng các hình phạt khác như dọn vệ sinh, quyét nhà cửa chứ không nên đánh đấm, lột quần áo hay chửi bới nhục mạ nữa.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet