NetEase sẽ tích hợp ChatGPT trong game MMORPG Nghịch Thủy Hàn Online Mobile

Đôi khi, đổi mới là con đường dẫn đến thành công, NetEase đã quyết định đưa trend mới ChatGPT vào tựa game Nghịch Thủy Hàn Online Mobile sắp ra mắt.

Ông lớn ngành game Trung Quốc, nhà sản xuất hàng loạt tựa game nổi tiếng hợp tác ra mắt tại Việt Nam là NetEase đã đưa ra một thông báo cực kỳ thú vị vào ngày 15/2/2023 vừa qua (theo giờ Việt Nam). Cụ thể là họ sẽ cài đặt phiên bản game đầu tiên của ChatGPT trong tựa game MMORPG mới sắp ra mắt – Nghịch Thủy Hàn Online Mobile. Theo như báo cáo, phần mềm này sẽ giúp các NPC trong game phản ứng lại theo cách hợp lý và thông minh hơn trước những đoạn đối thoại với người chơi.

Công nghệ AI ngày càng phát triển kéo theo những xu hướng mới, thay đổi mới. Chính vì vậy không để bản thân không bắt kịp thời đại, NetEase đã đặt mục tiêu nâng cao trải nghiệm game theo phong cách mới. Đây sẽ là lần đầu tiên mà một công ty game đưa ChatGPT vào cơ chế gameplay của họ. Động thái này nếu thành công chắc chắn sẽ kéo theo việc có thêm các nhà phát triển game khác cũng đem ChatGPT hoặc bất kỳ phần mềm tăng cường AI nào vào các dự án, sản phẩm của họ.

Bản thân ChatGPT vốn là một từ đồng nghĩa với sự đổi mới, ứng dụng này có nhiều tính năng như hình ảnh do AI tạo ra, đã trở thành xu hướng và đề tài thảo luận sôi nổi trong những tuần gần đây nhờ cách trò chuyện giống con người, có thể thực hiện đa nhiệm các yêu cầu, có khả năng học hỏi nhanh chóng. Mặc dù đã phổ biến và được sử dụng nhiều từ những tháng cuối năm 2022 nhưng đây là lần đầu tiên ChatGPT xuất hiện trong một tựa game.

Theo như chia sẻ, ChatGPT được sử dụng nhằm mục đích nâng cao cách NPC trả lời mọi cuộc đối thoại với người chơi khi họ làm nhiệm vụ. Không còn theo kiểu máy móc, khô khan, ChatGPT sẽ giúp NPC ảo trở nên chân thật hơn, mang đến cho trò chơi một cách tiếp cận nhân văn và thực tế hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Final Fantasy XV: War for Eos chính thức ra mắt trên nền tảng mobile

Trong thời gian tới khi Nghịch Thủy Hàn Online Mobile chính thức ra mắt, người chơi sẽ có thêm những “quý nhân” hỗ trợ đắc lực chơi game. Họ có thể giúp cải thiện và nâng cao trải nghiệm của bất kỳ thể loại nào nhưng đặc biệt quan trọng và cần thiết trong các tựa game MMORPG vì thể loại này có rất nhiều tương tác với NPC.

Nghịch Thủy Hàn Online Mobile vốn đã là một tựa game bom tấn chất lượng được nhiều người chờ đợi bởi từ đồ họa đến gameplay đều được chăm chút tỉ mỉ, đạt đến độ hoàn hảo cao, nếu có thêm ChatGPT sẽ như hổ mọc thêm cánh. Ứng dụng này chắc chắn sẽ đem đến nhiều cảm xúc mới, phản ứng hành vi mới, biểu cảm mới cho những NPC thường chỉ đứng một chỗ và lặp đi lặp lại hoài một câu khi không còn nhiệm vụ giao cho người chơi.

Dưới sự hỗ trợ của phiên bản game ChatGPT, NPC thông minh sẽ tạo thành một mạng xã hội khổng lồ và mọi hành vi tương tác của người chơi với họ đều có thể tạo ra hiệu ứng. Nói chung đây là một quyết định đầy hứa hẹn và sẽ khiến các game càng trở nên hấp dẫn hơn. Hãy cùng chờ xem động thái đầy sáng tạo này sẽ tạo nên bước tiến vượt cấp nào trong tương lai nhé!

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.
Nghịch Thủy Hàn Online
Nhập vai
4.1
Đánh giá game này!
85 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet