MU Vô Song đẹp thì có đẹp đấy hay thì cần phải kiểm chứng đã!

MU Vô Song hiện đang là sản phẩm game mobile online gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ Việt khi có người khen game đẹp, chặt chém đã tay, kẻ lại bảo lối chơi game nhàm, gò bó…vậy đâu mới là bộ mặt thực sự của sản phẩm này?!

MU Vô Song là cái tên đề lại nhiều chờ đợi, nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ trong suốt thời gian qua. Với tạo hình nhân vật và một số tính năng được cho là ăn theo huyền thoại MU Online, trò chơi tạo được nhiều chờ đợi của những người hâm mộ MU. Tuy nhiên thực tế thì game có đáp ứng được những mong đợi của người chơi? Hãy cùng 2Game tìm hiểu xem nhé.

2game_danh_gia_mu_vo_song_9.jpg (1280×720)

Hình ảnh hoàn hảo, cơ chế chiến đấu ‘ô-sờ-kê’

Trước tiên lối chơi của MU Vô Song đi theo hướng chơi nhập vai hành động với các tình tiết vượt ải thay vì tự do đánh quái ngoài bản đồ. Lối chơi này vấp phải phản ứng khá lớn của fan MU Online nhưng nếu dễ tính thì trò chơi vẫn tạo được điểm nhấn nhất định.

2game_danh_gia_mu_vo_song_4.jpg (1280×720)

Với lối đánh non-target kết hợp với các đòn combo dựa trên nhịp độ tấn công của nhân vật, MU Vô Song mang đến cho game thủ những trải nghiệm mới lạ. Song song đó, hệ thống đồ họa được thiết kế chi tiết kết hợp với các hiệu ứng chiến đấu bắt mắt là điều mà nhiều người đánh giá cao tựa game này.

2game_danh_gia_mu_vo_song_3.jpg (1280×720)

Ở một mức độ nào đó thì game vẫn không thiên quá nhiều về yếu tố kỹ năng bởi lực chiến sẽ quyết định phần nhiều khả năng chiến đấu của nhân vật. Nhưng bạn cũng không nên ỷ lại hệ thống auto bởi càng lên cao, độ khó của game sẽ dần tăng cao,khi đó sẽ phải tự điều khiển nhân vật né tránh các đòn tấn công của Boss nếu như không muốn mất bạn.

Có nhiều hoạt động, thử thách cho bạn theo đuôi

Giai đoạn tân thủ trong MU Vô Song kéo dài khoảng 20 cấp đầu. Như nhiều game nhập vai trên di động hiện nay, người chơi có thể lên cấp khá nhanh trong giai đoạn này với việc hoàn thành các nhiệm vụ cốt truyện và mở ra một số tính năng quan trọng của game như hệ thống kỹ năng, pet và Rèn (cường hóa) trang bị…v…v…

2game_danh_gia_mu_vo_song_1.jpg (1280×720)

Sau khi vượt qua giai đoạn tân thủ, lượng kinh nghiệm từ nhiệm vụ sẽ giảm dần, buộc người chơi phải tham gia càn quét các phụ bản cũ hoặc hoàn thành các nhiệm vụ ngày. Nhìn chung, giai đoạn từ lv 21-25 của game chủ yếu đưa người chơi lặp đi lặp lại việc cày phụ bản mà không có hoạt động PvP xen kẽ, đây là một điểm trừ nhỏ của game. Chỉ khi đạt được cấp độ 25, game thủ mới tiếp tục được khám phá thêm các phụ bản trang bị hoặc phụ bản kinh nghiệm theo hình thức đơn nhóm hoặc tổ đội theo thời gian thực khá thú vị.

2game_danh_gia_mu_vo_song_2.jpg (1280×720)

Nhìn chung trong giai đoạn 25 cấp đầu tiên, game thủ sẽ không cảm nhận được nhiều hình bóng của MU bởi các hoạt động của game mang đặc trưng giống nhiều A-RPG trên mobile đi ải hiện nay, không có sự khác biệt. Trong khi đó, các tính năng PvE, PvP lớn như Blood Castle, Devil Square, Vực Sâu hay Đấu Trường… lại mở ở những cấp độ cao hơn. Dễ hiểu vì sao mà MU Vô Song bị nhiều game thủ “chê” ở những giai đoạn đầu.

Tính năng VIP có gây mất cân bằng?

Tính năng VIP có lẽ đã không còn quá xa lạ với các game mobile đến từ Trung Quốc. Và với MU Vô Song, cấp VIP được chia thành 12 cấp với nhiều ưu đãi khác nhau. Dễ nhận thấy sự chênh lệch giữa các cấp VIP trong game là khá lớn. Ngoài việc nhận ưu đãi khi đi phụ bản, tăng thể lực, nhận Buff… thì các VIP cao còn có thể miễn phí thuế giao dịch và cường hóa trang bị +11, +12 không bị giảm xuống mức 0.

2game_danh_gia_mu_vo_song_6.jpg (1280×720)

Nên nhớ, rằng việc cường hóa trang bị trong MU Vô Song không hề dễ dàng và tốn kém (tối đa +13). Chỉ cần xui xẻo, mọi công sức và tiền bạc của người chơi sẽ về 0, và vì thế nạp VIP là yếu tố đảm bảo cho công sức của bạn được giữ nguyên. Ngoài ra việc không mất phí giao dịch cũng tạo ra khoảng cách giữa các VIP và người chơi thông thường. Do đó nhiều game thủ lo ngại rằng VIP trong MU  Vô Song về sau này sẽ tạo ra sự mất cân bằng giữa “đại gia” và “dân thường” quá lớn.

2game_danh_gia_mu_vo_song_12.jpg (1280×720)

Thế nên chơi MU Vô Song hay là không…

Có thể nói MU Vô Song còn gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ sau khi trải nghiệm. Đối với fan của MU Online, thật khó để họ chấp nhận bởi về bản chất đây không phải tựa game được thiết kế có lối chơi hoàn toàn giống với bản PC.

2game_danh_gia_mu_vo_song_7.jpg (1280×720)

Ngược lại game sẽ mang đến cho những người dễ tính những cảm giác chiến đấu đã tay kết hợp với đồ họa đẹp mắt được thiết kế chi tiết. Ngoài ra yếu tố mất cân bằng cũng là điều nhiều người còn đắn đo nên quyết định gắn bó với MU Vô Song hay không.

2game_danh_gia_mu_vo_song_8.jpg (1280×720)

Còn cá nhân 2Game thì chỉ muốn nói với các bạn vài câu dễ hiểu là hãy chơi MU Vô Song nếu bạn muốn vào game bem nhau, tránh cảm giác cày kéo mệt mỏi. Còn đừng vào chỉ vì xem nó có giống MU online không, rồi so đo từng tí một với bản PC để rồi thất vọng!

Trang chủ game đây https://muvosong.vn/

MU Vô Song    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
3.8
Đánh giá game này!
40 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet